Sự kiện đầu tiên của Jin BTS khi ra quân đã vướng lùm xùm

03/06/2024 10:08 GMT+7 | Kbiz

Công ty con của HYBE - BIGHIT Music - đã xin lỗi vì phản ứng dữ dội liên quan đến hướng dẫn đăng ký tham gia sự kiện dành cho người hâm mộ của Jin BTS sau khi anh xuất ngũ.

Cụ thể, vào hôm 2/6, công ty đã cập nhật cho người hâm mộ thông qua tài khoản Weverse chính thức của họ những sửa đổi mới về quy tắc đăng ký cho sự kiện ngoại tuyến của Jin - một phần của lễ kỷ niệm FESTA hàng năm.

Sự kiện đầu tiên của Jin BTS khi ra quân đã vướng lùm xùm - Ảnh 1.

Jin BTS

Sự kiện này diễn ra vào ngày 13/6 tại Sân vận động trong nhà Jamsil ở Seoul và sẽ có hai phần: "Lời chào của Jin" - một sự kiện ôm dành cho 1.000 người hâm mộ may mắn, tiếp theo là "Seokjin vào ngày 13/6/2024, Clear Weather" sẽ bao gồm nhiều khoảnh khắc được người hâm mộ yêu thích của Jin.

Ban đầu, công ty này tuyên bố rằng ARMY đã mua bất kỳ album nào được phát hành sau Proof thông qua Weverse Shop từ 11 giờ sáng ngày 2/6 đến 23:59 tối ngày 6/6 sẽ đủ điều kiện đăng ký.

Các album đủ điều kiện bao gồm Proof, The Astronaut, Indigo, Face, D-DAY, Jack in the Box, Layover, Golden, Hope on the Street Volume 1Right Place, Wrong Person.

Sau khi công bố tiêu chí, người hâm mộ đã sớm nêu lên mối lo ngại của mình. Vấn đề là nhiều người hâm mộ đã mua những album được đề cập và cảm thấy thật không công bằng khi yêu cầu mua mới để tham gia sự kiện.

Hơn nữa, hệ thống - giúp tăng cơ hội chiến thắng dựa trên số lượng album được mua - đã bị chỉ trích vì khuyến khích mua nhiều lần album của BTS.

Sự kiện đầu tiên của Jin BTS khi ra quân đã vướng lùm xùm - Ảnh 2.

Giải quyết những lo ngại này, BIGHIT Music xin lỗi vì những hướng dẫn ban đầu không rõ ràng và việc họ không xem xét trước các tiêu chí chi tiết.

Họ hứa sẽ sửa đổi các quy định để bao gồm cả những người đăng ký sau thông báo và những người đã mua album trước đó.

"Chúng tôi xin lỗi vì thông báo không rõ ràng trước đó và việc chúng tôi không đặt trước các tiêu chí đăng ký chi tiết.

Chúng tôi sẽ sửa đổi tiêu chí để bao gồm cả những người đã mua sau khi thông báo sự kiện ngoại tuyến được đăng trên trang chi tiết Weverse Shop và những người trước đó đã mua album từ Weverse Shop.

Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng và công bố kế hoạch chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị sự kiện để những tình cảm chân thành của Jin có thể được truyền tải đến người hâm mộ.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra và mong các bạn tiếp tục ủng hộ cũng như quan tâm đến sự kiện offline của Jin vào ngày 13/6" – BIGHIT Music.

Chưa hết, người hâm mộ vẫn tức giận với công ty vì vẫn duy trì yêu cầu Jin phải ôm cả nghìn người bất chấp những điều chỉnh mới nhất của HYBE.

Mối lo ngại cũng xoay quanh sự an toàn của sự kiện, với việc người hâm mộ lo lắng rằng Jin ôm hàng nghìn người có thể khiến anh gặp "những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những người lạ thậm chí có thể không phải là người hâm mộ".

Sự kiện đầu tiên của Jin BTS khi ra quân đã vướng lùm xùm - Ảnh 3.

Nhiều người đang kêu gọi chuyển sang tổ chức một buổi họp mặt người hâm mộ độc quyền hơn hoặc một sự kiện tặng quà cho hàng nghìn người hâm mộ đã mua album.

Nhìn chung, cư dân mạng thất vọng với HYBE vì quản lý yếu kém các sự kiện quy mô lớn với "những tuyên bố chính thức không rõ ràng" và "không bảo vệ được nghệ sĩ của mình".

Các phản ứng bao gồm:

"Không phải Jin sẽ bị ốm khi ôm hàng nghìn người ở khoảng cách gần như vậy sao??".

"Điều kiện bạn cần mua thêm album vẫn không thay đổi. Đây có phải là một kiểu chơi chữ không?".

"Giảm số lượng người xuống khoảng 100-300 và chuẩn bị kỹ càng để nghệ sĩ cũng như người hâm mộ không bị tổn thương và mọi chuyện có thể kết thúc an toàn".

"Chúng tôi cũng không biết những tiêu chuẩn mới này sẽ diễn ra như thế nào. Ngay cả khi HYBE nói điều này, sẽ có những người hâm mộ lo lắng sẽ mua nhiều album hơn chỉ để đảm bảo rằng họ được tham gia sự kiện".

"Nếu chỉ đơn giản là xếp hàng người hâm mộ bao gồm cả những người đã mua album thì có vẻ như không có nhiều thay đổi".

"Liệu tất cả 1.000 người có thể được ôm không? Sẽ tốt hơn nếu chỉ tặng cho mỗi người một món quà".

"Với 1.000 người, đây phải là một sự kiện có nhiều cảm xúc chứ không phải một sự kiện ôm hôn, cười lớn".

"Không phải có quá nguy hiểm khi có 1.000 người ôm nhau sao? Bạn có thể đảm bảo rằng sẽ không có một người kỳ lạ nào trong số 1.000 người đó không?".

Sự kiện đầu tiên của Jin BTS khi ra quân đã vướng lùm xùm - Ảnh 5.

Dự kiến, Jin sẽ xuất ngũ vào ngày 12/6. Anh đã nhập ngũ vào tháng 12/2022 và hiện đang giữ vai trò trợ lý hướng dẫn.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm