Trọng tài V-League: 'Nếu xét ở góc độ chuyên môn, có trọng tài sẽ rút thẻ đỏ với Nhâm Mạnh Dũng'

23/05/2023 10:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau trận thắng 2-1 trước T.Bình Định ở vòng 8 V-League 2023, cư dân mạng vẫn chưa yên với đoạn clip ngắn về pha xấu chơi của Nhâm Mạnh Dũng với Đặng Văn Lâm. Thủ thành của Topenland Bình Định bị đồng nghiệp xô ngã từ phía sau nhưng thoát thẻ của trọng tài Trần Đình Thịnh.

Một trọng tài đang làm việc tại V-League chia sẻ đánh giá. "Đó là pha bóng trong cuộc, giống như một cầu thủ đang đi bóng thì đối phương có động thái ngăn cản trái luật. 

Theo tính chất của pha bóng này, trọng tài có lẽ nhận định tình huống Văn Lâm đang giữ bóng ở xa cầu môn cũng chưa gây nguy hiểm cho phía Viettel nên không thổi phạt thẻ vàng cho Mạnh Dũng.

Nhâm Mạnh Dũng thoát thẻ sau khi xấu chơi Văn Lâm - Ảnh 1.

Tình huống Mạnh Dũng thúc người vào gáy Văn Lâm phút 29 khiến CĐV bất bình. Ảnh: Clip FPT

Tuy nhiên, sẽ có trọng tài suy xét quyết đoán hơn, nhận định Mạnh Dũng cố tình chơi xấu, làm chấn thương Văn Lâm nên thẻ vàng từ pha bóng này là cũng hợp lý. 

Dư luận khi xem lại pha bóng này thì có thể nhiều người đồng tình với một chiếc thẻ vàng, thậm chí thẻ đỏ cũng được còn với góc độ chuyên môn, thực hiện đúng luật thì thẻ vàng đúng hơn. Người ta có dịp quan sát lại tình huống này nhiều lần nhưng trên sân thì trọng tài chỉ có khoảng 2 giây để ra quyết định".

Nhâm Mạnh Dũng thoát thẻ sau khi xấu chơi Văn Lâm - Ảnh 2.

Mạnh Dũng to tiếng lại với trung vệ T.Bình Định sau khi bị phản ứng vì xấu chơi với Văn Lâm, nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ hòa giải thay vì cho thẻ cầu thủ chủ nhà. Ảnh: Clip FPT

Sau tình huống phạm lỗi với Văn Lâm, phải đến pha phạm lỗi sau đó, Mạnh Dũng mới bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo. 

Điều trùng hợp là Văn Lâm rất có… duyên bị chơi xấu trên sân Hàng Đẫy. Trước đó, nhiều CĐV cũng không hài lòng với tình huống Văn Quyết cố tình cản trở thủ thành T.Bình Định đưa bóng nhanh lên trên sau khi bắt gọn bóng.

Nhâm Mạnh Dũng thoát thẻ sau khi xấu chơi Văn Lâm - Ảnh 3.

Văn Lâm ê ẩm sau khi bị tác động từ phía sau. Ảnh: Clip FPT

Còn ở trận gặp Viettel, người đồng đội tại tuyển quốc gia Nhâm Mạnh Dũng còn xấu chơi hơn Văn Quyết khi thúc người từ phía sau khiến Văn Lâm ngã nhào. 

Đặng Văn Lâm may mắn không chấn thương nặng ở pha bóng đó nhưng với nhiều CĐV, Viettel và người hùng U23 Việt Nam năm ngoái đã tự làm mất hình ảnh đẹp của mình.

Nhâm Mạnh Dũng thoát thẻ sau khi xấu chơi Văn Lâm - Ảnh 4.

Đức Chiến cũng thoát thẻ vàng thứ 2 của trọng tài Trần Đình Thịnh sau pha xoạc bóng khiến Đức Chinh "rơi tự do" này. Ảnh: Clip FPT

Nhâm Mạnh Dũng cũng đang trải qua mùa giải có thể xem là không được như ý khi chưa có bàn nào sau 8 trận năm nay. HLV Thạch Bảo Khanh đã tin dùng Mạnh Dũng một phần vì các ngoại binh CLB mua về không đảm bảo được chuyên môn. Năm ngoái, Mạnh Dũng đã góp 2 bàn cho Viettel sau 14 trận ra sân.

Ngoài Mạnh Dũng, nhiều CĐV cũng bức xúc với những pha vào bóng có động tác thừa của Đức Chiến ở trận thắng Topenland Bình Định. Trọng tài Trần Đình Thịnh dường như đã quá nhẹ tay với những pha phạm lỗi của cầu thủ chủ nhà vòng 8 vừa qua.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng của đội bóng đất Võ đã không hài lòng khi "Vua áo đen" của Đồng Nai đã bỏ qua những pha bóng tiền vệ Đức Chiến vào bóng thô bạo với cầu thủ đội mình.

Trong đó, có tình huống phút 67 khi Đức Chiến xoạc bóng nhưng lại vào người Đức Chinh. Thời điểm này, Viettel đang dẫn trước 1-0 nhưng đã không có chiếc thẻ nào cho cầu thủ từng bị cấm thi đấu hai trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng sau khi xấu chơi với Văn Sơn (HAGL) ở vòng 4.


Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm