HLV Philippe Troussier chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam

16/02/2023 15:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đạt được thỏa thuận và ký hợp đồng kéo dài tới hết tháng 7/2026.

HLV Troussier trở thành HLV ĐT Việt Nam

HLV Philippe Troussier sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam không còn là tin đồn nữa. HLV người Pháp đã đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm, kéo dài tới hết tháng 7/2026 cùng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Mức lương của HLV 67 tuổi chưa được công bố chính xác nhưng trong khoảng 60 nghìn USD/tháng. Mức lương này chỉ cao hơn HLV Park Hang Seo 5 nghìn USD/tháng.

HLV Troussier đã làm việc với VFF để hoàn thiện ban huấn luyện mới cho ĐT Việt Nam. Những cái tên nòng cốt cũng đã được HLV người Pháp lựa chọn. Trong tháng Hai này, ban huấn luyện dưới thời HLV 67 tuổi sẽ được xác định.

HLV Troussier đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier trở lại làm việc tại Việt Nam (Ảnh: Getty)

Trong năm 2023, HLV Troussier sẽ dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn đội U23 Việt Nam. Trong tháng Ba, ông sẽ cùng tuyển U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu tại Qatar nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia.

Đối với đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier sẽ tập trung vào vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào cuối năm 2023. Các đợt tập trung đội tuyển thuộc FIFA days trước đó sẽ được dùng để đánh giá và lựa chọn nhân sự phù hợp với triết lý của HLV người Pháp. Với việc World Cup 2026 được tăng lên 48 đội, HLV 67 tuổi được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam giành suất tham dự ngày hội bóng đá của thế giới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm