Scandal 'yêu râu xanh' sốc nhất Hollywood: Sau Gwyneth Paltrow, tới lượt Angelina Jolie

11/10/2017 14:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gwyneth Paltrow vừa tiết lộ về thói yêu râu xanh của Harvey Weinstein khi ông trùm làng phim có những đụng chạm không mong muốn với cô, trong khi Angelina Jolie phải từ chối hợp tác với nhà sản xuất vì ông này cố làm điều tương tự với nữ diễn viên.

Số lượng cáo buộc lạm dụng tình dục nhằm vào Harvey Weinstein đang tăng lên từng ngày, nhấn chìm danh tiếng bao năm trong nghề của ông trùm Hollywood.

13 phụ nữ đã kể với nhà báo Ronan Farrow của tờ The New Yorker rằng họ là nạn nhân của Weinstein trong khoảng thời gian từ thập niên 1990 đến năm 2015, trong đó có ngôi sao người Ý Asia Argento và Lucia Evans, người từng là một nữ diễn viên triển vọng.

Evans kể rằng trong năm 2004, tại một cuộc họp ở văn phòng Miramax, thành phố New York, Weinstein đã ép cô quan hệ tình dục bằng miệng với ông ta.

"Tôi nói đi nói lại rằng "không, tôi không muốn làm việc này, dừng lại đi" - cô tiết lộ - "Tôi đã cố thoát khỏi đó, nhưng dường như nỗ lực là chưa đủ".

Chú thích ảnh
Asia Argento tố cáo Weinstein (trái) cưỡng hiếp cô trước khi nữ diễn viên này tự để bản thân cuốn vào cuộc tình với ông trùm

Argento thì cho biết, vào năm 1997, Weinstein thuyết phục cô mát xa cho mình và sau đó có hành vi quan hệ bằng miệng với nữ diễn viên dù cô cố gắng từ chối. Tuy nhiên, người đẹp Ý nói thêm rằng dù lần đầu là bị ép buộc, cô đã phát triển mối quan hệ gần gũi với Weinstein và quan hệ "đồng thuận" với ông ta trong 5 năm sau đó.

Mới đây nhất, tới lượt minh tinh Gwyneth Paltrow hâm nóng vụ bê bối khi lên tiếng về sự cố mình trải qua với Weinstein.

Ngôi sao phim Iron Man nói, khi cô 22 tuổi, Weinstein đã gọi cô đến phòng khách sạn để bàn bạc về dự án phim Emma. Sau đó, ông ta bắt đầu đặt tay lên người nữ diễn viên và cho biết họ nên vào phòng ngủ vì ông ta muốn được cô mát xa, The Times đưa tin.

"Khi ấy tôi chỉ là một đứa trẻ, tôi hoảng hốt và người như bị hóa đá" - cô nói với tờ báo rằng sau đó đã kể với bạn trai lúc bấy giờ, diễn viên Brad Pitt, về những gì xảy ra, khiến anh phát điên lên, lao tới đối mặt và cảnh cáo hành vi của Weinstein.

Chú thích ảnh
Gwyneth Paltrow và Brad Pitt ngày còn hẹn hò

Trong khi đó, một người đẹp khác từng bước qua cuộc đời Brad Pitt, Angelina Jolie cũng nói với tờ báo rằng vào cuối những năm 1990, Weinstein cũng giở thói sàm sỡ cô trong một phòng khách sạn.

"Tôi đã có trải nghiệm xấu với Harvey Weinstein khi còn trẻ, kết quả là không bao giờ có thể hợp tác với ông ta nữa, và tôi cũng cảnh báo những người khác khi họ định làm việc với con người đó" - nữ diễn viên kiêm đạo diễn chia sẻ qua một email -  "Hành vi này đối với phụ nữ là không thể chấp nhận, dù xét trong bất kỳ lĩnh vực hay quốc gia nào".

Chú thích ảnh
Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow là hai sao nữ mới nhất tố cáo hành vi quấy rối của Harvey Weinstein

The New Yorker còn phỏng vấn các nữ diễn viên Rosanna Arquette và Mira Sorvino, những người cho biết, họ tin rằng Weinstein đã cản trở sự nghiệp của họ sau khi bị cự tuyệt quan hệ chăn gối.

Nhà văn ăn khách Trung Quốc Quách Kính Minh bị đồng nghiệp tố quấy rối tình dục nam

Nhà văn ăn khách Trung Quốc Quách Kính Minh bị đồng nghiệp tố quấy rối tình dục nam

Quách Kính Minh, trong một trong những cây bút ăn khách nhất Trung Quốc, đang bị tố quấy rối tình dục đồng nghiệp nam. Người tố cáo là Lý Phong, cũng là một tên tuổi nổi tiếng trong văn đàn Trung Quốc.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm