Cô gái 1m52 của tuyển nữ Việt Nam: ‘Mình nhỏ con thì phải nhanh, kỹ thuật mới qua người được’

30/05/2023 17:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ bí kíp mà HLV Mai Đức Chung truyền đạt khi đối đầu những đối thủ có thể hình, thể lực và trình độ cao hơn hẳn tại World Cup 2023 sắp tới.

Cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội chính là người được chỉ định trả lời phỏng vấn ở buổi tập chiều nay tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ 2023 tại Australia và New Zealand.

Ngân Thị Vạn Sự cho biết: "Cả đội vẫn đang chuẩn bị thể lực tốt cho World Cup 2023. Sáng nay đội tập bài thể lực của HLV thể lực Cedric, cảm thấy rất nặng và mệt. Trong tuần này đội sẽ có 2 trận giao hữu vào thứ 6 và thứ 7 với các đồng nghiệp nam.

Tôi cùng với toàn đội thực sự vẫn chưa hoàn toàn thích ứng được với trái bóng mới nhưng cũng đã đảm bảo được khoảng 90%.

Cô gái 1m52 của tuyển nữ Việt Nam: ‘Mình nhỏ con thì phải nhanh, kỹ thuật mới qua người được’ - Ảnh 2.

Ngân Thị Vạn Sự cùng tuyển nữ Việt Nam hy vọng có điểm tại World Cup 2023.Ảnh: Minh Dân

Đối với tôi, đã ra sân thi đấu thì đội nào cũng như đội nào. Nhưng gặp đội tuyển nữ Đức cũng khó nói trước được điều gì. Tôi sẽ cố gắng có tên trong danh sách tham dự World Cup 2023. Cả đội ai cũng hào hứng vì đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam được tham dự đấu trường này. Nói đến mục tiêu tại World Cup sắp tới, nếu có được 1 điểm cũng là quý rồi.

Đối với tôi, đội tuyển Đức cũng giống như Philippines vì họ có thể hình cao lớn cùng nguồn thể lực bền bỉ. HLV Mai Đức Chung luôn nói với toàn đội rằng thể hình của mình nhỏ hơn thì phải nhanh, kỹ thuật phải tốt để qua người khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn.

Nếu gặp đội tuyển nữ Đức hay những đội mạnh tại World Cup sắp tới thì đội tuyển Việt Nam sẽ hạn chế tối đa bàn thua chứ không thể nghĩ tới việc đá ngang hàng với họ được".

Theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ngày 5/6, đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), CLB Short Mainz (ngày 15/6) và ĐT nữ Đức (ngày 24/6).

Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có trận đấu giao hữu với U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5/7.

Ở giai đoạn cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi chính thức bước vào hành trình tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm