Thu nhập 35 tỷ một năm, nữ cosplayer số 1 Nhật Bản nói không biết làm gì để tiêu hết tiền

13/03/2023 16:11 GMT+7 | Games-Esport

Số tiền mà Enako kiếm được là 3 tỷ đồng mỗi tháng, tuy nhiên hiện tại có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì cô nàng còn không biết. 

Theo đuổi phong cách dễ thương pha lẫn gợi cảm, Enako là nữ cosplayer đình đám ở Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Với những bộ trang phục cực kỳ đẹp mắt và được đầu tư chỉn chu, Enako là nữ cosplayer đình đám ở Nhật Bản, có cả triệu người theo dõi tại trang cá nhân. Gương mặt xinh xắn như búp bê cùng vóc dáng gợi cảm giúp cô chiếm được cảm tình của đông đảo dân mạng. 

Trong giới cosplayer tại xứ hoa anh đào ở thời điểm hiện tại, không ai nổi tiếng hơn Enako. Cô nàng có được hàng triệu người theo dõi. Ngay từ năm 2017, Enako cho biết rằng chỉ trong tháng 12, cô đã kiếm được hơn 90 nghìn USD (tương đương với 2 tỷ VND). Đây là một con số  trong mơ với những người làm việc trong lĩnh vực cosplay. 

Thu nhập 35 tỷ một năm, nữ cosplayer số 1 Nhật Bản nói không biết làm gì để tiêu hết tiền - Ảnh 2.

Thành công này chủ yếu là từ sự kiện Comiket - một lễ hội dành riêng cho giới Otaku được tổ chức hàng năm, Enako đã thu hút được tới hơn 500 người xếp hàng liên tục tại gian hàng bán đồ cosplay, sách ảnh và đồ lưu niệm của mình.

Với vị thế như vậy, Enako có thu nhập thuộc vào hàng cao nhất nhờ công việc này và đã nhiều lần thừa nhận rằng thu nhập hàng năm của cô nàng là khoảng hơn 100 triệu Yen (khoảng gần 18 tỷ VND) hàng năm từ các hoạt động như cosplay, làm người mẫu, quảng cáo... Dù vậy, con số này chỉ có tăng chứ chẳng hề giảm. 

Thu nhập 35 tỷ một năm, nữ cosplayer số 1 Nhật Bản nói không biết làm gì để tiêu hết tiền - Ảnh 3.

 

Trong chương trình "Uramayo! Những người nổi tiếng (Bí mật) lần lượt tiết lộ bộ mặt thật của họ, chương trình năm mới đặc biệt kéo dài 2 giờ" diễn ra vào đầu năm 2023, Enako và người đại diện của cô ấy đã có tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ khi thu nhập của nữ cosplayer số 1 Nhật Bản này đã lên tới con số 200 triệu yen/năm. Con số này tương đương với 35 tỷ VND, có nghĩa là Enako sẽ kiếm được xấp xỉ gần 3 tỷ VND mỗi tháng. Đây là một mức thu nhập khổng lồ, cao nhất từng được ghi nhận đối với một nghề nghiệp đặc thù như cosplayer. 

photo-1678694405040

Với việc kiếm được hơn 3 tỷ đồng mỗi tháng, nhiều người tự hỏi không biết Enako sẽ dùng tiền vào việc gì. Tuy nhiên, sự thật là Enako cũng... không biết. Hiện tại, Enako chỉ tập trung vào công việc của mình, số tiền cô kiếm được cũng chỉ để dành cho việc đầu tư các trang phục và phụ kiện cho công việc cosplay. Số tiền hiện tại của mình trong tài khoản là bao nhiêu thì Enako cũng không biết luôn, bởi việc quản lý tiền bạc đều đưa hết cho người quản lý.

Thu nhập 35 tỷ một năm, nữ cosplayer số 1 Nhật Bản nói không biết làm gì để tiêu hết tiền - Ảnh 5.

Dù vậy, người quản lý cho biết rằng anh chỉ làm các nhiệm vụ liên quan tới vấn đề tài chính và tiền bạc, chẳng hạn như đóng thuế. Khi được hỏi có thể lấy tiền của Enako ra để dùng hay không, người quản lý cho biết điều này không thể. Số tiền của Enako kiếm được đúng là 200 triệu Yen đấy, nhưng số tiền đó được chia 1 nửa cho công ty quản lý, thế nên được quản lý rất chặt chẽ. Enako cũng bật mí thêm, người quản lý của cô nàng cũng là một người quản lý minh bạch và có uy tín trong ngành, thế nên sẽ không có chuyện anh ấy biển thủ một đồng nào. 

DS

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm