'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân

24/04/2023 07:40 GMT+7 | Giải trí

Tập 10 phim Cuộc đời vẫn đẹp sao sẽ đem đến nhiều tình tiết lắng đọng, nhiều cảm xúc về tình người nơi xóm trọ nghèo.

Sau khi biết Sơn (Hoàng Duka) đã có vợ mới và sống cuộc sống giàu có, Luyến (Thanh Hương) rất đau lòng. Cô cũng không để bà Tình (NSƯT Thanh Quý) ở cùng mình nữa mà đuổi bà về bên con trai và con dâu mới. Bà Tình vì thương con dâu và nghĩ đến tình nghĩa suốt nhiều năm qua mà quyết không đi, ôm bọc đồ ngồi ngoài cửa.

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 1.

Lưu bắt gặp bà Tình co ro một mình ngoài trời - Ảnh: chụp màn hình

Thấy bà Tình ngồi một mình co rõ giữa đêm đông giá rét, Lưu (NSƯT Hoàng Hải) không đành lòng liền đến bên an ủi và hỏi bà muốn đi đâu. Bà Tình chỉ biết ngậm ngùi: "Tôi còn chỗ nào để đi nữa đâu hả chú. Giá như kể ở quê còn nhà thì tôi cũng về lại, cho con Luyến nó đỡ nhục. Nhưng mà, giờ nhà cũng chẳng còn, con trai thì cũng coi như không có. Giờ thân già, thành ra tứ cố vô thân như thế này".

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 2.

Bà Tình khóc khi nghĩ đến Luyến - Ảnh: chụp màn hình

Lưu cũng quá giận nên nói thẳng: "Cháu nói bà đừng tự ái nhá. Thằng con trai của bà, bỏ vợ đã không ra gì rồi, giờ còn bỏ cả mẹ nữa thì đúng là ạ ông ý thật. Sống phải cho thật đàng hoàng, giàu có mà cứ trốn chui trốn lủi. Nó chết đi cho bà khỏe".

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 3.

Lưu bức xúc trước cách hành xử của Sơn - Ảnh: chụp màn hình

Bà Tình liền vừa khóc vừa nói: "Giờ tôi chỉ thương cái Luyến thôi. Mấy hôm nay, nghĩ khôn nghĩ dại, nghĩ mình chết quách đi cho rồi. Nhưng nghĩ lại, cái thằng con trời đánh của tôi, không bù đắp gì cho nó cả, nên tôi phải cố sống mà trả nợ cho nó".

Về phía Luyến, cô muốn bà về ở với con trai để có cuộc sống giàu có, sung sướng hơn là ở lại. Thấy vậy, Hòa (Anh Thơ) liền khuyên nhủ: "Bà thương em, áy náy với em, nên bà mới ở lại, hiểu chưa?". Luyến nói: "Thương thì cũng chỉ là người dưng thôi chị ạ. Thằng khốn nạn đấy có người mới rồi, em còn liên quan gì mà đèo bòng".

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 5.

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 6.

Luyến nghĩ đến những gì mẹ chồng đã dành cho mình - Ảnh: chụp màn hình

Hòa tiếp tục khuyên nhủ rằng bà Tình tuy là người dưng nhưng luôn yêu thương, quan tâm cô hơn cả bố mẹ ruột. Luyến tâm sự: "Em biết chứ, một đứa con gái như em, bị bố mẹ bòn mót từng đồng một, không được thì đánh đập, ruồng rẫy. Có được một người quan tâm, lo lắng, đồng cam cộng khổ với mình, em biết ơn lắm chứ. Tiếc là phúc phận của em chỉ được đến thế thôi chị ạ".

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 7.

Hòa hết lời khuyên nhủ Luyến - Ảnh: chụp màn hình

Ở diễn biến khác, Bình (Minh Cúc) sau khi biết chuyện của Luyến, vẫn tiếp tục khịa: "Đáng đời con Luyến lươn. Đong giai cho lắm vào, bảo sao chồng nó chả bỏ. Nó mà không lăng nhăng, không nanh nọc, thì làm sao chồng nó bỏ đi biệt tích 5 năm trời". Tuy nhiên, người đồng nghiệp vẫn đứng về phía Luyến và dặn Bình "bớt mồm bớt miệng lại".

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 10: Bà Tình không còn chốn dung thân - Ảnh 8.

Bình vẫn kiếm chuyện đặt điều nói xấu Luyến với người khác - Ảnh: chụp màn hình

Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của phim Cuộc đời vẫn đẹp sao trong tập 10, phát sóng lúc 21h40 tối 24/3, trên kênh VTV3.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm