Đội tuyển nữ Việt Nam nhận 5,6 tỷ tiền thưởng sau chiếc HCV SEA Games 32

23/05/2023 19:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiều 23/5, LĐBĐVN đã tổ chức lễ trao thưởng cho ĐT nữ quốc gia và U22 quốc gia thi đấu đạt thành tích tại SEA Games 32.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, kết quả thi đấu tại SEA Games 32 nói trên là sự ghi nhận những nỗ lực rất lớn của cả hai đội tuyển. Về phía đội tuyển nữ, chúng ta không chỉ đối diện với bài toán về lực lượng trong giai đoạn chuyển giao, mà còn đối diện với sự tiến bộ mạnh mẽ của các đối thủ cùng khu vực như Philippe, Thái Lan, Myanmar…, đặc biệt là Philippines với sự góp mặt của phần lớn cầu thủ đang chơi bóng ở Mỹ, châu Âu, Nhật Bản vừa giành ngôi vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022, cũng như cùng với ĐT nữ Việt Nam là 2 đại diện của bóng đá nữ Đông Nam Á giành quyền góp mặt tại VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận 5,6 tỷ tiền thưởng sau chiếc HCV SEA Games 32 - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐBĐVN trao 3,6 tỷ đồng tiền thưởng của LĐBĐVN cho đội tuyển nữ.

Về phía đội tuyển U22 quốc gia, dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier, đội đã tham dự SEA Games 32 với lực lượng đa phần là các cầu thủ còn hạn chế về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ U20 cũng đã được đôn lên tham gia nhằm tăng cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới tương lai.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận 5,6 tỷ tiền thưởng sau chiếc HCV SEA Games 32 - Ảnh 3.

Đại diện đội tuyển U22 quốc gia nhận 2,4 tỷ đồng tiền thưởng từ LĐBĐVN.

Mặc dù chỉ có 2 tháng để chuẩn bị và làm quen với lối chơi mới, cũng như luôn phải đối diện với áp lực lớn sau 2 kỳ SEA Games liên tiếp giành ngôi vô địch, nhưng toàn đội đã cố gắng vượt qua khó khăn, thể hiện sự tiến bộ hơn lên qua từng trận đấu. Dù không đi tới trận chung kết như sự kỳ vọng, nhưng tấm huy chương Đồng đạt được là kết quả đáng được ghi nhận của đội tuyển U22 quốc gia, qua đó cùng với tấm huy chương Vàng của đội tuyển nữ đóng góp vào thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận 5,6 tỷ tiền thưởng sau chiếc HCV SEA Games 32 - Ảnh 4.

Tại buổi lễ, LĐBĐVN đã trao cho đội tuyển nữ quốc gia tổng cộng 3,6 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích giành huy chương Vàng SEA Games 32 và trao cho ĐT U22 quốc gia 2,4 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích giành huy chương Đồng SEA Games 32.

Bên cạnh tiền thưởng theo quy định của Nhà nước và tiền thưởng từ phía LĐBĐVN, với thành tích xuất sắc giành huy chương Vàng SEA Games 32, đội tuyển nữ quốc gia cũng nhận thêm 2 tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp, trong đó gồm 1 tỷ tiền thưởng đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) và 1 tỷ đồng tiền thưởng đến từ Tổng công ty cổ phần Phong Phú, nâng tổng số tiền thưởng lên 5,6 tỷ đồng.

Theo VFF

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm