‘Sếp lớn’ Thái Lan nhắm 2 HCV SEA Games bóng đá nhưng vẫn e dè khi nhắc đến HLV Troussier và ĐT nữ Việt Nam

01/04/2023 06:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thái Lan quyết tâm giành HCV SEA Games môn bóng đá nam và nữ. Đây sẽ là thách thức lớn đối với HLV Philippe Troussier và HLV Mai Đức Chung.

Thái Lan muốn giành 2 HCV SEA Games môn bóng đá

Hôm 31/3, phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Yuthana Yimkarun và HLV U23 Thái Lan, Issara Sritaro đã tham dự buổi họp báo về công tác chuẩn bị trước thềm SEA Games 32. Ông Yuthana Yimkarun đã tiết lộ mục tiêu của U23 Thái Lan và tuyển nữ Thái Lan tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới là đoạt HCV.

"Với đội tuyển bóng đá nam (U22), tôi tin chắc các cầu thủ Thái Lan sẽ giành được HCV tại SEA Games sắp tới. Với tuyển nữ Thái Lan, chúng tôi cũng sẽ cố gắng đoạt HCV", ông Yuthana Yimkarun phát biểu.

‘Sếp lớn’ Thái Lan nhắm 2 HCV SEA Games bóng đá nhưng vẫn e dè khi nhắc đến HLV Troussier và ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lann, Yuthana Yimkarun tuyên bố mục tiêu giành HCV tại SEA Games 32

"Về đội nữ, tôi đã nói chuyện với toàn đội tại Chonburi. HLV trưởng tự tin rằng họ sẽ đủ khả năng đi đến trận chung kết. Còn có thể giành HCV hay không thì phải chờ xem bởi ĐT Việt Nam nữ rất mạnh. Lần này, chúng ta thi đấu ở Campuchia chứ không phải Việt Nam. Chúng ta sẽ cố gắng hết sức. Bóng đá nữ Thái Lan đã 2 lần dự World Cup và các cầu thủ đang tiếp tục cải thiện. Do vậy cả hai đội tuyển nữ và nam của chúng ta sẽ cố gắng giành vàng", ông Yuthana Yimkarun khẳng định.

Phó chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cho rằng U23 Thái Lan không được chủ quan ở SEA Games 32 và chỉ ra rằng đối thủ đáng chú ý của "Voi chiến" là U22 Việt Nam và U22 Campuchia. "Điều quan trọng là chúng ta không được phép chủ quan trong các trận đấu. Nên nhớ U22 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Troussier, một nhà cầm quân đẳng cấp thế giới. U22 Campuchia có sự đầu tư rất lớn ở SEA Games lần này", Yuthana Yimkarun nhấn mạnh.

‘Sếp lớn’ Thái Lan nhắm 2 HCV SEA Games bóng đá nhưng vẫn e dè khi nhắc đến HLV Troussier và ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 3.

U23 Thái Lan giành hạng 4 ở Doha Cup 2023

Bên cạnh đó, ông Yuthana Yimkarun cũng thổ lộ rằng màn trình diễn của U23 Thái Lan tại Doha Cup 2023 đã mang lại niềm tin về mục tiêu đoạt HCV tại SEA Games tại Campuchia.

Lễ bốc thăm, chia bảng và xếp lịch thi đấu của môn bóng đá nam, nữ của SEA Games 32 sẽ được tổ chức vào 15h00 ngày 5/4 tới tại sân vận động quốc gia Moradok Techo.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17/5 tại Campuchia, ở 5 địa điểm thi đấu là: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep. Theo thông báo gần nhất của nước chủ nhà Campuchia, SEA Games 32 sẽ tổ chức 36 môn và phân môn với 583 nội dung, trong đó bóng đá là môn thi đấu đầu tiên tại SEA Games 32 từ ngày 29/4.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm