Vì sao HLV Troussier gặp Quang Hải tại Pháp?‎

16/02/2023 10:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier, người có thể được công bố là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam trong tuần tới đã có cuộc tiếp xúc với tiền vệ Nguyễn Quang Hải hiện đang khoác áo Pau FC tại Pháp.

Theo một số nguồn tin, HLV Philippe Troussier gặp Quang Hải và sắp tới có thể là Công Phượng ở Nhật Bản để bàn về kế hoạch của đội tuyển Việt Nam sau khi ông chính thức tiếp quản vị trí mà đồng nghiệp Park Hang Seo để lại sau AFF Cup 2022.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là cuộc tiếp xúc đơn thuần giữa HLV Philippe Troussier, người không còn xa lạ gì Quang Hải cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam khác khi từng huấn luyện đội tuyển U19 Việt Nam và làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF.

Khi Pau FC lên Paris thi đấu với Paris FC tại Ligue 2, HLV Philippe Troussier gặp HLV trưởng Didier Tholot hiện đang dẫn dắt Pau FC vì ông này trước đây từng là học trò của chính HLV Philippe Troussier.

Trong khi đó, việc gặp tiền vệ Quang Hải cũng là điều bình thường vì Hải đang thuộc biên chế Pau FC và thời điểm đó cũng có mặt tại Paris và hai thầy trò cũng chưa bàn sâu về chuyện tương lai với công việc ở đội tuyển Việt Nam.

Vì sao HLV Troussier gặp Quang Hải tại Pháp?‎ - Ảnh 2.

Quang Hải vẫn sẽ là hạt nhân của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier. Ảnh: La Rep

Trước đây, khi còn làm việc ở đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Philippe Troussier trong một lần trao đổi với truyền thông đã đánh giá rất cao Quang Hải, cầu thủ Việt Nam mà ông cảm thấy ấn tượng.

"Cầu thủ Việt Nam mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất chính là Quang Hải. Dù không có thể hình tốt và cũng không quá khỏe tuy nhiên Quang Hải cho thấy mình là hình mẫu rất tốt cho các cầu thủ cũng như HLV tại Việt Nam về phong cách đá bóng, khả năng kỹ thuật vượt trội và tâm lý vững vàng", HLV Philippe Troussier nhận xét.

Hiện thời điểm VFF công bố hợp đồng với HLV Philippe Troussier vẫn chưa chính thức được xác nhận nhưng rất có thể là trong tuần tới để kịp cho việc chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam cho giải giao hữu tại Qatar.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam chỉ có đợt tập trung từ 20 đến 27/3 dịp FIFA Days, đó mới là thời điểm HLV Philippe Troussier sau khi nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mới làm việc trực tiếp với các học trò như Quang Hải, Công Phượng hay Văn Toàn, 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Về phần Quang Hải, do không nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Didier Tholot tại Ligue 2 nên tiền vệ này cùng người đại diện Fersini Michele Donato đã xin lãnh đạo CLB cho xuống đội hình B thi đấu giải hạng 5 để duy trì cảm giác bóng.

"Tôi là người đại diện và cũng như người hâm mộ Việt Nam, không hài lòng khi thấy cậu ấy ít được ra sân và muốn bảo vệ lợi ích của Quang Hải.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa rồi, có một số CLB tại châu Âu muốn hỏi mượn Quang Hải. Cũng có vài lời đề nghị từ Việt Nam nhưng điều quan trọng lúc này là để Quang Hải có thêm cơ hội ra sân tại Pau FC", ông Fersini Michele Donato trả lời kênh Ted Trần TV.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm