Tại sao fan BTS và Stray Kids tẩy chay giải Âm nhạc Seoul 2023?

08/12/2022 11:30 GMT+7 | Kbiz

Việc bỏ phiếu di động cho giải Âm nhạc Seoul lần thứ 32 đã bắt đầu. Tuy nhiên, trong quá trình bình chọn, nhiều fan của BTS và Stray Kids đã lên tiếng tẩy chay sự kiện này.

Như vậy, người hâm mộ đã có thể bỏ phiếu cho các hạng mục như giải Tân binh của Năm, giải Popularity, giải đặc biệt của K-Wave và giải cho nhạc Trot, ballad, R&B Hip Hop và OST.

Tại sao fan BTS và Stray Kids tẩy chay giải Âm nhạc Seoul 2023? - Ảnh 1.

Logo gỉải thưởng Âm nhạc Seoul lần thứ 32

Cụ thể, giải Popularity (kết quả bình chọn trong nước, được trao cho nghệ sĩ giành được nhiều sự quan tâm nhất của năm) và giải đặc biệt của K-Wave (kết quả bình chọn ở nước ngoài) chỉ được bình chọn thông qua việc bỏ phiếu của fan.

Các ứng cử viên sẽ được lựa chọn từ những nghệ sĩ đã phát hành album vật lý và album digital từ tháng 1 đến tháng 12/2022 dựa trên Bảng xếp hạng Hanteo.

Đối với bỏ phiếu di động chính thức cho giải âm nhạc Seoul, 50% được áp dụng sau khi hoàn thành vòng bỏ phiếu đầu tiên và sau khi đặt lại trong thời gian tạm dừng, 50% kết quả bỏ phiếu của vòng thứ hai được cộng thành tổng số.

Vòng bỏ phiếu đầu tiên được tổ chức từ 12:00 trưa ngày 6/12 đến 11:59 trưa ngày 25/12 trên ứng dụng bỏ phiếu chính thức của lễ trao giải Âm nhạc Seoul.

Thời gian bỏ phiếu thứ hai là từ 12:00 trưa ngày vào ngày 27/12 đến 11:59 trưa ngày 15/1/2023.

Tại sao fan BTS và Stray Kids tẩy chay giải Âm nhạc Seoul 2023? - Ảnh 2.

BTS

Lim Young Woong ở vị trí đầu tiên trong hạng mục giải thưởng chính, LE SSERAFIM ở vị trí đầu tiên cho giải thưởng Tân binh và BTS đứng đầu trong giải thưởng đặc biệt của K-Wave.

Giữa cuộc bình chọn, có một số fandom của thần tượng đã thu hút sự chú ý sau khi tuyên bố tẩy chay cuộc bình chọn giải Popularity của giải âm nhạc Seoul lần thứ 32.

Hiệp hội fandom nước ngoài của Stray Kids cho biết thông qua mạng xã hội: "Sau khi thảo luận, chúng tôi đã đồng ý chung rằng chúng tôi sẽ không thúc đẩy cuộc thăm dò của giải thưởng âm nhạc Seoul - tuyên bố rằng có bằng chứng cho thấy số phiếu bầu không được phản ánh đúng.

Ngoài ra, một số fandom của BTS cũng tuyên bố tẩy chay cuộc bình chọn này khi cho rằng "không có phản hồi hay lời xin lỗi nào về những thiệt hại mà fandom phải gánh chịu hàng năm".

Người hâm mộ Hàn Quốc cũng nói thêm rằng nhiều người hâm mộ ở nước này cũng không tham gia bình chọn năm nay vì nhiều lý do.

Họ giải thích: "Chúng tôi không tham gia bình chọn vì trước đây nó miễn phí nhưng bây giờ bạn phải tải xuống một ứng dụng lạ".

Tại sao fan BTS và Stray Kids tẩy chay giải Âm nhạc Seoul 2023? - Ảnh 4.

Stray Kids

"Điều này là do mọi người đều biết rằng giải thưởng âm nhạc Seoul về cơ bản là giải thưởng âm nhạc của SM".

"Lý do chúng tôi không bỏ phiếu là vì đằng nào thì nghệ sĩ SM cũng sẽ chiến thắng".

Lễ trao giải Âm nhạc Seoul lần thứ 32 sẽ được tổ chức vào ngày 19/1/2023 tại KSPO DOME, Công viên Olympic, Songpa-gu, Seoul.

Phúc Quyên (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm