Sôi nổi các cuộc tranh tài tại giải Vovinam miền Bắc

27/05/2024 22:38 GMT+7 | Multimedia

Giải Vovinam miền Bắc năm 2024 đã chính thức khởi tranh tại Nam Định với sự góp mặt của 250 võ sỹ đến từ 13 đơn vị.

Sau lễ khai mạc ấn tượng với màn đồng diễn của hơn 200 võ sinh trường THPT Trần Hưng Đạo Nam Định tiết mục võ nhạc sáng tạo do các môn sinh Vovinam Digital biểu diễn, các cuộc thi đấu đã chính thức diễn ra.

Giải Vô địch Vovinam Miền Bắc 2024 có 13 đơn vị tham gia ở 12 tỉnh và thành phố. Giải đấu quy tụ hơn 250 VĐV tranh tài ở 75 nội dung gồm Đơn luyện, Song luyện, Đa luyện, Tự vệ nữ, Võ nhạc và thi đấu đối kháng.

Sôi nổi các cuộc tranh tài tại giải Vovinam miền Bắc  - Ảnh 2.

Những bộ huy chương đầu tiên đã được trao tại giải Vovinam miền Bắc. ẢNH: BTC

Đặc biệt, tiếp đà thành công của giải Vovinam Hà Nội mở rộng 2023, nội dung võ nhạc đã được phổ cập về các địa phương, tạo nên phong trào tập luyện sôi nổi. Nội dung thi đấu kết hợp nhạc với võ thuật  không khí náo nhiệt, thu hút rất đông khán giả theo dõi.

Giải đấu có sự tham gia của 12 tỉnh thành khu vực phía Bắc, qua đó có sự giao lưu, chia sẻ về chuyên môn và kinh nghiệm phát triển phong trào tại các địa phương. Lần đầu tiên, Vovinam miền Bắc được đón tiếp Võ sư Trần Văn Mỹ - Chánh Chưởng quản Môn phái, người lãnh đạo cao nhất của Môn phái Vovinam - Việt Võ Đạo trên toàn cầu.

Khởi tranh giải Vovinam miền Bắc tại Nam Định

Vừa qua, Công ty Kỹ thuật số Vovinam cũng đã chính thức ra mắt vào tháng 5/2024 nhằm áp dụng công nghệ vào quá trình phát triển, đào tạo và phổ biến môn võ này với cộng đồng.

Vũ Lê

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm