Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023: Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân sau 2 ngày thi đấu

27/11/2023 19:17 GMT+7 | Thể thao

Sau lễ khai mạc vào chiều ngày 24/11 tại Nhà thi đấu Phú Thọ - TPHCM, Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 đã chính thức diễn ra các nội dung thi đấu, những HCV đầu tiên cũng đã tìm được chủ nhân.

Ghi dấu ấn với quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử tổ chức của làng Vovinam thế giới

Sau 4 năm, Giải vô địch Vovinam thế giới đã chính thức quay trở lại với sự quy tụ của nhiều vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài. Giải đấu lần này cũng được đánh giá là có quy mô lớn với số lượng vận động viên và đoàn thể thao tham gia đông nhất trong lịch sử tổ chức từ trước tới nay của giải.

Có 650 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cùng nhau tranh tài ở 44 bộ huy chương với 26 nội dung quyền và 18 hạng cân đối kháng hứa hẹn đem đến những trận đối kháng đỉnh cao. Theo đó, các nội dung thi đấu gồm có:

Thi đấu đối kháng: 18 nội dung với 11 hạng cân nam và 07 hạng cân nữ: 18V, 18B, 36Đ.

Thi quyền: 26 nội dung, gồm cá nhân nam (đơn luyện nam) 07 nội dung và cá nhân nữ (đơn luyện nữ) 05 nội dung: 12V, 12B, 24Đ. Đôi nam (song luyện nam) 04 nội dung, đôi nữ (song luyện nữ) 01 nội dung và đôi nam nữ hỗn hợp (tự vệ nữ) 01 nội dung: 12V, 12B, 24Đ. Đồng đội nam (đa luyện, đòn chân, đồng đội kỹ thuật, đồng đội kiếm) 04 nội dung và đồng đội nữ (đa luyện, đòn chân, đồng đội kỹ thuật, đồng đội kiếm) 04 nội dung: 38V, 38B, 76Đ.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023: Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân sau 2 ngày thi đấu - Ảnh 1.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 được tổ chức với ý nghĩa vô cùng trọng đại, giải diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập môn phái. Đồng thời, Vovinam cũng chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, hướng tới việc xây dựng và phát triển thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Điều này cũng phần nào cho thấy được tầm ảnh hưởng, đồng thời là dịp để Vovinam khẳng định được sự phát triển và hòa nhập ấn tượng vào "đại gia đình" thể thao.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023: Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân sau 2 ngày thi đấu - Ảnh 2.

Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân

Ngay sau lễ khai mạc và tiệc chào mừng ngày 24/11, cả 35 đoàn thể thao và 650 vận động viên, huấn luyện viên cũng như trọng tài đã sẵn sàng cho hành trình đoạt lấy tấm HCV danh giá ở 44 nội dung thi đấu.

Sáng ngày 25/11, sau các thủ tục xác định hạng cân cần thiết, những trận đấu đầu tiên đã được diễn ra ở cả nội dung quyền lẫn thi đấu đối kháng, nhận được sự quan tâm và cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023: Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân sau 2 ngày thi đấu - Ảnh 3.

Sau 2 ngày thi đấu, 19 nội dung tranh tài đầy kịch tính đã tìm được chủ nhân cho tấm huy chương vàng. Trong đó, đoàn thể thao Việt Nam cũng xuất sắc đem về 10/19 tấm HCV ở các nội dung như Song luyện kiếm đôi nữ, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp nữ, Ngũ môn quyền, Long hổ quyền… và các trận đấu đối kháng ở nhiều hạng cân của cả nam và nữ.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023: Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân sau 2 ngày thi đấu - Ảnh 4.

Các nội dung còn lại vẫn đang tiếp tục diễn ra và nhận về sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các võ sinh, vận động viên cũng như người hâm mộ bộ môn Vovinam trên toàn thế giới. Giải đấu dự kiến sẽ kết thúc vào Thứ Năm, ngày 30/11/2023 tới đây.

Hành trình tiếp tục duy trì, phát triển và lan tỏa tinh thần nhân văn của Vovinam

Giải vô địch Vovinam thế giới lần này được xem như một bước tiến lớn đối với Liên đoàn Vovinam Việt Nam nói riêng và Liên đoàn Vovinam thế giới nói chung. Các đội thi không chỉ tham dự với mục đích tranh tài mà còn học hỏi, chia sẻ và tìm hiểu thêm về tinh thần cao đẹp và giá trị nhân văn khi tới với cái nôi của Việt Võ Đạo.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023: Những tấm HCV đầu tiên đã tìm được chủ nhân sau 2 ngày thi đấu - Ảnh 5.

Bên cạnh việc nỗ lực để giải đấu thành công với kết quả tốt nhất, Vovinam còn đang được UBND Thành phố HCM tích cực xem xét để đưa vào giảng dạy trong trường học. Điều này cũng được xem như một tín hiệu đáng mừng, một thành quả đáng tự hào trong hành trình không ngừng phát triển và lan tỏa tinh thần cao đẹp của Việt Võ Đạo.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 dự kiến sẽ còn 4 ngày thi đấu ở các nội dung quyền biểu diễn và đấu đối kháng. Buổi lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào chiều ngày 30/11/2023. Sau đó, các đội thi cũng như đoàn trọng tài sẽ lên đường về nước, khép lại giải đấu tại cái nôi của Vovinam - Việt Võ Đạo.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm