Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

19/04/2023 18:22 GMT+7 | Giải trí

Trong lần trở lại màn ảnh nhỏ với phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, diễn viên Minh Cúc tiếp tục xuất hiện với tạo hình màu mè và tính cách ồn ào.

Tại khu chợ hoa quả đầu mối của Cuộc đời vẫn đẹp sao, nhiều số phận lam lũ với hoàn cảnh khác nhau dần hiện lên với nét riêng biệt. Điểm cộng lớn của phim là sự lột tả chân thực đến từng chi tiết nhỏ nhất của những con người nơi đây. Trong số đó, không thể không kể đến những trận xô xát giữa những sạp hàng với nhau.

Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đầu tư nhiều cho những phân đoạn xô xát - Ảnh 1.

Phận đoạn đánh nhau của Luyến và Bình khiến các diễn viên tốn không ít sức lực.

Đại diện cho hai "phe cánh" ấy là Luyến (Thanh Hương) và Bình (Minh Cúc). Không chỉ kèn cựa nhau từng vị khách, hai người phụ nữ này còn có mối tư thù về tình cảm. Chỉ vì Luyến thì tính thảo mai, lươn lẹo, đong đưa hết đàn ông trong chợ, còn Bình thì có phần chộp giật, vô ý vô tứ. Trong số những người Luyến tiếp cận có Lưu (NSƯT Hoàng Hải), người mà Bình "thầm thương trộm nhớ".

Ngay từ những tập đầu phim, sự xuất hiện đầy 'ồn ào' của Minh Cúc đã khiến khán giả thích thú.

Việc thể hiện một nhân vật có tính cách sốc nổi, nông cạn, cái gì cũng phơi bày hết ra ngoài, dường như đã là "sở trường" của Minh Cúc. Nữ diễn viên từng gây ấn tượng với vai diễn tương tự như vậy trong phim Hương vị tình thân, với vai Sâm.

Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đầu tư nhiều cho những phân đoạn xô xát - Ảnh 2.

Tạo hình của Minh Cúc với vai Bình trong Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Nói về vai diễn mới lần này, nữ diễn viên cho biết: "Bình luôn tỏ ra ghê gớm nhưng bản chất đơn thuần, không phải người xấu, chỉ có chút nhỏ nhen của phụ nữ. Bình của tôi chanh chua đanh đá nhưng đáng yêu và nhiều màu sắc lắm". Với vai diễn được "đo ni đóng giày" này, Minh Cúc tự tin rằng mình sẽ thể hiện tốt nhân vật, cũng như đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đầu tư nhiều cho những phân đoạn xô xát - Ảnh 3.

Một trong số những phân đoạn ấn tượng nhất của Bình là cảnh vật lộn với Luyến ngay giữa chợ. Đoạn phim khi lên sóng nhanh chóng được quan tâm vì diễn quá thật, như không diễn. Tuy nhiên, để có được những thước phim chân thực, các diễn viên đã phải vận gần như 100% "công lực" để thể hiện.

Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đầu tư nhiều cho những phân đoạn xô xát - Ảnh 4.

Bình rất hay "cà khịa", gây sự với Luyến.

Với diễn viên Minh Cúc, cô tâm sự rằng, mỗi lần quay cảnh đánh nhau, cả cô và Thanh Hương đều tốn rất nhiều sức lực. Vì phải vừa diễn, vừa thoại, vừa vận động tay chân, nhưng phải tránh tối đa việc làm bạn diễn bị thương, nên mọi bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động. Được biết, mỗi cảnh xô xát, hai nữ diễn viên đều đầu tư rất kỹ lưỡng, thậm chí là tập trước rất lâu trước khi quay.

Chia sẻ về những khó khăn khi quay Cuộc đời vẫn đẹp sao, Minh Cúc chia sẻ: "Thời điểm 10 tập đầu tiên phim quay đúng vào thời tiết mưa, nồm và rét mà xung quanh bối cảnh lại là mương nước thải. Chưa kể cứ chiều tối là không có đèn nên muỗi rất nhiều. Chúng tôi dùng nhiều cách nhưng cũng không ăn thua với đàn muỗi đói. Kết thúc ngày quay trên người ai cũng chi chít nốt muỗi đốt. Nhiều khi muốn cố gắng tập trung lấy cảm xúc để diễn nhưng cũng không yên với lũ côn trùng ấy".

Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đầu tư nhiều cho những phân đoạn xô xát - Ảnh 6.

Một Minh Cúc xinh đẹp ngoài đời.

Tuy nhiên, với nữ diễn viên, đây là những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình làm nghề của mình. Bên cạnh đó, việc lần đầu được hợp tác với những nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, cũng đem đến cho cô cảm giác hào hứng. Sau đó, là nhiều bài học về kinh nghiệm diễn xuất mà cô học hỏi được từ những thành viên trong đoàn.

Diễn viên Minh Cúc trở lại ‘loè loẹt’ trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đầu tư nhiều cho những phân đoạn xô xát - Ảnh 7.

Được trải nghiệm cuộc sống của những người lao động nghèo, được khóc cười cùng những buồn vui của nhân vật, khiến Minh Cúc cảm thấy trân trọng cơ hội này hơn nhiều. Đây cũng không phải là lần đầu cô làm việc với đạo diễn Danh Dũng. Minh Cúc từng góp mặt với những vai diễn nhỏ trong: Hương vị tình thân, Về nhà đi con, Đấu trí,...

Nhân vật Bình của Minh Cúc sẽ có nhiều sự thay đổi lớn về lối suy nghĩ và tâm lý trong nhiều tập phía sau. Điều này khiến khán giả càng mong chờ hơn vào màn "lột xác" chứa đựng nhiều tâm sự của nữ diễn viên. Người xem cũng kỳ vọng sẽ được thấy một Minh Cúc đa màu sắc hơn trong nhiều dự án phim sau này.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm