‘Quang Hải không được thi đấu tại Pau không phải do thiếu năng lực'

14/02/2023 09:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Người đại diện chính thức của tiền vệ Nguyễn Quang Hải Fersini Michele Donato khẳng định Quang Hải vẫn nằm trong kế hoạch nhân sự của Pau FC và việc không được thi đấu nhiều là lựa chọn của HLV Didier Tholot chứ không phải thua kém đồng đội hay thiếu năng lực.

Trong cuộc trao đổi mới đây với Ted Trần TV, ông Fersini Michele Donato chia sẻ: "Với một tân binh như Quang Hải, việc đã thi đấu 250 phút và ghi 1 bàn thắng tại Ligue 2 chứng tỏ cậu ấy đủ sức chơi bóng ở châu Âu.

Người ta thắc mắc vì sao Quang Hải không được thi đấu nhiều tại Pau FC, đó đơn giản chỉ là sự lựa chọn từ HLV, không phải vì Hải thua kém đồng đội hay thiếu năng lực.

Tôi đã có cuộc gặp mặt ban lãnh đạo Pau FC và có trao đổi với HLV Didier Tholot. Họ xác nhận Quang Hải vẫn nằm trong kế hoạch chứ không chiêu mộ cậu ấy vì điều gì khác ngoài bóng đá, đó là lý do Pau FC trao cho Quang Hải bản hợp đồng 2 năm. Vẫn còn 1 năm rưỡi nữa và Quang Hải cần thời gian để hòa nhập với môi trường tại Pháp".

‘Quang Hải không được thi đấu tại Pau vì lựa chọn của HLV’ - Ảnh 2.

Quang Hải vẫn hy vọng được ra sân thi đấu nhiều hơn tại Ligue 2.Ảnh: Pau FC

Cũng theo tiết lộ của người đại diện Fersini Michele Donato, trong thời gian qua, Quang Hải có nhận được một số lời đề nghị từ châu Âu và cả Việt Nam bàn về việc chuyển nhượng tiền vệ này.

"Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, có một số CLB tại châu Âu muốn hỏi mượn Quang Hải, cũng có vài lời đề nghị từ Việt Nam, nhưng điều quan trọng lúc này là để Quang Hải có thêm cơ hội ra sân tại Pau FC.

Đó là lý do vì sao tôi chủ động xin HLV trưởng để Quang Hải có thêm thời gian thi đấu ở đội hình B. Mỗi đội bóng châu Âu đều có đội hình B dành cho cầu thủ mới bình phục chấn thương để cho cầu thủ giữ nhịp độ thi đấu, có thời gian ra sân.

Trận đấu ở đó cũng rất cạnh tranh, cậu ấy được rút ra từ phút 82 để tránh chấn thương. Trận sau Quang Hải được đá đủ 90 phút vì BHL Pau FC muốn cậu ấy sẵn sàng, có thể ra sân ở trận kế tiếp trong đội hình một".

Trở về Pau từ đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc AFF Cup với vị trí á quân, Quang Hải chỉ được vào sân ở những phút bù giờ trận đấu Pau FC hòa 2-2 với FC Annecy tại Ligue 2 ngày 29/1.

Hai trận gần đây của Pau FC tại Ligue 2, Quang Hải không được HLV Didier Tholot đăng ký vào đội hình 1 thi đấu. Đó cũng chính là lý do Quang Hải và người đại diện thống nhất xin thi đấu cho đội hình hai để duy trì cảm giác bóng.

Lâm Chi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm