Diễn viên Chung Lan mang 'Cha cõng con' đến tuần phim ở Dubai

04/12/2021 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Lương Chung Lan, đại diện Nhà sản xuất phim điện ảnh Cha cõng con (Father and Son) và ekip sẽ tham dự Triển lãm World Expo 2020 Dubai, vào cuối tháng 12 này, nhân dịp bộ phim điện ảnh Cha cõng con của Việt Nam được chọn chiếu ở “Tuần phim Việt Nam” do Cục hợp tác quốc tế tổ chức tại sự kiện.

Diễn viên 'Cha cõng con' làm kênh YouTube ‘Việt Nam Chủ nhật’

Diễn viên 'Cha cõng con' làm kênh YouTube ‘Việt Nam Chủ nhật’

Say lòng với vẻ đẹp đất nước mình, mong muốn được góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, diễn viên Chung Lan cho ra mắt kênh Youtube Việt Nam Chủ Nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hoá, thiên nhiên con người Việt Nam.

Triển lãm World Expo 2020 Dubai, tổ chức 5 năm 1 lần, là sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm của thế giới, với mục đích giới thiệu, quảng bá nét đẹp và tiềm năng quốc gia với hơn 190 quốc gia và tổ chức tham dự, 25 triệu khách tham quan và truyền thông quốc tế. Sự kiện diễn ra trong 6 tháng từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022.

Chú thích ảnh
Poster "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng

Bộ phim Cha cõng con dài 90 phút từng được báo chí quốc tế mô tả là “hành trình vẻ đẹp Việt Nam về cảnh sắc và tâm hồn”. Cha cõng Con được chiếu gần 20 quốc gia, Mỹ, Canada, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ugrugoay, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ và gần đây được chiếu phát hành tại Ả Rập – Xê út… Cha cõng con nhận nhiều lời ca ngợi đối với vẻ đẹp và tình người đầy ắp của phim.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lương Chung Lan

Cha cõng con từng đoạt giải “Kịch bản xuất sắc nhất” tại LHF Việt Nam lần thứ 20 và từng vang danh khi đoạt giải “Phim Châu Á Xuất Sắc Nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, đây là Liên hoan phim uy tín của nền điện ảnh nổi tiếng của Iran do Chính Phủ Iran tổ chức và là Liên hoan phim lớn trên thế giới.

Ngoài ra bộ phim cũng tham gia chính thức các LHF Hạng A như LHF Quốc tế Ấn Độ, LHF Black Nights Tallinn…

Diễn viên Lương Chung Lan chia sẻ: “Tôi và ekip vô cùng vinh dự và tự hào khi được mời tham dự sự kiện này, để quảng bá bộ phim của Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.

Lương Chung Lan tốt nghiệp khoa diễn viên Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Đam mê nghề diễn nên dù có công việc chính là kinh doanh, Lương Chung Lan vẫn dành thời gian tham gia nhiều phim Những ngọn nến trong đêm, Cha cõng con và một số phim truyền hình khác. Mới đây, Lương Chung Lan vừa cho ra mắt kênh Youtube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday) với mong muốn quảng bá văn hóa, thiên nhiên con người Việt Nam.

T.N. Ảnh: Trần Ngọc Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm