Siêu sao bóng rổ Trung Quốc 200kg từng khiến vợ sợ bị đè ngất lúc ngủ

03/02/2024 06:24 GMT+7 | Thể thao

Ngôi sao bóng rổ lừng danh thế giới một thời Yao Ming từng khiến người vợ của mình, bà Ye Li cảm thấy lo sợ vì mức cân nặng 200kg sau giải nghệ.

Siêu sao bóng rổ Trung Quốc 200kg từng khiến vợ sợ bị đè ngất lúc ngủ

"Anh ấy đã nặng hơn 200kg. Từ khi trở thành chủ tịch công ty, Yao Ming đi họp nhiều hơn khiến việc tập thể dục bị ảnh hưởng. Cuộc sống sinh hoạt của anh ấy và gia đình gặp nhiều khó khăn hơn", vợ của huyền thoại bóng rổ Yao Ming - bà Ye Li chia sẻ trên báo chí Trung Quốc sau khi chồng mình giải nghệ.

Yao Ming là huyền thoại bóng rổ châu Á cũng như thế giới khi từng thi đấu tại NBA và là "nỗi khiếp sợ" của mọi đối thủ với chiều cao lên tới 2m29. Yao Ming từng được vinh danh ở "sảnh danh vọng" Hall of Fame vào năm 2016 khi trở thành VĐV châu Á thành công nhất tại NBA.

Siêu sao bóng rổ Trung Quốc 200kg từng khiến vợ sợ bị đè ngất lúc ngủ - Ảnh 2.

Yao Ming tăng cân "phi mã" sau giải nghệ

Khi còn thi đấu, Yao Ming giữ cơ thể ở mức 140kg, cùng chiều cao khủng hơn 2m. Tuy nhiên, sau khi giải nghệ, siêu sao bóng rổ một thời đã trở thành Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc vào năm 2017. Kể từ đó, Yao Ming phải làm nhiều việc hơn với lịch tiệc tùng dày đặc. Điều này dẫn đến việc anh không còn nhiều thời gian để tập luyện thể dục giữ vóc dáng.

Siêu sao bóng rổ Trung Quốc 200kg từng khiến vợ sợ bị đè ngất lúc ngủ - Ảnh 3.

Siêu sao bóng rổ Trung Quốc bận bịu với công việc văn phòng

Cách đây hơn 3 năm, trong một lần tiết lộ về mức cân nặng mới của chồng, bà Ye Li đã thừa nhận Yao Ming đã vượt mốc 200kg với thân hình hộ pháp. Bà Ye Li thậm chí còn phải nằm cách chồng một khoảng trống nhất định khi ngủ để tránh trường hợp xấu sẽ bị Yao Ming chẳng may đè lên trong lúc đang say giấc.

Siêu sao bóng rổ Trung Quốc 200kg từng khiến vợ sợ bị đè ngất lúc ngủ - Ảnh 4.

Hình ảnh "lạc lõng" của Yao Ming khi đi họp

Năm 2007, Yao Ming kết hôn với Ye Li, một cựu VĐV bóng rổ Trung Quốc sau 9 năm hẹn hò. Ye Li cũng sở hữu chiều cao hơn 1m9 nhưng khi đứng cạnh Yao Ming, bà vẫn rất nhỏ bé. Giờ đây, với mức cân tăng "phi mã", Yao Ming còn khiến chính vợ của mình cũng phải sợ hãi khi nằm ngủ cùng.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm