Sevilla sa thải HLV trước thềm đại chiến với MU ở Europa League

22/03/2023 14:44 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Sevilla đã sa thải HLV người Argentina Jorge Sampaoli chỉ 1 tháng trước thềm cuộc đối đầu của họ với MU ở tứ kết Europa League.

Sevilla sa thải HLV trước đại chiến với MU

Lí do khiến ông Sampaoli mất việc là do không thể giúp Sevilla cải thiện tình trạng khó khăn của họ ở La Liga nơi Sevilla đang xếp hạng 14 và chỉ hơn vị trí xuống hạng 2 điểm.

Jorge Sampaoli mới được bổ nhiệm làm HLV Sevilla được 5 tháng nhưng trận thua Getafe ở La Liga mới rồi đã trở thành "giọt nước tràn li" khiến ông phải ra đi.

Sevilla sa thải HLV Jorge Sampaoli

Sevilla sa thải HLV Jorge Sampaoli

Nếu Sevilla phải xuống hạng cuối mùa này thì đó sẽ là lần đầu tiên sau 22 năm họ phải chơi ở giải hạng dưới của bóng đá Tây Ban Nha.

Trang chủ của Sevilla ra thông báo về quyết định sa thải ông Sampaoli có đoạn viết: "CLB Sevilla chấm dứt hợp đồng với HLV Jorge Sampaoli sau thất bại trước Getafe, khiến đội bóng đứng bên bờ vực xuống hạng".

"Thực tế là Sevilla đã không vượt ra khỏi các vị trí thấp nhất từ khi ông Sampaoli được bổ nhiệm và ban lãnh đạo CLB buộc phải hành động để hi vọng cải thiện tình hình trong 12 ngày cuối cùng của mùa giải".

Thay thế ông Jorge Sampaoli dẫn dắt Sevilla cho tới cuối mùa này là ông Jose Luis Mendilibar, từng dẫn dắt Eibar và Alaves trước đây.

Ông Sampaoli trước đây từng dẫn dắt cả tuyển Chile và tuyển Argentina nhưng không mấy thành công. Nhiệm vụ của ông Jose Luis Mendilibar là giúp Sevilla trụ hạng thành công ở La Liga và vượt qua MU ở tứ kết Europa League.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm