Cùng chơi xấu với Văn Lâm, Văn Quyết bị chỉ trích nhiều nhưng Nhâm Mạnh Dũng thì không

23/05/2023 14:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi Nhâm Mạnh Dũng chơi xấu Đặng Văn Lâm ở trận Viettel vs Bình Định, tình huống này đã được so sánh với pha bóng Văn Quyết dùng tiểu xảo với thủ thành số một của ĐTVN.

Nhâm Mạnh Dũng chơi xấu Văn Lâm

Đó là pha bóng diễn ra ở phút 29 trong trận đấu giữa Viettel và Bình Định tại vòng 8 V League vừa rồi. Thủ thành Văn Lâm sau khi hóa giải một đợt tấn công của đội chủ nhà chuẩn bị ném bóng chuyền cho đồng đội thì đã bị Nhâm Mạnh Dũng lao tới từ phía sau, thúc cùi chỏ vào lưng. Sau tình huống ấy, Văn Lâm ngã lăn ra sân rất đau đớn, khiến ngoại binh Marlon Almeida của Bình Định bức xúc lao tới đẩy Nhâm Mạnh Dũng ra. 

So sánh hai tình huống va chạm của Văn Quyết và Nhâm Mạnh Dũng với Văn Lâm

Trọng tài Trần Đình Thịnh sau đó đã phải can thiệp, nhưng đáng chú ý là ông chỉ nhắc nhở chứ không rút ra tấm thẻ này. Dù sau đó 10 phút, Nhâm Mạnh Dũng đã bị phạt thẻ vàng cảnh cáo sau khi kê chân nguy hiểm với chính Văn Lâm khi thủ thành này thực hiện cú phát bóng, nhưng khá nhiều người bức xúc vì tình huống trước đó và cho rằng cầu thủ sinh năm 2000 lẽ ra phải bị đuổi khỏi sân.

Nhâm Mạnh Dũng chơi xấu Văn Lâm, còn thô bạo hơn cả Văn Quyết - Ảnh 3.

Pha cố ý phạm lỗi của Nhâm Mạnh Dũng

Phạm lỗi ác ý hơn Văn Quyết trước đó

Tình huống phạm lỗi của Nhâm Mạnh Dũng khiến nhiều người liên tưởng đến pha bóng tiểu xảo của Văn Quyết với Văn Lâm hồi tháng Chín năm ngoái. Sau khi hóa giải cú căng ngang của Tuấn Hải ở đầu trận, Văn Lâm có ý định phát động tấn công nhanh. Tuy nhiên, ý đồ đó bất thành khi Văn Quyết lao đến chủ động va chạm ngăn cản. Thậm chí, Văn Quyết còn huých vai với Lâm "tây" tới 2 lần trước khi bị trọng tài cảnh cáo. 

Nhâm Mạnh Dũng chơi xấu Văn Lâm, còn thô bạo hơn cả Văn Quyết - Ảnh 4.

Văn Quyết dùng tiểu xảo với Văn Lâm

Ở tình huống bị Văn Quyết dùng tiểu xảo, Văn Lâm không hề hấn gì khi chủ động tránh va chạm. Hai cầu thủ sau đó cũng nhanh chóng làm hòa để trận đấu được tiếp tục. Pha bóng với Nhâm Mạnh Dũng thì khác vì thủ thành Bình Định bị huých ngã đột ngột từ phía sau, nên việc anh bị đau là dễ hiểu. 

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm