Show giải trí 2022 bùng nổ chiếm Top Trending, ‘2 ngày 1 đêm’ giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang

18/01/2023 19:10 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

'2 ngày 1 đêm', 'Ca sĩ mặt nạ' là những chương trình giải trí làm khuynh đảo showbiz Việt trong năm qua.

Năm 2022 vừa qua là khoảng thời gian chứng kiến sự thắng lợi của show thực tế mua bản quyền từ nước ngoài.

Đầu năm có Running Man Vietnam, đến giữa và cuối năm có Người ấy là ai, 2 ngày 1 đêm, Ca sĩ mặt nạ gây náo loạn. 

Các show thực tế liên tục phá đảo Trending YouTube, đồng thời tạo nên làn sóng bình luận, tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

"2 ngày 1 đêm" giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang

Nhắc đến các chương trình giải trí thành công bậc nhất trong năm qua, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua 2 ngày 1 đêm. Chương trình này có sự góp mặt của 6 thành viên chính thức gồm Trường Giang, Kiều Minh Tuấn, Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm, Cris Phan và Hieuthuhai.

Show giải trí 2022 bùng nổ chiếm Top Trending, ‘2 ngày 1 đêm’ giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang  - Ảnh 2.

'2 ngày 1 đêm' mở ra cho khán giả những trải nghiệm mới lạ về show thực tế mua bản quyền từ nước ngoài. Ảnh: Đông Tây

2 ngày 1 đêm phiên bản Việt hầu như giữ nguyên định dạng của phiên bản gốc. Các thành viên tham gia chương trình sẽ thực hiện một chuyến đi du lịch kéo dài trong 2 ngày và 1 đêm qua các địa điểm ở khắp Việt Nam.

Trong suốt chuyến đi, các thành viên phải thực hiện các nhiệm vụ và trò chơi để có những quyền lợi cho mình (chia đội thực hiện nhiệm vụ tranh suất được thưởng thức những món ăn ngon của địa phuơng vào buổi trưa và buổi tối, được ngủ tại nơi được trang bị tiện nghi) và để tránh bị phạt (nhịn ăn hoặc phải ngủ tối ngoài trời). Khách mời cũng có thể xuất hiện trong các cuộc hành trình ở bất kỳ thời điểm nào và có thể đảm nhiệm bất kỳ vai trò nào trong chuyến đi của họ.

Với cách xây dựng kịch bản, tình huống tự nhiên, 2 ngày 1 đêm mang đến cho khán giả trải nghiệm mới lạ khi xem show thực tế. Chương trình cũng góp phần giúp cho các nghệ sĩ như Kiều Minh Tuấn, Trường Giang, Lê Dương Bảo Lâm xóa bỏ những ồn ào, tai tiếng trước đó, đồng thời thu về lượng fan khổng lồ qua mỗi tập phát sóng.

Không còn là "ông hoàng phòng vé" với các dự án điện ảnh thu về trăm tỷ doanh thu, Kiều Minh Tuấn ở 2 ngày 1 đêm mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện như 1 người anh trai. Vậy nên, cả Ngô Kiến Huy, Cris Phan lẫn Hoa hậu Mai Phương Thúy đều nhiều lần bày tỏ tình cảm dành cho Kiều Minh Tuấn. Các nghệ sĩ đều đồng lòng cho rằng Kiều Minh Tuấn nhẹ nhàng, tình cảm và rất biết quan tâm người khác.

Show giải trí 2022 bùng nổ chiếm Top Trending, ‘2 ngày 1 đêm’ giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang  - Ảnh 3.

Kiều Minh Tuấn nhận được nhiều lời khen khi tham gia "2 ngày 1 đêm". Ảnh: Đông Tây

Không điềm tĩnh như Trường Giang, cũng chẳng nói nhiều như Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn được khán giả 2 ngày 1 đêm yêu thích bởi nét diễn hài lơ ngơ. Dù đang thực hiện nhiệm vụ nhưng Kiều Minh Tuấn vẫn hồn nhiên đi hái hoa, bắt bướm hay trò chuyện cùng người dân đi trên đường. Kết quả là đôi khi Kiều Minh Tuấn quên luôn nhiệm vụ, góp phần khiến các đồng đội rơi vào cảnh lạc đường dở khóc dở cười.

Show giải trí 2022 bùng nổ chiếm Top Trending, ‘2 ngày 1 đêm’ giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang  - Ảnh 4.

Lê Dương Bảo Lâm cũng phần nào xóa bỏ được định kiến của khán giả về mình nhờ chương trình "2 ngày 1 đêm". Ảnh: Đông Tây

Giống với Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm cũng thăng hạng đáng kể sau khi tham gia 2 ngày 1 đêm. Trước đây, Lê Dương Bảo Lâm nhận nhiều chỉ trích vì livestream bán hàng khá ồn ào, vậy mà khi vào chương trình, nét hài hước có phần "làm lố" của anh chàng lại được đặt để khá tròn trịa. Không ít khán giả bày tỏ rằng đã có cách nhìn khác về Lê Dương Bảo Lâm sau khi xem chương trình này.

"Người ấy là ai", "Ca sĩ mặt nạ" khuấy đảo Top Trending

Ngoài 2 ngày 1 đêm thì Người ấy là ai Ca sĩ mặt nạ cũng được dịp khuấy đảo làng giải trí trong năm qua. Ở Người ấy là ai, Minh Tú chính thức thay thế Hương Giang ở vai trò bình luận viên. Ngoài ra, sự góp mặt của khách mời đến từ Thái Lan - DJ Matoom cũng góp phần làm cho chương trình thêm phần màu sắc.

Show giải trí 2022 bùng nổ chiếm Top Trending, ‘2 ngày 1 đêm’ giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang  - Ảnh 5.

Minh Tú là nhân tố mới của "Người ấy là ai". Ảnh: ĐV

Trong khoảng cuối năm 2022, Ca sĩ mặt nạ đã thực sự tạo nên làn sóng hâm mộ khổng lồ nhờ những phần trình diễn vượt xa mong đợi.

Mỗi mùa phát sóng của Ca sĩ mặt nạ bao gồm các thí sinh là những nghệ sĩ có khả năng ca hát. 15 thí sinh tham gia chương trình sẽ được chia làm 3 bảng. Họ sẽ hóa trang trong những bộ mascot do chương trình cung cấp; danh tính thật của họ được giấu kín trong suốt quá trình họ tham gia chương trình.

Khi mỗi nhân vật xuất hiện, chương trình sẽ cung cấp một gợi ý bằng video giới thiệu với những manh mối có mối quan hệ mật thiết với nhân vật đó. Nhân vật sau đó sẽ thể hiện một ca khúc được phối lại và thể hiện bằng giọng thật của mình. 

Show giải trí 2022 bùng nổ chiếm Top Trending, ‘2 ngày 1 đêm’ giúp Lê Dương Bảo Lâm - Kiều Minh Tuấn tìm lại hào quang  - Ảnh 6.

"Ca sĩ mặt nạ" gây bùng nổ mạng xã hội, chiếm trọn spotlight ở làng giải trí trong những tháng cuối năm. Ảnh: ĐV

Các cố vấn gồm Trấn Thành, Tóc Tiên có quyền đặt câu hỏi cho nhân vật để hiểu thêm thông tin về nhân vật đó, đồng thời cũng được cung cấp những manh mối khác về nhân vật để ban cố vấn có thể dự đoán nhân vật đó là ai. Trong suốt quá trình tham gia chương trình cho đến khi bị cởi bỏ mặt nạ, trừ khi thể hiện giọng hát của mình, nhân vật sẽ trò chuyện bằng giọng khác với giọng thật.

Sau mấy tháng phát sóng ròng rã, Ca sĩ mặt nạ mùa đầu tiên đã tìm ra Quán quân là Ngọc Mai, Á quân là Hà Trần. Ngoài ra, các ca sĩ có phần trình diễn nhiều cảm xúc như Lương Bích Hữu, Thùy Chi, Mai Tiến Dũng, Thảo Trang, sau khi rời khỏi chương trình đều được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Ca sĩ mặt nạ giúp cho khán giả có cái nhìn khác về show giải trí về âm nhạc, thay vì tập trung vào drama chiêu trò, giờ đây khán giả chú ý đến tài năng của ca sĩ hơn.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm