Tân giám đốc kỹ thuật VFF chung tham vọng đưa Việt Nam dự World Cup với HLV Troussier

01/06/2023 11:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tân Giám đốc kỹ thuật LĐBDVN Koshida Takeshi muốn đóng góp công sức để cùng HLV Philippe Troussier đưa đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2026 hay 2023.

Tại buổi ra mắt sáng nay 1/6, ông Koshida Takeshi cho biết: "Tôi vinh dự được đảm nhiệm vị trí GĐKT của VFF. Tôi thấy rất may mắn và biết ơn với công việc này.

Việt Nam đang có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Hy vọng tôi có thể đóng góp sức lực của mình vào việc đào tạo thế hệ kế cận và giúp đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030

Tôi và ông Troussier từng gặp nhau một lần vào tháng 4. Rất may mắn tôi và ông Troussier được bố trí ở gần nhau. Đây là điều kiện thuận lợi để tôi và ông Troussier trao đổi công việc hàng ngày, tôi sẽ dễ dàng hiểu công việc ông ấy làm.

Tân giám đốc kỹ thuật VFF chung tham vọng đưa Việt Nam dự World Cup với HLV Troussier - Ảnh 2.

Tân GĐKT LĐBĐVN Koshida Takeshi tự tin trong ngày nhậm chức

Nhật Bản và Việt Nam có những điểm giống nhau, với sự siêng năng, khiêm tốn, nỗ lực vượt lên khó khăn. Để đạt được thành tích cao ở châu Á, việc phát triển nguồn lực trẻ rất quan trọng. Việc đào tạo trẻ theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Bản thân tôi và HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier đã gặp nhau một lần vào tháng 4. Tôi và ông Troussier cũng được sắp xếp ở cạnh nhau tại khu nhà chuyên gia. Điều đó giúp chúng tôi có thể trao đổi hàng ngày, liên quan đến các đội tuyển Việt Nam.

Nhiệm vụ của tôi là đào tạo thành công các HLV Việt Nam để làm sao họ vẫn phù hợp với tính cách dân tộc Việt Nam, bóng đá Việt Nam. Mục tiêu ngắn hạn các HLV đó có thể lấy được bằng C, bằng A của châu Á, của FIFA còn mục tiêu lâu dài là các HLV đó có thể truyền thụ lại kiến thức cho các HLV khác tại Việt Nam.

Triết lý giảng dạy của tôi luôn là truyền cảm hứng cho học sinh. Thay vì chỉ dạy câu trả lời đúng, tôi muốn học sinh tự tìm ra câu trả lời. Sự phát triển của thế hệ thanh niên là tương lai của đất nước.

Việc củng cố đội tuyển quốc gia, đào tạo HLV và củng cố thế hệ trẻ là điều vô cùng cần thiết với nền bóng đá Việt Nam. Theo thông tin tôi nắm được, đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Thành tích đó là rất tốt nhưng chúng ta phải phát triển cả bóng đá trẻ, tập trung đầu tư cho cầu thủ trẻ bởi đó chính là tương lai của bóng đá Việt Nam. Do đó, việc đào đào tạo các HLV cho các nhóm tuổi là rất quan trọng, muốn có trò giỏi, phải có thầy giỏi.

Việt Nam là một quốc gia năng động, có nền bóng đá đang phát triển, trong đó có bóng đá trẻ. Tôi mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ của mình để bóng đá Việt Nam thực hiện được ước mơ có mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030".

Tân giám đốc kỹ thuật VFF chung tham vọng đưa Việt Nam dự World Cup với HLV Troussier - Ảnh 3.

Tổng thư ký VFF và tân GĐKT Koshida Takeshi tại lễ công bố hợp đồng sáng 1/6

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960 là ứng cử viên do Ban chuyên môn của LĐBĐ Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò GĐKT của CLB Zweigen Kanazawa – đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm