Messi đã nói gì với Sampaoli sau khi Argentina thua sấp mặt trước Croatia?

20/07/2018 17:12 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Gần 3 tuần sau khi Argentina bị loại khỏi World Cup, những rắc rối nơi nội bộ đội bóng mới được làm rõ bởi một nhà báo có quan hệ thân thiết với đội tuyển.

Mối quan hệ nhiều tranh cãi giữa các cầu thủ Argentina và HLV Sampaoli đã được biết đến trong suốt chiến dịch World Cup của họ tại Nga. Nhưng tới bây giờ, nội dung cuộc trò chuyện giữa 2 bên mới được tiết lộ bởi nhà báo Ariel Senosiain. Trong cuốn sách “Câu chuyện World Cup”, nhà báo Ariel Senosiain cho biết sau trận thua 0-3 trước Croatia, Lionel Messi và Javier Mascherano đã dẫn theo một số cầu thủ tới gặp Sampaoli.

Chú thích ảnh
Cuộc gặp kéo dài không quá 15 phút, rất căng thẳng

Cuộc gặp kéo dài không quá 15 phút, trong đó làm nổi bật rõ nguyên do Argentina chơi tệ ở World Cup. Tất cả là bởi chuyên môn và sự thiếu quyết đoán của ông Sampaoli. Nội dung cuộc trò chuyện như sau:

Messi và các cầu thủ: Chúng tôi không nghe những gì ông nói nữa. Chúng tôi không tin tưởng ông nữa. Chúng tôi muốn có ý kiến.

Sampaoli: “Ý kiến về cái gì?”.

Messi và các cầu thủ: “Về tất cả mọi thứ”.

Sampaoli: “Các anh muốn chuẩn bị cho đội bóng, tập hợp đội, chỉ đạo tập luyện và làm mọi thứ ư?”

Trước câu hỏi đó của Sampaoli, Messi đã nổi khùng. Anh nhìn thẳng mặt Sampaoli và nói: “Ông đã hỏi tôi 10 lần về việc muốn đưa cầu thủ nào vào và loại cầu thủ nào. Tôi chưa bao giờ nói ra dù chỉ một cái tên. Đứng trước tất cả, ông hãy nói đi, nói một cái tên mà tôi từng bảo ông xem nào”.

Thông tin này làm rõ những đồn thổi trước đó, cho rằng Messi đang thao túng tuyển Argentina, quyết định những ai lên tuyển, những ai không và gây ảnh hưởng tới mọi quyết sách của ông Sampaoli.

Chú thích ảnh
Sampaoli đã bị LĐBĐ Argentina sa thải

Trong cuộc gặp đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina Claudio Tapia có mặt. Ông đã đề nghị Sampaoli “nhượng bộ” và lắng nghe ý kiến của các cầu thủ.

Quả bóng vàng 2018: Thế độc tôn Messi - Ronaldo bị phá vỡ. Chân giá trị sẽ được tôn vinh

Quả bóng vàng 2018: Thế độc tôn Messi - Ronaldo bị phá vỡ. Chân giá trị sẽ được tôn vinh

Với tất cả sự tôn trọng và ngưỡng mộ vì những gì mà Leo Messi và Cristiano Ronaldo đã làm được cho bóng đá thế giới 10 năm qua, chúng ta buộc phải thừa nhận rằng, thế độc tôn của họ đã bị phá vỡ, ở ngay tại Luzhniki đêm trước.

Trận gặp Nigeria sau cuộc gặp đó, Messi cùng đồng đội giành chiến thắng 2-1 để vượt qua vòng bảng. Tuy vậy, chiến dịch World Cup của Argentina kết thúc ở vòng 1/8 khi họ bại trận 3-4 trước Pháp.

Hai tuần sau, Sampaoli bị LĐBĐ Argentina sa thải. Theo một số nguồn tin, Argentina phải bồi thường 1,6 triệu USD cho Sampaoli thay vì 20 triệu USD theo thời gian còn lại của hợp đồng.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm