Liên đoàn Vovinam Hà Nội đặt mục tiêu vươn tầm trong nhiệm kỳ mới

07/08/2023 05:24 GMT+7 | Thể thao

Đại hội Liên đoàn Vovinam - Việt Võ đạo thành phố Hà Nội khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã khép lại thành công vào sáng ngày 6/8, với mục tiêu chuyên nghiệp hóa các hoạt động để thích ứng với sự thay đổi của công nghệ và cuộc sống.  

Sau 2 phiên làm việc với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm trong ngày 6/8, 100 đại biểu đại diện cho 10.000 võ sư, HLV, võ sinh trên địa bàn thủ đô dự Đại hội đại biểu Liên đoàn Vovinam - Việt Võ đạo thành phố Hà Nội đã bầu ra Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 35 thành viên, trong đó có 9 ủy viên ban thường vụ. Ông Bạch Ngọc Chiến được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch ở nhiệm kỳ IV. Các Phó Chủ tịch của nhiệm kỳ IV gồm ông Phan Ngọc Lân (Phó Chủ tịch thường trực), ông Chu Tuấn Việt (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký), ông Đào Quyền Trưởng, ông Dương Công Tiến và ông Nguyễn Chung Thủy.

Nhìn lại nhiệm kỳ đã qua, vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, Liên đoàn đã làm tốt vai trò lãnh đạo đối với phong trào Vovinam trên địa bàn Thủ đô. Phong trào tập luyện Vovinam tại các quận, huyện được chú trọng, đến nay có hơn 60 CLB với 5.000 môn sinh tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, ước tính có trên 20.000 tham gia tập luyện Vovinam trên toàn địa bàn Hà Nội. Liên đoàn cũng tích cực cử HLV tham gia các đợt tập huấn trọng tài, HLV Vovinam quốc gia, tổ chức định kỳ các đợt thi thăng đai, đảm bảo chất lượng võ sinh. Lực lượng VĐV do Liên đoàn chọn cử đi thi đấu đã giành nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào bảng vàng thành tích của phong trào thể thao học đường thành phố…

Liên đoàn Vovinam Hà Nội đặt mục tiêu vươn tầm trong nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Lãnh đạo Liên đoàn Vovinam Việt Nam tặng hoa và chúc mừng thành công của Đại hội Liên đoàn Vovinam - Việt Võ đạo thành phố Hà Nội. Ảnh: LĐVHN

Theo Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Hà Nội, ông Bạch Ngọc Chiến, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đánh dấu cột mốc quan trọng trong quyết tâm tâm chuyên nghiệp hóa hoạt động của Liên đoàn để thích ứng với sự thay đổi của công nghệ cuộc sống. Vovinam cần được áp dụng hiệu quả các nguyên lý thị trường của kinh tế thể thao, công nghệ thể thao và kinh doanh thể thao để phát triển mạnh mẽ như nhiều môn võ thuật khác dù du nhập vào Việt Nam muộn hơn. Điểm tựa để phong trào Vovinam vươn tầm là nguồn lực khổng lổ gồm hệ thống tổ chức chặt chẽ từ địa phương đến quốc gia và quốc tế với hàng triệu môn sinh. Liên đoàn Vovinam Hà Nội là liên đoàn được thành lập đầu tiên ở địa phương, tạo thuận lợi cho việc thành lập liên đoàn quốc gia và quốc tế sau này. Vậy nên, Ban chấp hành của nhiệm kỳ IV hiểu rất rõ trách nhiệm to lớn của mình với môn phái.

Phát biểu tại đại hội, Tiến sĩ Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Liên đoàn Vovinam Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiến sĩ Mai Hữu Tín nhấn mạnh, Hà Nội là quê hương của sáng tổ Nguyễn Lộc - một người con ưu tú của dân tộc đã để lại cho cuộc đời một nền võ thuật, võ đạo quý giá, vậy nên, Liên đoàn Vovinam Hà Nội cần tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân, thúc đẩy sự phát triển phong trào Vovinam trên toàn miền Bắc về chiều rộng và chiều sâu. Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam bày tỏ mong muốn, ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Hà Nội khóa IV cùng nhau đoàn kết, trên dưới một lòng, đem hết tâm huyết và năng lực của mình phụng sự cho việc phát triển và tôn vinh Vovinam.   


Vũ Lê

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm