Võ sĩ Nam Định xuất sắc giành HCV Vovinam thế giới

29/11/2023 06:47 GMT+7 | Thể thao

Trên sân nhà, các võ sĩ Việt Nam đang thi đấu rất thành công, mang về "cơn mưa HCV" tại giải Vovinam thế giới 2023, trong đó nổi bật là ngôi quán quân của Nguyễn Hữu Toàn đến từ Nam Định.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 30/11 với quy mô lớn, số lượng VĐV và đoàn thể thao tham gia đông nhất trong lịch sử tổ chức từ trước tới nay (650 VĐV, HLV đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ) cùng nhau tranh tài ở 44 bộ huy chương với 26 nội dung quyền và 18 hạng cân đối kháng.

Giải vô địch Vovinam thế giới năm nay được tổ chức với ý nghĩa vô cùng trọng đại, giải diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập môn phái. Đồng thời, Vovinam cũng chính thức được Bộ VH, TT&DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, hướng tới việc xây dựng và phát triển thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Sự chuẩn bị kỹ của nước chủ nhà cùng chất lượng chuyên môn cao từ các đoàn tham dự, đem đến những trận đối kháng đỉnh cao, kịch tính.

Trong ngày đầu tiên, chủ nhà Việt Nam "mở hàng" với 5 HCV của Lê Nguyễn Hoài Nam (57kg nam), Bùi Thị Thảo Ngân (66kg nữ), Nguyễn Hòa Ân/Vũ Duy Bảo/Phan Tấn Thành/Võ Trọng Nhân (đòn chân tấn công nam), Nguyễn Tứ Cường (ngũ môn quyền), Nguyễn Thị Ngọc Trâm (long hổ quyền).

Võ sĩ Nam Định xuất sắc giành HCV Vovinam thế giới - Ảnh 2.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 30/11/2023

Ở những ngày tranh tài tiếp theo, tâm điểm là các nội dung đối kháng. VĐV Nguyễn Hữu Toàn của đoàn Vovinam Nam Định tham gia thi đấu hạng 92kg nam. Với tâm thái tự tin, ý chí quyết tâm cùng đấu pháp hợp lý, võ sĩ thành Nam xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Nga, Romani, Libya, Iran, Algeria… để đem về tấm HCV Vovinam thế giới rất "đặc biệt".

Đặc biệt ở chỗ đây là tấm HCV Vovinam thế giới đầu tiên hạng cân 92kg mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được và cũng là kết quả tốt nhất của thể thao Nam Định tại đấu trường thế giới. 

Điều này khẳng định sự quan tâm đầu tư đúng đắn của tỉnh Nam Định nói chung và ngành VH, TT&DL nói riêng đối với thể thao thành tích cao trong đó có Vovinam. Tấm HCV của Nguyễn Hữu Toàn là tín hiệu vui mừng hứa hẹn nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa của thể thao tỉnh nhà trong tương lai.

VP

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm