Sau cuộc gặp Quang Hải, HLV Troussier nhận mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

16/02/2023 16:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier hưởng mức lương cao hơn so với người tiền nhiệm Park Hang Seo. Nhà cầm quân có biệt danh "phù thuỷ trắng" này cũng là HLV hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Troussier nhận lương bao nhiêu khi dẫn dắt tuyển Việt Nam?

Theo nhiều nguồn tin thì mới đây, ông Philippe Troussier đã đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm, kéo dài tới hết tháng 7/2026 cùng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Mức lương của HLV 67 tuổi chưa được công bố chính xác nhưng trong khoảng 60 nghìn USD/tháng (1,4 tỷ/tháng).

Tháng 11/2019, HLV Park Hang Seo nhận mức lương 50 nghìn USD/tháng khi gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam. Còn mức lương khởi điểm của HLV người Hàn Quốc khi sang Việt Nam năm 2017 là 20 nghìn USD/tháng.

Sau cuộc gặp Quang Hải trên đất Pháp, HLV Troussier nhận mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier nhận mức lương cao gấp 3 lần so với thầy Park

Như vậy, HLV Philippe Troussier nhận mức lương cao gấp 3 lần so với thầy Park, tính ở thời điểm nhà cầm quân người Hàn Quốc mới đặt chân sang Việt Nam. Tuy nhiên cũng phải nói rằng, mức lương của ông Troussier khi dẫn dắt tuyển Việt Nam ít hơn so với hồi ông làm giám đốc kĩ thuật của PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam (128.000 USD/tháng).

Có thể khả năng định, với khoản tiền lương 60 nghìn USD/tháng, ông Philippe Troussier trở thành HLV hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Trong quá khứ, HLV Henrique Calisto giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 nhận mức lương 25.000 USD/tháng. HLV Falko Goetz nhận được 22.000 USD/tháng khi sang dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Được biết, mức lương của ông Park và ông Troussier trong quá khứ đều được trả theo hình thức xã hội hóa, tức có doanh nghiệp hỗ trợ trả lương cho 2 nhà cầm quân nước ngoài này. Theo tiết lộ các doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ trả lương cho người kế nhiệm HLV Park là ông Troussier.

Việc ông Troussier nhận lương cao hơn HLV Park là điều dễ hiểu bởi HLV người Pháp có bản lý lịch hoành tráng trong quá khứ. Ông Troussier từng vô địch Asian Cup 2000 với tuyển Nhật Bản và đưa đội tuyển này vào vòng 1/8 World Cup 2002.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hi vọng với sự hợp tác này, bóng đá Việt Nam sẽ hướng tới những cột mốc mới với trọng tâm là World Cup 2026 khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tăng lên 48 đội tham dự. Trong năm 2023 này, HLV Troussier sẽ làm nhiệm vụ ở cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Trong tháng 3 tới đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu tại Qatar để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia.

HLV Troussier đã gặp Quang Hải trên đất Pháp vào ngày 1/2. Đây là cuộc tiếp xúc đơn thuần giữa HLV Philippe Troussier, người không còn xa lạ gì Quang Hải cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam khác khi từng huấn luyện đội tuyển U19 Việt Nam và làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF.

Khi Pau FC lên Paris thi đấu với Paris FC tại Ligue 2, HLV Philippe Troussier gặp HLV trưởng Didier Tholot hiện đang dẫn dắt Pau FC vì ông này trước đây từng là học trò của chính HLV Philippe Troussier.

Trong khi đó, việc ông Troussier gặp tiền vệ Quang Hải cũng là điều bình thường vì Hải đang thuộc biên chế Pau FC và thời điểm đó cũng có mặt tại Paris và hai thầy trò cũng chưa bàn sâu về chuyện tương lai với công việc ở đội tuyển Việt Nam.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm