Sau 25 năm, đạo diễn 'Titanic' James Cameron thừa nhận Jack có thể sống sót

06/02/2023 18:03 GMT+7 | Giải trí

Sau 25 năm, James Cameron đã thừa nhận rằng cả Jack và Rose đều có thể sống sót sau vụ chìm tàu Titanic trong kiệt tác điện ảnh năm 1997 của ông, mặc dù có "rất nhiều biến số".

Trước thềm Titanic sẽ chiếu lại vào ngày 10/2 tới, nhà làm phim 68 tuổi này đã tham gia một chương trình đặc biệt của National Geographic Titanic: 25 Years Later With James Cameron.

Sau 25 năm, đạo diễn 'Titanic' James Cameron thừa nhận Jack có thể sống sót - Ảnh 1.

Siêu phẩm "Titanic" của James Cameron

Trong đó, Cameron đã nhờ đến sự giúp đỡ của một nhóm các nhà khoa học và hai diễn viên đóng thế để thử nghiệm nhiều giả thuyết khác nhau về cái kết "khét tiếng" và gây nhiều tranh cãi của bộ phim bom tấn này. Được biết, kết thúc nguyên bản của Titanic là Jack của (Leonardo DiCaprio thủ vai) đã hy sinh mạng sống của mình để cứu Rose (Kate Winslet thủ vai) bằng cách để cô ở trên một tấm ván.

"Chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu Jack có thể sống sót sau vụ chìm tàu Titanic hay không" - Cameron nói trong đoạn xem trước.

Sau 25 năm, đạo diễn 'Titanic' James Cameron thừa nhận Jack có thể sống sót - Ảnh 2.

Siêu phẩm "Titanic" của James Cameron

Cụ thể, Cameron đã đưa hai diễn viên đóng thế cùng chiều cao và cân nặng với Winslet và DiCaprio thời Titanic để thử nghiệm một số tình huống khác nhau nhằm xem xét liệu có thể có một kết thúc có hậu cho Rose và Jack hay không.

Ở kịch bản đầu tiên, cả Jack và Rose đều trèo được lên tấm ván, nhưng cả hai đều phải chịu cảnh ngâm người dưới làn nước lạnh ngắt. Với tình trạng này, trước khi thuyền cứu sinh đến, cả hai sẽ kiệt sức và thiệt mạng do hạ thân nhiệt. Vì vậy, kịch bản này là không hợp lý.

Ngay cả Kate Winslet cũng trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Thành thật mà nói: Tôi không tin rằng chúng tôi sẽ sống sót nếu cả hai cùng trèo lên cánh cửa đó ”.

Tiếp theo, ê-kíp thử mô phỏng giả thuyết là để hai diễn viên cùng bám vào tấm ván, trong một tư thế đảm bảo nửa trên cơ thể, hoặc ít nhất những cơ quan nội tạng quan trọng không bị ngâm trong nước. Điều này giúp Jack và Rose gia tăng cơ hội sống sót. "Không còn ngâm mình trong nước lạnh, việc Jack run lập cập không ngừng đã giúp cơ thể cậu ấy chống chọi với cơn lạnh" - đạo diễn James Cameron nói. "Cứ theo đà này, Jack có thể cầm cự được thêm khá lâu. Có thể là hàng giờ đồng hồ".

Sau 25 năm, đạo diễn 'Titanic' James Cameron thừa nhận Jack có thể sống sót - Ảnh 3.

James Cameron thừa nhận Jack có thể sống sau khi thực hiện một nghiên cứu khoa học

Trong khi các nhà khoa học kết luận rằng Jack có thể đã "sống sót cho đến khi xuồng cứu sinh đến đó" theo kịch bản này, thì Cameron chỉ ra rằng cả Jack và Rose trong phim không biết về tình trạng hạ thân nhiệt và cách ngăn chặn nó.

Đối với thử nghiệm cuối cùng, họ kết hợp sự căng thẳng về thể chất mà các nhân vật phải chịu đựng trong lúc con tàu bị chìm. Trong phim, một hành khách khác cố dìm Rose dưới nước để mình nổi lên và bị Jack đấm. Đồng thời, Cameron cũng thêm một chi tiết mà trong kịch bản gốc không có: Rose đưa áo phao của cô cho Jack: "Tình trạng của anh ấy đã ổn định. Anh ấy có thể sống cho đến khi xuồng cứu sinh đến đó… Nhưng có rất nhiều biến số".

Tuy nhiên, Cameron cũng lưu ý rằng nhân vật Jack vẫn sẽ làm mọi cách để cứu Rose: "Tôi nghĩ diễn biến tâm lý của Jack lúc đó sẽ là: 'Mình sẽ không làm bất cứ điều gì gây nguy hiểm cho cô ấy' và 100% anh ấy sẽ hành động như vậy".

Trước đó, Cameron từng gây sốt khi cho biết rằng, kể cả khi tấm ván kia còn chỗ trống, Jack vẫn sẽ hi sinh vì đây là ý tưởng cuối của ông.

Sau 25 năm, đạo diễn 'Titanic' James Cameron thừa nhận Jack có thể sống sót - Ảnh 4.

Siêu phẩm "Titanic" của James Cameron

Cùng với bộ phim khoa học đặc biệt của Cameron, sắp tới đây Titanic sẽ được phát hành lại ở định dạng 3D 4K để kỷ niệm 25 năm ra mắt bộ phim.

Năm 2012, Titanic trở lại rạp để kỷ niệm 100 năm kể từ vụ đắm tàu. Việc này đã đưa doanh thu trên toàn thế giới của Titanic lên mốc 2,195 tỷ USD. Cameron sau đó đã đạt được thành công tương tự với Avatar năm 2009 và phần tiếp theo năm 2022 Avatar: The Way of Water.

Titanic: 25 Years Later With James Cameron

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm