Sự việc - Ý kiến: Nụ cười của bầu Thụy

24/05/2023 05:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau trận thắng giòn giã 5-3 của Công an Hà Nội (CAHN) trước CLB TP.HCM ở vòng 8 Night Wolf V-League 2023, chúng tôi thấy ông bầu Nguyễn Đức Thụy cười rất tươi. Ông chủ động tiến tới bắt tay và nhận lời chúc mừng của những người xung quanh.

Đúng 10 năm trước, ông Thụy từng tuyên bố bỏ V-League, khi giải đấu năm 2013 chỉ còn 2 lượt trận nữa là khép lại. Sự cố đó khiến cho BTC (VPF và VFF) phải chạy có cờ, với toàn bộ kết quả liên quan đến XMXT Sài Gòn (Sài Gòn FC) phải hủy bỏ.

V-League 2013 chỉ có 12 CLB tham dự và việc XMXT Sài Gòn bỏ giải, về lý, đội xếp thứ 11 chung cuộc là K.Kiên Giang sẽ phải xuống hạng. Nhưng, đã không có CLB rớt hạng khi điều lệ giải buộc phải điều chỉnh. Và cũng rất nhanh, K.Kiên Giang tuyên bố giải tán luôn, trước thềm giải đấu năm 2014.

Hiệu ứng donino chưa dừng lại ở đó, khi trong năm 2014, đến lượt V.Ninh Bình giải thể vì đại án tiêu cực ở giải châu Á AFC Cup bị phát giác. Năm 2015 gần chục cầu thủ Đồng Nai xộ khám và đương nhiên, CLB này cũng không thể trụ được...

Có thể thấy, giai đoạn đầu sau khi VPF được thành lập đầy giông tố, mà phát lệnh đầu tiên chính là việc người đồng sáng lập, ông bầu Nguyễn Đức Kiên của ACB Hà Nội, bị bắt, tháng 8/2012. Tất nhiên, CLB Hà Nội (tên ghép giữa Hà Nội ACB vốn đã xuống hạng Nhất năm 2011, và Hòa Phát Hà Nội) cũng nhanh chóng giải tán.

Sự việc - Ý kiến: Nụ cười của bầu Thụy - Ảnh 1.

Bầu Thụy (áo trắng) trên khán đài sân Thống Nhất cuối tuần vừa qua. Ảnh: Tuấn Phạm

Trở lại với câu chuyện của bầu Thụy và XMXT Sài Gòn 10 năm trước. Với độ chịu chơi, ông Thụy từng không tiếc tiền sắm sao và vào thời điểm năm 2012-2013, đội bóng này thực sự là vô đối. Họ đã đá cho CLB Hà Nội (Hà Nội T&T) không tìm được đường lên bóng ở trận đấu cuối mùa giải V-League 2012 trên sân Thống Nhất. Và chỉ vài ngày sau, 2 đội bóng này gặp lại nhau trong trận chung kết Cúp QG trên sân chung lập, XMXT Sài Gòn đã nã đến 4 bàn thắng vào lưới đại diện Thủ đô.

Có thể thấy, cuộc chiến không cân sức giữa XMXT Sài Gòn và nhóm các CLB có mối quan hệ hữu cơ trong "gia đình T&T" ở mùa giải 2012 và 2013 sau đó, chính là giọt nước tràn ly, dẫn đến quyết định giải tán đội bóng, chứ không phải vì vài tin đồn tiêu cực nội bộ. Đến giới ngoại đạo cũng hiểu tại sao Hà Nội T&T (chỉ còn rất ít cơ hội vô địch) chịu trận ở Thống Nhất hôm đó để níu chân XMXT Sài Gòn, hòng tạo điều kiện để SHB Đà Nẵng lên ngôi ở Ninh Bình. Ông Thụy (và thuộc cấp) cay lắm, nhưng đâu làm gì được.

10 năm không phải là cái chớp mắt và vị thế của ông bầu Nguyễn Đức Thụy lúc này cũng rất khác trước đây, khi một lần nữa ông bầu này lại được cho là có vai trò cũng như ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đua đến chức vô địch V-League mùa này.

Phim hay đoạn kết, hạ hồi phân giải. Giờ thì cứ vui thôi, ngại gì?! 


CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm