Priscilla Presley – vợ cũ Vua rock bị cháu gái 'cấm cửa' điền trang Graceland của Elvis

15/03/2023 11:58 GMT+7 | Giải trí

Priscilla Presley được cho là đã bị cháu gái Riley Keough "cấm cửa" Graceland - điền trang của Vua rock Elvis Presley.

Nữ diễn viên 77 tuổi được cho là có mối thù với Riley Keough (33 tuổi) về di chúc trị giá 35 triệu USD của cô con gái quá cố Lisa Marie Presley sau khi nữ ca sĩ cắt bỏ di chúc của bà và để Riley trở thành người thừa kế duy nhất.

Priscilla Presley – vợ cũ Vua rock bị cháu gái 'cấm cửa' điền trang Graceland của Elvis - Ảnh 1.

Priscilla Presley (phải) cùng con gái Lisa Marie Presley (giữa) và cháu gái Riley Keough tại buổi chiếu giới thiệu phim tiểu sử về Vua rock - "Elvis"

Một nguồn tin nói với Radar Online rằng chỉ có nữ diễn viên Riley và Angie Marchese - Phó Giám đốc Lưu trữ và Triển lãm tại khu đất Graceland của Elvis ở Memphis - có chìa khóa vào dinh thự và ổ khóa đã được thay đổi "trên các cửa trên lầu và kho lưu trữ".

Priscilla đã kết hôn với Elvis - cha của Lisa Marie - từ năm 1967 trước khi họ ly hôn vào năm 1973.

Ban đầu, Priscilla Presley là một người được ủy thác nhưng bà đã bị loại bỏ vài năm trước khi Lisa Marie đột ngột qua đời và được thay thế vào đó là cô cháu gái Riley Keough.

Cùng với hai hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với tổng trị giá 35 triệu USD, di chúc của Lisa Marie còn gồm cả các quyền đối với dinh thự Graceland của Elvis và 15% cổ phần trong Elvis Presley Enterprises.

Bản sửa đổi di chúc năm 2016 của Lisa Marie đã loại bỏ Priscilla để Riley và con trai mình là Benjamin Keough làm người thừa kế - trước khi Benjamin tự sát vào năm 2020 ở tuổi 27. Giờ Riley là người thừa kế duy nhất của Lisa Marie.

Priscilla Presley – vợ cũ Vua rock bị cháu gái 'cấm cửa' điền trang Graceland của Elvis - Ảnh 3.

Dinh thự Graceland của Vua rock Elvis Presley

Priscilla hiện đang thách thức việc sửa đổi và chồng cũ của Lisa Marie - Michael Lockwood - được hiểu là đứng về phía bà, điều này có thể khiến họ va chạm với Riley trước tòa.

Có thể hiểu Lisa Marie và Priscilla Presley hầu như không nói chuyện vì nữ diễn viên đứng về phía nghệ sĩ guitar Michael (61 tuổi) trong cuộc ly hôn kéo dài và cay đắng với con gái mình.

Mặc dù thực tế là họ đã xuất hiện trước công chúng cùng nhau, kể cả tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay khi Austin Butler đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với chân dung Vua rock trong bộ phim tiểu sử về Elvis của Baz Luhrmann hai ngày trước khi Lisa Marie qua đời.

Michael đòi Lisa Marie cấp dưỡng 40.000 USD/tháng cho cặp song sinh của họ.

Lisa Marie được để lại toàn bộ tài sản của Elvis theo di chúc khi ông qua đời năm 1977 ở tuổi 42 và cô nắm quyền kiểm soát gia tài của cha ở tuổi 25 vào năm 1993.

Khi Elvis qua đời, trị giá tài sản của ông đáng giá khoảng 5 triệu USD khi ông qua đời nhưng Lisa Marie đã kiếm được hàng triệu USD bằng cách biến Graceland thành một điểm thu hút khách du lịch và thành lập Elvis Presley Enterprises để kiếm tiền từ hình ảnh và di sản của ông.

Priscilla Presley – vợ cũ Vua rock bị cháu gái 'cấm cửa' điền trang Graceland của Elvis - Ảnh 4.

Sau đám tang của Lisa Marie - nơi con gái duy nhất của Elvis được chôn cất bên cạnh con trai Benjamin Keough trong khu đất - Priscilla đã gây ra một cuộc chiến pháp lý với cháu gái chỉ 4 ngày sau đó

Priscilla nói rằng chữ viết của Lisa Marie trong bản sửa đổi di chúc của cô "có vẻ không phù hợp với chữ ký thông thường con gái mình" đồng thời bà nhấn mạnh rằng tên của ca sĩ đã bị viết sai chính tả trên tài liệu, tài liệu này chưa bao giờ được công chứng hoặc giao cho bà.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm