Tài năng futsal tỏa sáng ở Tây Nguyên

08/06/2023 10:18 GMT+7 | Thể thao

Lần đầu tiên có một sân chơi lớn dành cho các Trường Đại học, Cao đẳng ở cao nguyên đại ngàn, Giải futsal HDBank Sinh viên khu vực Tây Nguyên 2023 là ngày hội lớn cho các cầu thủ sinh viên. Trong ngày 7/6, giải đã xác định 4 đội mạnh nhất góp mặt ở vòng bán kết.

Gương mặt nổi bật nhất ở vòng bán kết là Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Họ đã sớm có vé vào bán kết từ vòng trước và trận đấu với Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên chỉ là thủ tục. 

Đội bóng của HLV Trần Hoài Bảo đã có được 2 bàn thắng khá dễ dàng trong hiệp 1 nhờ công của A Khải và A Phương.

Tài năng tỏa sáng ở đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 1.

Giải đấu đã xác định được 4 đội mạnh nhất vào vòng bán kết. Ảnh: VT

Sang hiệp 2, Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum chơi chậm và tạo điều kiện cho Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên có 2 bàn gỡ do công của Khánh Toàn và Ngọc Thân. Kết quả này giúp Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng A với 10 điểm sau 4 trận và s sẽ cùng với Cao đẳng FPT Tây Nguyên là 2 đại diện của bảng A điền tên vào vòng bán kết. Trước đó, lượt cuối bảng B cũng đã xác định 2 chiếc vé vào vòng bán kết thuộc về Đại học Đà Lạt và Đại học Tây Nguyên. 

Tài năng tỏa sáng ở đại ngàn Tây Nguyên - Ảnh 2.

Cao đẳng Cộng Đồng Kon Tum gặp Đại học Tây Nguyên và Đại học Đà Lạt gặp Cao đẳng FPT Tây Nguyên là 2 trận bán kết ở giải năm nay. Ảnh: VT

Ở vòng bán kết diễn ra vào ngày 9/9 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk (TP Buôn Ma Thuột), Cao đẳng Cộng Đồng Kon Tum sẽ gặp Đại học Tây Nguyên lúc 14h30. Sau đó, lúc 17h00 là cặp bán kết 2 giữa Đại học Đà Lạt gặp Cao đẳng FPT Tây Nguyên.

Điều ấn tượng từ giải đấu này là những trận đấu không khoan nhượng để bảo vệ màu cờ sắc áo của các bạn sinh viên. Các HLV đánh giá cao về sân chơi riêng cho futsal ở cao nguyên đại ngàn. Vùng đất này vốn có truyền thống sản sinh ra nhiều tuyển thủ futsal Việt Nam như Đình Hùng, Hoàng Anh… và vô số cầu thủ đang có mặt tại các CLB dự giải futsal vô địch quốc gia.

Từ sân chơi này, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn sẽ có động lực để đầu tư, nhân rộng phong trào. Điều này sẽ giúp các tài năng có đất diễn, sống với đam mê. Với hàng trăm cầu thủ quy tụ về giải, nó cũng là nguồn lực để đóng góp cho futsal Việt Nam. 

Chỉ cần 1/10 số cầu thủ này đáp ứng được chuyên môn, các CLB futsal cũng sẽ ngay lập tức thu nhận để đào tạo.

Ban tổ chức cũng cho biết, mô hình futsal tổ chức theo từng khu vực sẽ được triển khai trong thời gian tới. Nó là một kênh để tìm kiếm tài năng, góp phần duy trì và phát triển futsal Việt Nam vốn rất có tiềm năng từ nhiều năm qua.


Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm