Tạ Đình Phong thử sức làm đạo diễn với 'New Police Story 2'

16/03/2023 16:36 GMT+7 | Giải trí

New Police Story 2 là phim hành động do Thành Long (Jackie Chan) sản xuất và Tạ Đình Phong (Nicholas Tse) đạo diễn - cả hai cũng đóng cùng dàn diễn viên gốc từ 20 năm trước.

Tại Thị trường phim và truyền hình quốc tế Hong Kong (FILMART, Trung Quốc) năm 2023, Emperor Motion Pictures đã quảng bá những bộ phim sắp ra mắt của mình, trong đó New Police Story 2 (Câu chuyện cảnh sát mới 2) là một trong những dự án nổi bật nhất của hãng.

Tạ Đình Phong thử sức làm đạo diễn với 'New Police Story 2' - Ảnh 1.

Tạ Đình Phong (trái), Thái Trác Nghiên và Thành Long tại cuộc họp báo mới đây

Sự xuất hiện của Thành Long tại buổi họp báo là điều hiếm khi xảy ra vì ông không thường xuyên ở Hong Kong (Trung Quốc) nữa.

Thành Long chia sẻ lý do tại sao ông quyết định quay lại một bộ phim Hong Kong:  "Đầu tiên đó là tựa đề: Câu chuyện cảnh sát mới.

Tôi đã đổ rất nhiều tâm huyết vào thời điểm đó, và đây cũng là một bộ truyện được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích. Quan trọng nhất, Tạ Đình Phong là đạo diễn".

Tạ Đình Phong đã cười khi nghe điều này và nói: "Tất cả những việc này đều do Thành Long xúc tiến.

Đó chắc chắn là những cảm xúc đáng giá trong 20 năm và chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục câu chuyện. Vì vậy, tôi sẽ làm theo bất cứ điều gì Thành Long".

Tạ Đình Phong thử sức làm đạo diễn với 'New Police Story 2' - Ảnh 2.

Thành Long, Tạ Đình Phong (phải0 và Thái Trác Nghiên trong phim "Câu chuyện cảnh sát"

Đảm nhận vai nữ chính, Thái Trác Nghiên (Charlene Choi) nói đùa rằng cô chưa biết gì về câu chuyện.

"Một ngày nọ, Tạ Đình Phong gọi cho tôi và nói rằng 'anh đã dành cho em một suất trong Câu chuyện cảnh sát mới 2! Tôi trả lời, 'Tuyệt vời!'".

Câu chuyện cảnh sát là một thương hiệu phim hành động, tội phạm hài hước của Hong Kong do Thành Long sáng tạo và đóng vai chính.

Tập phim đầu tiên được phát hành vào ngày 14/12/1985. được người hâm mộ coi là một trong những bộ phim hay nhất của Thành Long. Đó là hit lớn ở châu Á.

Bản thân Thành Long cũng coi bộ phim là hay nhất của ông, về mặt hành động và các pha nguy hiểm.

Tạ Đình Phong thử sức làm đạo diễn với 'New Police Story 2' - Ảnh 4.

Thành Long và Tạ Đình Phong

Thành công của bộ phim đã dẫn đến 3 phần tiếp theo, hai phần phụ (Câu chuyện tội phạmSiêu cảnh sát 2) và hai phần khởi động lại (Câu chuyện cảnh sát mớiCâu chuyện cảnh sát 2013).

3 tập đầu của Câu chuyện cảnh sát nằm trong số những bộ phim hành động hay nhất mọi thời đại trong cuộc bình chọn của Time Out với sự tham gia của các nhà phê bình phim, đạo diễn, diễn viên và diễn viên đóng thế.

Trong khi đó, Câu chuyện cảnh sát mới là một thành công đột phá đối với Tạ Đình Phong – gương mặt chủ yếu được biết đến như một ngôi sao nhạc pop và bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình.

Gần đây nhất, người hâm mộ có thể thấy anh chiến đấu với Chân Tử Đan trong bộ phim hành động Phượng hoàng nổi giận (Raging Phoenix).

Tạ Đình Phong thử sức làm đạo diễn với 'New Police Story 2' - Ảnh 5.

Tạ Đình Phong trên poster quảng bá phim "Raging Phoenix"

Còn Thành Long gần đây được tiết lộ là đã từ chối Everything Everywhere All at Once, bộ phim gần đây đã càn quét giải Oscar. Mặc dù vậy, ông đã được trao giải Oscar Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải 2016.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm