Sao U23 Việt Nam ít cơ hội khi HAGL tậu ngoại binh xịn

02/11/2023 15:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nguyễn Quốc Việt, chân sút đang lên của HAGL và đội tuyển Việt Nam bị giảm đi cơ hội ra sân sau quyết định của bầu Đức chiêu mộ Jhon Cley về cho HLV Kiatisuk.

Với quyết định của bầu Đức khi sở hữu Jhon Cley, HAGL đã có một chân sút chất lượng hàng đầu V-League hiện tại. 

Nhiều CĐV HAGL mừng cho HLV Kiatisuk vì đã giải quyết được một vấn đề đau đầu trên hàng công nhưng với Quốc Việt, đó có thể là tin kém vui.

Sao U23 Việt Nam mất cơ hội vì bầu Đức - Ảnh 1.

Quốc Việt ghi bàn đầu tiên ở V-League cho HAGL năm ngoái khi gặp Viettel. Ảnh: Hoàng Linh

Không chỉ sắm mới ngoại binh đã góp công lớn cho chức vô địch của Công An Hà Nội mùa trước, HAGL còn thay đổi lối chơi đáng kể. 

Từ chỗ dùng 2 trung vệ ngoại để củng cố hàng thủ và chỉ dùng 1 ngoại binh, HLV Kiatisuk đổi luôn đội hình chơi với 2 tiền đạo nước ngoài.

Sao U23 Việt Nam mất cơ hội vì bầu Đức - Ảnh 2.

Jhon Cley đến HAGL và HLV Kiatisuk quyết định dùng 2 ngoại binh trên hàng công cho CLB những trận tới thay vì dùng 2 cầu thủ ngoại ở hàng thủ. Ảnh: Hoàng Linh

Trung vệ Diakite bất ngờ bị thanh lý và HAGL chỉ giữ lại trung vệ Jairo, cầu thủ cũng có thể chơi tiền đạo khi cần. HLV Kiatisuk cũng trao thêm thời cơ thể hiện mình cho tiền đạo Martin, người tưởng chừng sẽ bị thay thế bởi Jhon Cley.

Đội bóng của bầu Đức sẽ chơi với 2 mũi nhọn trên hàng công là Jhon Cley và Martin. Trung vệ Jairo như sẽ xuất phát trong đội hình chính ở hàng thủ nhưng khi cần có thể là một tiền đạo như khi anh tỏa sáng trận gặp Hải Phòng. Jairo chính là người đánh đầu ghi bàn gỡ 1-1 cho HAGL thoát thua ở đất Cảng sau đường tạt của Ngọc Quang.

HAGL có Jhon Cley và Martin khiến cơ hội ra sân của Quốc Việt càng ít đi, điều này là dễ hiểu, vì Quốc Việt không đáp ứng được kỳ vọng của "Zico Thái" những trận đã qua.

Ở đội tuyển trẻ Việt Nam trong năm nay, chân sút HAGL có dấu hiệu chững lại, khả năng tiến bộ vượt bậc của Quốc Việt là không xảy ra. Hai trận đấu gần nhất, HLV Kiatisuk đã cho Quốc Việt ra sân nhiều nhưng hiệu quả vẫn là không cao.

Điều này khiến Quốc Việt có thể bị thay thế trong hoàn cảnh HAGL quyết định chơi 2 tiền đạo ngoại. HLV Kiatisuk sẽ phải hạn chế dùng nội binh trên hàng công do đang có sẵn 2 chân sút ngoại. Quốc Việt được thi đấu 70 phút ngày trở lại quê hương Hải Phòng ở vòng 1, sau đó, Đức Việt vào thay thế.

Đến vòng 2 V-League 2023-2024, Quốc Việt chỉ được chơi hơn 50 phút trước khi thay bằng Minh Vương. HAGL còn có nhiều chân sút nội có kinh nghiệm hơn Quốc Việt như Thanh Bình, Minh Vương hay Bảo Toàn.

Tuy nhiên, với đội hình rất mỏng của HAGL năm nay, Quốc Việt vẫn có rất nhiều điều kiện để thi đấu. 

Vấn đề của chân sút 20 tuổi này chính là duy trì khát khao để sẵn sàng bùng nổ khi có cơ hội. Bầu Đức và HLV Kiatisuk bày tỏ quan điểm dùng người trẻ sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột.

Ở tuổi 20, Quốc Việt cũng sẽ gặp nốt trầm trong sự nghiệp để có thể nhìn lại mình và tiến lên. Trong cuộc đua đường trường và với lực lượng rất mỏng như hiện tại, Quốc Việt hoàn toàn có thể lạc quan về tương lai của mình ở phố Núi.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm