Tác giả ‘Xin hãy tin em’ nói về Lệ Hằng giữa ồn ào vướng lao lý vì ma túy

24/04/2023 12:06 GMT+7 | Giải trí

Tác giả Nguyễn Thị Thu Huệ không khỏi tiếc nuối về về hình ảnh rực rỡ một thời của Lệ Hằng - nữ chính phim Xin hãy tin em.

Mới đây, tác giả bộ truyện Xin hãy tin em vừa chia sẻ những hoài niệm về cựu diễn viên Lệ Hằng.

Tác giả ‘Xin hãy tin em’ nói về Lệ Hằng - Ảnh 1.

Tác giả Nguyễn Thị Thu Huệ

"Mang ký ức ra khâu" – Thu Huệ viết -  "Chiều tối qua, nhiều bạn cũ, người quen gửi ảnh Lệ Hằng - Hoài 'Thát trơ' bị bắt vì 500k mua bán ma tuý. Nhìn ảnh Hằng bây giờ và ngày ấy, bao kỷ niệm cũ quay về".

Cô nhớ về khởi nguồn và quá trình làm phim: "Thực tế những năm sinh viên Tổng hợp vào nội trú sống vài tuần, quá nhiều chuyện vui khiến mình ám ảnh từ những năm 1986-1988, sau đó viết truyện ngắn Xin hãy tin em.  Và, Xin hãy tin em sống lại lần hai rực rỡ khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải dựng thành phim năm 1997. Đi theo đoàn phim hàng ngày, xem Lê Vũ Long, Lệ Hằng… chị Hương Dung quay đi quay lại từng cảnh, để rồi phim chiếu lên được yêu thích và nhắc mãi. Ca khúc trong phim hát đến tận bây giờ…"

Tác giả ‘Xin hãy tin em’ nói về Lệ Hằng - Ảnh 2.

Lê Vũ Long và Lệ Hằng vào vai cặp đôi trong "Xin hãy tin em"

Đặc biệt, về Lệ Hằng, nữ tác giả có ấn tượng sâu sắc: "Hằng ngày ấy trong veo, hoá thân vào nhân vật khiến mình xem và khóc những cảnh cuối".

Cô cũng ngậm ngùi tiếc nuối: "Những diễn viên tham gia Xin hãy tin em sau vẫn vào những vai khác, phim khác, còn Hằng biến mất, để rồi đi con đường không liên quan phim ảnh với kết cục quá dở cho một đời phụ nữ đã từng rực rỡ thế".

Tác giả Thu Huệ cũng nhắn nhủ: "Đã quen và có kỷ niệm với Hằng, chỉ mong em sau chuyện này khi quay lại đời sống bình thường, không phí phạm đời mình như lâu nay, vì để có tài năng như thế không phải dễ. Thương và tiếc một tài năng!".

Tác giả ‘Xin hãy tin em’ nói về Lệ Hằng - Ảnh 3.

Lệ Hằng tên đầy đủ là Bùi Thị Lệ Hằng, sinh năm 1975 tại Tuyên Quang. Lớn lên tại một vùng núi xa xôi, ít có điều kiện tiếp xúc với phim ảnh nhưng năm 18 tuổi, Lệ Hằng mang hành trang lên Hà Nội để theo học ở trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Vừa ra trường năm 1997, Lệ Hằng lập tức ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai "Hoài thát trơ" trong Xin hãy tin em. Trong giai đoạn 1998 – 2004, cô có tham gia một số dự án nhưng không vượt qua được cái bóng của vai diễn cũ. Dù có tên tuổi nhưng cát-xê của Lệ Hằng không đủ sống, phải dựa vào chồng. Năm 2012, Lệ Hằng giải nghệ, rời khỏi đoàn Nhà hát Tuổi trẻ.

Gần đây, thông tin Lệ Hằng bị bắt vì có hành vi mua bán trái phép chất cấm với tang vật là 0,696g ma túy khiến dư luận xôn xao. 

Nữ diễn viên khai nhận mua số ma túy này với giá 500.000 đồng để bán lại cho khách.

Tác giả ‘Xin hãy tin em’ nói về Lệ Hằng - Ảnh 5.

Lệ Hằng khi bị bắt gần đây

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm