Nhà văn ăn khách Trung Quốc Quách Kính Minh bị đồng nghiệp tố quấy rối tình dục nam

Thứ Tư, 23/08/2017 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quách Kính Minh, trong một trong những cây bút ăn khách nhất Trung Quốc, đang bị tố quấy rối tình dục đồng nghiệp nam. Người tố cáo là Lý Phong, cũng là một tên tuổi nổi tiếng trong văn đàn Trung Quốc.
Trên trang Weibo cá nhân hôm 22/8, Lý Phong đã tuyên bố rằng anh bị Quách Kính Minh quấy rối tình dục và kêu gọi cư dân mạng hãy cùng tham gia bàn luận về vấn đề này cùng anh.
Chú thích ảnh
Quách Kính Minh
Trong bài viết với tựa đề: “Gửi tới Quách Kính Minh và tất cả mọi người”, Lý Phong khẳng định anh thích viết và hy vọng xuất bản được những cuốn tiểu thuyết của riêng mình. Lý Phong còn cho biết, dù anh đã nghe nói về vụ “đạo văn” của Quách Kính Minh từ lâu, song anh vẫn ký hợp đồng với công ty Công ty Phát triển Văn hóa Shanghai Zui của Quách Kính Minh.
Theo Lý Phong, sau khi bản cuốn truyện đầu tay The Autumn Boy của anh có mặt trên thị trường, anh được mời tới Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, để tham gia một sự kiện ký tặng sách. Thời điểm đó, một cuốn tiểu thuyết của Quách Kính Minh cũng được xuất bản, bởi vậy hai người đã cùng có mặt trong sự kiện ký tặng sách.
Lý Phong kể, tới Thành Đô ban đầu anh được phân nghỉ cùng phòng với một nhân viên trong công ty, nhưng Quách Kính Minh nói anh không muốn ở một mình và mời Lý Phong tới nghỉ chung phòng.
Chú thích ảnh
Lý Phong
“Thời điểm đó, trên internet đã có những lời đồn vô căn cứ về khuynh hướng tình dục của Quách Kính Minh song anh chưa bao giờ thừa nhận. Tôi cũng không biết chuyện thực hư thế nào. Trong phòng khách sạn có hai giường và chúng tôi mỗi người một giường. Đến đêm, Quách Kính Minh sang giường tôi và đặt tay anh lên người tôi. Tôi túm lấy cổ tay Quách Kính Minh và anh cười ngượng nghịu trở về giường mình.
Ngày đầu tiên trôi qua không có chuyện gì rắc rối hơn xảy ra và tôi nghĩ hành động của tôi khiến Quách Kính Minh hiểu được thái độ của mình. Nhưng không ngờ, sang ngày thứ hai Quách Kính Minh vẫn không dừng lại và lần này anh đề nghị tôi quan hệ. Sang ngày thứ 3, tôi nhất quyết không ở cùng phòng với Quách Kính Minh” – Lý Phong kể lại.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang Weibo cá nhân của Lý Phong
Lý Phong khẳng định, Quách Kính Minh đã quấy rối và lạm dụng tình dục mình.
“Tôi đã hỏi một luật sư và người này nói rằng các tội ác tình dục đồng giới vẫn còn rất mới trong bộ luật hiện hành của Trung Quốc và những tội ác như vậy rất khó có được bằng chứng.
Thế giới của Quách Kính Minh là một thế giới chung chạ, bừa bãi. Anh ta thường quấy rối tình dục và tấn công tình dục các cây bút nam, những người đã ký hợp đồng với công ty của anh ta, và cả các nhân viên nam trong công ty anh ta. Theo tôi biết hiện đã có ít nhất 5 người bị Quách Kính Minh quấy rối tình dục.
Trong công ty có một người có ngoại hình rất ấn tượng. Anh đã có bạn gái và sống hạnh phúc. Tuy nhiên, sau khi bị Quách Kính Minh quấy rối tình dục người này đã bỏ việc. Tôi cảm thấy tiếc cho anh. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể tham gia cuộc bàn luận của tôi để cùng nhau làm thế nào giải quyết tình trạng này. Xin cảm ơn tất cả” – Lý Phong viết.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang Weibo cá nhân của Quách Kính Minh
Bài viết của Lý Phong lập tức gây tranh cãi trên mạng. Ngay sau đó, Quách Kính Kinh phản hồi bài viết của Lý Phong trên trang Weibo cá nhân, trong đó tuyên bố rằng câu chuyện của Lý Phong hoàn toàn bịa đặt và anh đã chuyển vụ này cho luật sư của mình.
Bài viết của Lý Phong đã được chia sẻ 4.642 lần và nhận được hơn 20.000 lời bình luận chỉ trong vòng 15 phút sau khi đăng tải trên Weibo.
Quách Kính Minh sinh ra ngày 6/6/1983 tại thị xã Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên. Anh là một trong những nhà văn ăn khách nhất Trung Quốc hiện nay. Các tiểu thuyết nổi tiếng của Quách Kính Minh phải kể đến Huyễn Thành (City of Fantasies), Tiểu thời đại (Tiny Times), Tước tích, Hoa rơi trong giấc mộng.
Quách Kính Minh còn là nhà biên kịch kiêm đạo diễn phim. Anh đã viết kịch bản và đạo diễn loạt phim Tiểu thời đại dựa theo các cuốn tiểu thuyết của mình.
Chú thích ảnh
Quách Kính Minh đang bị đồn có quan hệ lãng mạn từ lâu với Trần Học Đông 
Bên cạnh đó, Quách Kính Minh hiện là Chủ tịch Công ty Phát triển Văn hóa Shanghai Zui do anh thành lập hồi tháng 7/2010. Thành công trong sự nghiệp và có vẻ ngoài ưa nhìn, Quách Kính Minh có hàng ngàn người hâm mộ trên mạng.
Tuy nhiên, sự nghiệp viết văn của Quách Kính Minh từng gây tranh cãi. Hồi năm 2006, anh đã thua trong vụ một nhà văn đã cáo buộc Quách Kính Minh “đạo văn” và Quách Kính Minh đã phải trả cho cây bút này 200.000 NDT (32.258 USD) tiền bồi thường.
Còn Lý Phong sinh ngày 31/8/1988 ở tỉnh Hồ Nam. Lý Phong hiện cũng là một trong những nhà văn ăn khách nhất Trung Quốc. Anh đã ký hợp đồng với Công ty Phát triển Văn hóa Shanghai Zui của Quách Kính Minh.
Quách Kính Minh: Tuổi 29 “khuynh đảo” văn đàn Trung Quốc

Quách Kính Minh: Tuổi 29 “khuynh đảo” văn đàn Trung Quốc

Quách Kính Minh (29 tuổi) không chỉ là nhà văn bán được nhiều sách nhất Trung Quốc, mà anh còn là một doanh nhân thành đạt, một nhân vật danh tiếng trẻ trung.
Lý Phong đã xuất bản bộ tiểu thuyết The Kanas Monster trên mạng ở tuổi 19. Lý Phong nổi danh hồi năm 2010 khi xuất bản cuốn truyện The Autumn Boy. Các tác phẩm văn học khác của anh còn phải kể đến Take Me Out (2010), Shellfish (2011), The Next • Taipei (2012) và Holy Place (2015).
Tuấn Vĩ
Theo China
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay