Troussier 90% dẫn tuyển Việt Nam, chọn thành viên BHL toàn 'hàng tuyển'

15/02/2023 14:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

Khả năng ông Philippe Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam lên tới 90% và thành viên ban huấn luyện ông lựa chọn đều được coi là "hàng tuyển" rất hiểu bóng đá Việt Nam.

Troussier chọn xong thành viên BHL toàn 'hàng tuyển'

Theo Thể thao & Văn hóa tìm hiểu, ông Philippe Troussier gần như chắc chắn sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, kế nhiệm HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Pháp cũng đã chọn xong những thành viên chính trong đội ngũ ban huấn luyện của mình.

Nổi bật trong thành viên BHL được HLV Troussier lựa chọn có ông Nguyễn Việt Thắng và ông Lê Minh Dũng. Hai con người này không còn quá xa lạ với bóng đá Việt Nam. Việt Thắng và Minh Dũng trước đây từng làm việc cùng với nhau tại CLB Cần Thơ. Ông Việt Thắng là HLV trưởng còn ông Minh Dũng là Giám đốc điều hành. Cả hai sẽ cùng làm trợ lý cho HLV Troussier tại ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Troussier 90% dẫn tuyển Việt Nam, chọn thành viên BHL toàn 'hàng tuyển' - Ảnh 2.

Ông Minh Dũng (giữa) trước khi tới Cần Thơ từng có thời gian làm việc tại CLB Phố Hiến (Ảnh: FB nhân vật)

Troussier 90% dẫn tuyển Việt Nam, chọn thành viên BHL toàn 'hàng tuyển' - Ảnh 3.

Ông Việt Thắng từng là HLV của CLB Cần Thơ mùa trước (Ảnh: FB nhân vật)

Ngoài ra, HLV thể lực Cedric Roger cũng được lựa chọn vào trong BHL ĐT bóng đá nam Việt Nam. Hiện tại, ông Cedric Roger đang là HLV thể lực của ĐT nữ Việt Nam.

Troussier 90% dẫn tuyển Việt Nam, chọn thành viên BHL toàn 'hàng tuyển' - Ảnh 4.

Ông Cedric Roger sẽ chuyển công tác từ đội nữ sang đội nam Việt Nam (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, HLV người Pháp cũng lựa chọn 1 cái tên đã gắn bó với mình lâu năm vào trong BHL. Đó là ông Hoàng Xuân Bách. Vai trò của ông Xuân Bách sẽ là trợ lý ngôn ngữ. Ông Troussier và trợ lý Xuân Bách đã gắn bó với nhau từ khi HLV 67 tuổi dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam.

Những cái tên kể trên chưa phải toàn bộ thành viên BHL Việt Nam dưới thời HLV Troussier. Họ chỉ là những con người được coi là cốt lõi để giúp HLV người Pháp xây dựng và phát triển ĐT Việt Nam theo hướng tốt nhất.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm