"Cha cõng con" sẽ trở lại rạp chiếu vào mùa Hè 2024

23/05/2024 17:00 GMT+7 | Giải trí

"Cha cõng con" là một bộ phim được đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị đến 10 năm với chi phí sản xuất gần 18 tỷ đồng cùng ekip hùng hậu.

Sản xuất năm 2017, phim "Cha cõng con" được chiếu rạp với khoảng 60 suất chiếu nhưng chưa tạo được hiệu ứng mạnh mẽ.

Tác phẩm mang thông điệp: "Người cha muốn đưa con đi nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể" – một câu chuyện vô cùng giản dị trong lành khiến nhiều khán giả không chỉ ở Việt Nam coi đây là một bộ phim hấp dẫn và trong lành cho cuộc sống rất đáng xem. Diễn viên Lã Thanh Huyền khi xem phim đã xúc động chia sẻ: "Bộ phim quá chân thực. Thậm chí tôi không có cảm giác như mình đang xem phim. Phim lan toả sự đồng cảm, yêu thương vì ai cũng có con và ai cũng có cha".

Trích đoạn trong phim "Cha cõng con"

Trong dự án đưa "Cha cõng con" chiếu tại các trường học, ê-kíp nhận được nhiều lời chia sẻ xúc động từ các giáo viên, phụ huynh và chính các em học sinh. Nhiều người kêu gọi đưa phim "Cha cõng con" trở lại rạp chiếu bởi "bộ phim đã chạm đến cảm xúc của nhiều người" (theo lời cô giáo Võ Trang – Giáo viên Trường THCS Alpha), giúp gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

Bản thân các diễn viên nhí của phim, những cô bé cậu bé 8-10 tuổi ngày đó, giờ đã trưởng thành vẫn lưu giữ mãi trong lòng những ký ức đẹp về phim và mong muốn một lần nữa thấy phim trên màn ảnh rộng.

"Cha cõng con" sẽ trở lại rạp chiếu vào mùa Hè 2024 - Ảnh 2.

Cảnh phim "Cha cõng con"

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: "Đến bây giờ thì phim trở lại với khán giả là điều tôi chờ đợi nhất. Tôi mong khán giả được xem phim tại rạp chỉ như thế mới cảm nhận hết được cảm xúc của bộ phim, đó là điều chúng tôi mơ ước và đó cũng là sự theo đuổi đầy hứng khởi của tôi với công việc làm phim".

Theo thông tin từ NSX, vì mong muốn bộ phim "Cha cõng con" được chiếu ở rạp, nên họ phải từ chối rất nhiều nền tảng xã hội đề xuất mua bản quyền với giá hấp dẫn. Ê kíp sản xuất muốn khán giả có cơ hội thưởng thức phim với cảm giác mới nhất nên đều sử dụng các thiết bị sản xuất phim hiện đại. Các thiết bị ấy hiện nay các nhà làm phim năm 2024 vẫn sử dụng nên thậm chí 10 năm nữa phim "Cha cõng con" vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chiếu phim tốt nhất.

Với sự kêu gọi của khán giả và mong muốn của ê kíp dự kiến bộ phim "Cha cõng con" sẽ trở lại rạp phục vụ khán giả trong mùa Hè năm 2024.

"Cha cõng con" sẽ trở lại rạp chiếu vào mùa Hè 2024 - Ảnh 3.

Đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh: FBNV

"Cha cõng con" quy tụ ê kíp làm phim hùng hậu như Pilar Alessandra – biên kịch nổi tiếng Hollywood, từng được đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg chọn làm trưởng bộ phận phân tích kịch bản Hãng Dream Works. Âm nhạc do nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong June người đã biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới sáng tác. Phim được làm hậu kỳ tại Hàn Quốc, Thái Lan.

Bộ phim cũng đã chinh phục được nhiều Liên hoan phim quốc tế lớn có uy tín như LHF quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải "Phim châu Á xuất sắc nhất" và được lựa chọn vào 2 LHF quốc tế top 14 LHF Hạng A, là Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90.

"Cha cõng con" sẽ trở lại rạp chiếu vào mùa Hè 2024 - Ảnh 4.

"Cha cõng con" từng giành nhiểu giải thưởng quốc tế

"Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim", đạo diễn Lương Đình Dũng nói khi anh nhận giải thưởng phim "Cha cõng con" tại Iran.

Thảo Nhi. Ảnh và clip: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm