Tân binh V-League vừa thăng hạng đã đổi tên gây bất ngờ

25/05/2024 17:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Đà Nẵng đã chính thức đăng quang chức vô địch giải hạng nhất quốc gia với thành tích vô cùng ấn tượng. Đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng cũng sớm có tấm vé thăng hạng V-League mùa tới.

Tân binh V-League vừa thăng hạng đã đổi tên gây bất ngờ

CLB Đà Nẵng đã chính thức vô địch giải hạng nhất quốc gia 2023/24 sớm trước 3 vòng đấu nhờ thắng lợi 3-1 trước Đồng Tháp. Đồng thời, đội bóng sông Hàn cũng sớm sở hữu tấm vé thăng hạng V-League ở mùa giải 2024/25.

Như vậy, chỉ sau một mùa giải xuống hạng, Đà Nẵng đã nhanh chóng tái xuất hạng đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Đây là thành quả xứng đáng với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng nhờ sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm thi đấu suốt mùa giải qua.

Tân binh V-League vừa thăng hạng đã đổi tên gây bất ngờ - Ảnh 2.

CLB Đà Nẵng sớm vô địch giải hạng nhất quốc gia. Ảnh: VPF

Việc CLB Đà Nẵng trở lại V-League chỉ sau một mùa giải là niềm vui lớn của ban lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ và người hâm mộ thành phố biển. Đáng chú ý, đội chủ sân Hòa Xuân lại có khả năng đổi tên sau khi giành vé thăng hạng V-League 2024/25.

"Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành mục tiêu lên hạng. Một chặng đường ở giải hạng nhất tuy không nhiều chông gai nhưng cũng rất thử thách. Đây là đội bóng của thành phố Đà Nẵng và đang hoạt động theo tính chất của công ty cổ phần. 

Vì thế, có thể sắp tới đội sẽ mang tên CLB bóng đá Đà Nẵng. Chúng ta không phải chia tay nhà tài trợ SHB nhưng phải tỏ rõ vị trí vai trò và khẳng định đây là đội bóng của thành phố, của người dân Đà Nẵng", Chủ tịch CLB Đà Nẵng Lê Văn Hiểu khẳng định.

Chúng tôi đề nghị thành phố tìm nguồn tài trợ cho đội bóng, vì CLB không chỉ đảm đương đội 1 mà còn luôn đóng góp xây dựng các thế hệ tiếp nối và góp phần chăm lo cho phong trào bóng đá Đà Nẵng", người đứng đầu CLB Đà Nẵng nói thêm.

Từ mùa giải năm 2008, CLB Đà Nẵng đã có tên gọi gắn với nhà tài trợ SHB. Với sự đầu tư từ nhà tài trợ, đội bóng sông Hàn nhanh chóng gặt hái thành công với cú đúp vô địch V-League và Cúp Quốc gia 2009.

CLB Đà Nẵng còn thêm 1 lần vô địch V-League năm 2012 và một lần giành ngôi Á quân năm 2013. Sau hai thập kỷ góp mặt sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam, đội chủ sân Hòa Xuân lần đầu tiên rớt hạng năm 2023 và xuống chơi ở giải hạng nhất mùa giải năm nay. Sự trở lại của CLB Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang tới những sự thú vị cho cuộc cạnh tranh tại V-League mùa sau.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm