Square Enix chính thức xác nhận 'bom xịt' 2023, doanh số ảm đạm, chắc chắn không có phần 2

13/03/2023 21:43 GMT+7 | Games-Esport

Từng được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Hogwarts Legacy, nhưng giờ đây, bom xịt của Square Enix có vẻ như sẽ bị bỏ rơi.

Mới giai đoạn đầu năm 2023, làng game thế giới đã được đón nhận không ít siêu phẩm mà nổi bật nhất có thể phải kể tới hai cái tên Hogwarts Legacy cũng như Sons of the Forest. Thế nhưng, bên cạnh đó, cũng có một số cái tên đã để lại sự thất vọng tột cùng. Càng đáng buồn hơn khi điều này lại được xác nhận bởi chính nhà phát hành của trò chơi, như cái cách mà Forspoken đang đối mặt.

Square Enix chính thức xác nhận 'bom xịt' 2023, doanh số ảm đạm, chắc chắn không có phần 2 - Ảnh 1.

Forspoken không thể đáp ứng được kỳ vọng vươn mình trở thành bom tấn

Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, Square Enix đã chính thức thừa nhận Forspoken đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Thực tế, đây là trò chơi tạo ra rất nhiều sự chia rẽ trong cộng đồng game thủ và các nhà phê bình khi nó luôn mang tính nửa vời. Có rất nhiều điều để yêu thích, những ý tưởng hay nhưng rồi, Luminous - nhà phát triển của trò chơi lại chẳng thể biến chúng trở thành một câu chuyện ăn khớp, hợp lý. Studio này ngay sau đó cũng đã được Square Enix triệu hồi. Còn về phần Forspoken, với tuyên bố mới nhất của Square Enix, dự án game từng được kỳ vọng sẽ là đối trọng của Hogwarts Legacy giờ đây dường như đã bị bỏ rơi một cách không thương tiếc.

Square Enix chính thức xác nhận 'bom xịt' 2023, doanh số ảm đạm, chắc chắn không có phần 2 - Ảnh 2.

Trò chơi đã được khẳng định chắc chắn sẽ không có phần 2

Theo Square Enix, trò chơi đã nhận được một số phản hồi tích cực, tuy nhiên vẫn còn vô số thách thức ở phía trước. Quan trọng hơn, nhà phát hành nổi tiếng này cũng xác nhận rằng gần như chắc chắn 100%, sẽ không có Forspoken 2, khi doanh số bán hàng của trò chơi tương đối ảm đạm, thậm chí khiến Square Enix tỏ ra lo ngại về việc đạt các mục tiêu tài chính trong năm 2023. Điều này càng trở nên có cơ sở hơn khi thời gian gần đây, nhiều bom tấn được Square Enix giới thiệu như Babylon's Fall, Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin, Tactics Ogre: Reborn, Crisis Core: Final Fantasy 7 Reunion và Octopath Traveller 2 đã không hoạt động tốt như họ kỳ vọng.

Square Enix chính thức xác nhận 'bom xịt' 2023, doanh số ảm đạm, chắc chắn không có phần 2 - Ảnh 3.

Giá bán quá cao nhưng doanh số lại ảm đạm, Forspoken là thất bại tiếp theo mà Square Enix phải gánh chịu

Tương lai của Forspoken có lẽ đã bị đặt dấu chấm hết. Còn về phần Square Enix, có lẽ nhà phát hành này chỉ biết kỳ vọng vào Final Fantasy 16 sẽ cứu vớt một năm 2023 vừa bắt đầu nhưng đã khá mờ mịt của mình. Ra mắt vào ngày 22/6 tới đây, phiên bản mới nhất của series Final Fantasy sẽ là cứu cánh của Square Enix.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm