'2 ngày 1 đêm': Trường Giang từ bị công kích đến thay đổi khiến Kiều Minh Tuấn bật khóc bảo vệ

03/11/2022 20:47 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Sau khi chương trình '2 ngày 1 đêm' lên sóng, Trường Giang đã nhận về nhiều lời khen từ các đồng đội lẫn khán giả. 

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu khóc nghẹn ở '2 ngày 1 đêm', nguyên nhân vì 1 người

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu khóc nghẹn ở '2 ngày 1 đêm', nguyên nhân vì 1 người

Thường xuyên pha trò lầy lội ở '2 ngày 1 đêm' nhưng Lê Dương Bảo Lâm lại rơi nước mắt trong tập cuối cùng khiến khán giả xúc động.

Trước khi bước vào hành trình của 2 ngày 1 đêm, Trường Giang đã là cái tên gây nhiều tranh cãi vì thái độ khó hiểu ở các chương trình khác.

Dẫu vậy, sau khi 2 ngày 1 đêm lên sóng, ấn tượng về Trường Giang có phần thay đổi. Nhiều khán giả nhận xét rằng Trường Giang điềm tĩnh, tinh tế và biết nghĩ đến người khác chứ không mang lại cảm giác cộc cằn, thích hơn thua như lời đồn đoán trước đó. 

Thường xuyên bị chỉ trích vì thái độ

Trường Giang sinh năm 1983, là một trong những danh hài đắt show, nổi tiếng nhất làng giải trí Việt thời điểm hiện tại. Cùng với Trấn Thành, Trường Giang phủ sóng rộng khắp, anh có thể diễn kịch, đóng phim điện ảnh hay làm MC. 

Khi dẫn dắt chương trình Nhanh như chớp, Trường Giang thường xuyên bị công kích là tỏ thái độ khó chịu với các khách mời ViruSs, Osad, Khánh Linh. Thêm nữa, chồng Nhã Phương còn bị cho rằng thiên vị các khách mời có quan hệ ngoài đời thực tốt với anh. 

 

Chú thích ảnh
Trường Giang thường xuyên bị chỉ trích vì thái độ khó chịu ở "Nhanh như chớp". Ảnh: Internet

Cũng tại Nhanh như chớp, Trường Giang bị chê bai rằng kém duyên khi chọc ngoáy chuyện Huỳnh Phương mới chia tay bạn gái. Vào thời điểm Huỳnh Phương ngồi trên ghế nóng, Trường Giang trêu rằng: "Cơn đau cũng thế thôi, cũng qua như giấc mơ. Đau chỉ một lần mà mất em đến mãi mãi", "Khi trái tim đau, tất cả nỗi đau dồn lên não. Trong não không có gì ngoài hình bóng của em".

Về phần Huỳnh Phương, anh liên tục thể hiện sự né tránh, nhưng Trường Giang dường như không hiểu mà đùa ngày một khó chịu hơn. Thậm chí, có lúc Huỳnh Phương đã phớt lờ Trường Giang để yêu cầu: "Thi đi anh".

Hồi năm 2021, Trường Giang thay thế Trấn Thành làm "Anh Cả" ở Running Man Vietnam - Chơi là chạy. Tại đây, anh nhiều lần vướng ồn ào chơi không nhiệt tình, thường xuyên cáu giận khi không đạt kết quả tốt. Thậm chí, qua mỗi tập Running Man Vietnam phát sóng, những bình luận mang nội dung chỉ trích Trường Giang tỏ vẻ ta đây, hơn thua với đàn em càng xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. 

Trường Giang đã chịu rất nhiều áp lực từ trước khi đến với 2 ngày 1 đêm. 

 

Chú thích ảnh
Tại chương trình "Running Man Vietnam", Trường Giang bị chê là chơi hơn thua, hay tỏ thái độ với các nghệ sĩ khác. Ảnh: Internet

"Anh Cả" luôn bảo vệ các em, khiến Kiều Minh Tuấn bật khóc

Tuy nhiên, khác với đồn đoán trước đó về việc Trường Giang tiếp tục bị chỉ trích vì thái độ khó hiểu, tại 2 ngày 1 đêm, hình ảnh mà Trường Giang mang đến điềm tĩnh, tinh tế, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Trường Giang luôn chủ động nhường đất diễn cho 5 thành viên còn lại. Thấy Hieuthuhai không hoạt ngôn bằng Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Cris Phan, Ngô Kiến Huy nên Trường Giang chủ động tạo tình huống cho anh chàng này thể hiện. 

Trong nhiều tập phát sóng, Trường Giang luôn hỏi han, động viên Hieuthuhai. Sự quan tâm này nhiều đến mức làm các thành viên khác phải ghen tị. Chính Trường Giang cũng thừa nhận rằng bản thân có sự ưu ái cho đàn em chứ không cố tình giành đất diễn như lời đồn đoán.

 

Chú thích ảnh
Với "2 ngày 1 đêm", Trường Giang đã thay đổi để trở thành người anh đáng tin cậy với các thành viên còn lại. Ảnh: BTC

Nói về áp lực mà Trường Giang phải chịu vì những tai tiếng trước đó, Kiều Minh Tuấn đã bật khóc chia sẻ trong tập cuối của 2 ngày 1 đêm. Kiều Minh Tuấn nói: "Thực ra thì khi mà đọc comment (bình luận từ khán giả), Tuấn cũng thấy thương người anh. Mọi người hay nói là anh Giang rất hơn thua, mỗi lần thua thì anh Giang hay cọc hay anh Giang tỏ vẻ ta đây này nọ. Thực sự thì cái cơ mặt anh Giang giống như kiểu nhân vật Mười Khó vận vô người. Tuấn hay nói đùa rằng cái mặt anh Giang nó nhàu như trái táo Tàu".

"Mình không phải biện minh đâu, mình chỉ muốn chia sẻ với mọi người rằng anh ấy luôn lo từng ly từng tí, nâng đỡ cho đứa em yếu nhất (chỉ tay về Hieuthuhai). Đến mức mà Tuấn cũng có lúc ghen tị với Hiếu. Nhưng anh Giang đang lo cho điều lớn hơn, ấy là giúp 6 anh em đều được thể hiện cá tính, sự tự tin hay bản lĩnh. Hieuthuhai có thể ít nói hơn nhưng với chương trình này, 6 anh em là 6 mảnh ghép riêng biệt".

Trong các thử thách liên quan đến nấu ăn, Trường Giang chứng tỏ bản thân là "Anh Cả" đáng tin cậy khi luôn đứng ra làm giúp 5 thành viên còn lại. Với tập 19 có Mai Phương Thúy tham gia, Trường Giang còn chủ động nhường phần thắng cho nàng Hoa hậu. Cuối cùng, Trường Giang bị đẩy vào thau nước lạnh vào buổi sáng sớm. Sự tinh tế của Trường Giang đối với Mai Phương Thúy nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Nhờ hành trình 2 ngày 1 đêm, Trường Giang nay đã có được sự đánh giá công tâm hơn. Những giọt nước mắt mà Kiều Minh Tuấn dành cho Trường Giang khi nói lời bảo vệ đàn anh là minh chứng cho tất cả mọi thứ. 

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm