‘Sếp lớn’ Thái Lan lo đội nhà gặp U22 Việt Nam của HLV Troussier ngay vòng bảng SEA Games 32

02/04/2023 16:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí và quan chức bóng đá Thái Lan lo ngại đội U22 nước này sẽ đụng độ thầy trò HLV Philippe Troussier ngay tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 32.

Báo Thái Lan lo lắng về lễ bốc thăm bóng đá nam SEA Games 32

Tờ Thairath của Thái Lan tỏ ra lo ngại khi đội U22 Thái Lan có thể gặp U22 Việt Nam tại vòng bảng môn bóng đá nam ở kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới tại Campuchia.

"Gần đây, ban tổ chức SEA Games 32 Campuchia đã tiết lộ thể thức bốc thăm. Nhóm 1 sẽ gồm U22 Việt Nam, nhà ĐKVĐ SEA Games và chủ nhà U22 Campuchia. Trong khi đó, U22 Thái Lan nằm ở nhóm 2. 7 đội còn lại gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Myanmar, Philippines và Timor-Leste", tờ Thairath viết.

Cuối tháng trước, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan, Patis Supapong cũng đã dự đoán về khả năng U22 Thái Lan sẽ gặp U22 Việt Nam của HLV Troussier tại vòng bảng.

‘Sếp lớn’ Thái Lan lo đội nhà gặp U22 Việt Nam của HLV Troussier ngay vòng bảng SEA Games 32 - Ảnh 2.

Tờ Thairath của Thái Lan tỏ ra lo ngại khi đội U22 Thái Lan có thể gặp U22 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 32

"Việc phân chia hạt giống thường căn cứ vào kết quả các kỳ SEA Games trước nhưng rất có thể chủ nhà Campuchia sẽ chung nhóm hạt giống số 1 với nhà ĐKVĐ (U22 Việt Nam). Do vậy, U22 Thái Lan có khả năng gặp U22 Việt Nam hoặc U22 Campuchia tại vòng bảng", ông Patis Supapong phát biểu.

Còn nhớ ở kỳ SEA Games 31, đội U23 Việt Nam và U23 Thái Lan rơi vào nhóm hạt giống 1 nên nằm ở 2 bảng khác nhau. Cụ thể, nhóm 1: Thái Lan - Việt Nam; nhóm 2: Indonesia - Malaysia; nhóm 3: Myanmar - Campuchia; nhóm 4: Philippines - Singapore; nhóm 5: Lào - Timor Leste.

Tuy nhiên với những thông tin của tờ Thairath, sẽ không có gì bất ngờ nếu thầy trò HLV Troussier gặp người Thái tại vòng bảng SEA Games 32.

Hôm 31/3, phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Yuthana Yimkarun tiết lộ mục tiêu của U22 Thái Lan và tuyển nữ Thái Lan tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới là đoạt HCV.

‘Sếp lớn’ Thái Lan lo đội nhà gặp U22 Việt Nam của HLV Troussier ngay vòng bảng SEA Games 32 - Ảnh 3.

HLV Troussier đang chuẩn bị cho SEA Games 32

Phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cho rằng U22 Thái Lan không được chủ quan ở SEA Games 32 và chỉ ra rằng đối thủ đáng chú ý của "Voi chiến" là U22 Việt Nam và U22 Campuchia. "Điều quan trọng là chúng ta không được phép chủ quan trong các trận đấu. Nên nhớ U22 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Troussier, một nhà cầm quân đẳng cấp thế giới. U22 Campuchia có sự đầu tư rất lớn ở SEA Games lần này", Yuthana Yimkarun nhấn mạnh.

Khác với SEA Games năm ngoái, môn bóng đá nam tại SEA Games 32 quy định độ tuổi từ 22 trở xuống và không có suất cầu thủ quá tuổi.

Lễ bốc thăm, chia bảng và xếp lịch thi đấu của môn bóng đá nam, nữ của SEA Games 32 sẽ được tổ chức vào 15h00 ngày 5/4 tới tại sân vận động quốc gia Moradok Techo.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm