Sao nhí phim "Cha cõng con" bị bỏ rơi từ lúc mới sinh: Ước được gặp bố mẹ một lần

12/06/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Gia Bảo – diễn viên nhí trong phim "Cha cõng con" – là bé gái kém may mắn vì bị bỏ rơi từ lúc mới sinh. Hiện đã 17 tuổi, Gia Bảo chia sẻ mong muốn được chạm vào bố mẹ một lần.

Bên cạnh hai cha con Mộc và Cá, "Cha cõng con" còn khiến người xem rơi nước mắt vì số phận tuyến nhân vật phụ như bé Hến, chàng trai mù, ông lão nghèo chăm cháu trong viện… Trong đó Gia Bảo - người thủ vai bé Hến - nữ diễn viên nhỏ nhất đoàn phim, vẫn khiến đạo diễn Lương Đình Dũng đầy thương cảm khi nhắc đến.

Khi tham gia bộ phim, Bảo mới chỉ 6,7 tuổi. Lúc mới sinh ra em bị bỏ rơi tại một trạm xá sau đó em được đưa về một trung tâm, không bao lâu sau trung tâm bị phá sản, em được cô y tá trong trạm xá đưa về làng trẻ SOS tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Sao nhí phim "Cha cõng con" bị bỏ rơi từ lúc mới sinh: Ước được gặp bố mẹ một lần - Ảnh 1.

Bé Gia Bảo (bìa phải) trong phim "Cha cõng con"

"Tôi gặp Bảo như một cơ may, khoảng năm 2009 - 2010, tôi đang đi tìm bối cảnh để hiệu chỉnh kịch bản phim "Cha cõng con". Tôi có dịp đi cùng những người bạn qua trung tâm nuôi nhận trẻ em để tặng quà, lúc đó Bảo khoảng 2 hay 3 tuổi. Tôi nhớ cháu bị viêm da mụn rất nhiều, cháu đứng nhìn tôi và đòi bế, tôi bế cháu, rất ấn tượng với khuôn miệng và nét buồn của cháu. Cho đến khi tôi tìm diễn viên, tình cờ gặp lại và nhận ra cháu bởi tên và miệng cháu. Bảo cũng khá nhát, cháu ít nói và không tập trung được, nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội cho tôi để làm gì đó và thế là tôi quyết định chọn cháu cho vai nữ nhí duy nhất trong phim" – Lương Đình Dũng nói về cơ duyên của mình cùng Gia Bảo.

"Cha cõng con" ra mắt năm 2017, phim đã tham gia nhiều Liên hoan phim (LHP) quốc tế lớn có uy tín như LHP quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải Phim châu Á xuất sắc nhất và được lựa chọn vào 2 LHP quốc tế top 14 LHP Hạng A, là Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90. Bộ phim đang được khán giả kêu gọi trở lại rạp với câu chuyện giản dị kể về "hành trình người cha đưa con đi để con nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể…".

Sao nhí phim "Cha cõng con" bị bỏ rơi từ lúc mới sinh: Ước được gặp bố mẹ một lần - Ảnh 2.

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Dự định đưa "Cha cõng con" trở lại rạp tháng 7/2024, ngoài khao khát "10 năm chuẩn bị, 9 năm chờ đợi một lần ra rạp tử tế", Lương Đình Dũng còn mong muốn giúp Gia Bảo tìm lại cha mẹ. Cô bé năm xưa giờ đã một thiếu nữ với khát khao khi bộ phim chiếu trở lại, cha mẹ, người thân có thể nhận ra em. 

"Con rất muốn khi có chuyện con gái thì có thể hỏi mẹ, khi bị bắt nạt có thể hỏi bố nhưng không thể… Nếu được gặp lại con chỉ muốn hỏi tại sao con bị bỏ rơi" - Bảo chia sẻ trong nước mắt. Nhưng câu cuối cùng em vẫn muốn dặn dò là em không trách cha mẹ, em chỉ muốn được gặp bố mẹ một lần.

Sao nhí phim "Cha cõng con" bị bỏ rơi từ lúc mới sinh: Ước được gặp bố mẹ một lần - Ảnh 3.

Cảnh phim "Cha cõng con"

Gia Bảo tên đầy đủ là Nguyễn Thị Bảo sinh năm 2007, hiện đang học tại lớp 11A trường THPT Hermann Gmeiner Việt Trì. Em sống tại làng trẻ em SOS Việt Trì, Phú Thọ. Bảo có mong muốn được theo học Trường Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, ngành diễn viên. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh và êkip sẽ nỗ lực chung tay tìm kiếm và mong cộng đồng lan toả giúp Bảo tìm được cha mẹ ruột của mình cũng như theo đuổi giác mơ điện ảnh.

Video Gia Bảo chia sẻ mong muốn được gặp bố mẹ:

Diễn viên nhí phim "Cha cõng con" mong ước được gặp bố mẹ một lần

Minh Anh. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm