Sao nam bị điều tra môi giới trốn nghĩa vụ quân sự là cựu thành viên '2 ngày 1 đêm'

16/01/2023 21:55 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cựu thành viên được yêu mến của '2 ngày 1 đêm' nhận chỉ trích dữ dội khi vướng vào nghi án trốn nghĩa vụ quân sự.

Vừa qua, báo chí Hàn Quốc đưa tin 1 đường dây môi giới trốn nghĩa vụ quân sự đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ và truy tố. Nhóm môi giới này lợi dụng lỗ hổng khám sức khỏe để có được kết quả sức khỏe hạng 4, giúp người nổi tiếng, con nhà giàu có thể nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng. 

Theo thông tin mà những người thuộc đường dây khai ra, rapper A sau khi rời một show thực tế từ tháng 5/2022, đã được giúp đỡ và nhập ngũ theo diện nhân viên phục vụ cộng đồng vì lý do sức khỏe vào tháng 10. Từ những dữ liệu trên, netizen suy đoán Ravi (VIXX) - cựu thành viên 2 ngày 1 đêm bản Hàn chính là người được nhắc đến. 

Sao nam bị điều tra môi giới hoạt động trốn nghĩa vụ quân sự là cựu thành viên '2 ngày 1 đêm' - Ảnh 1.

Ravi - cựu thành viên 2 ngày 1 đêm - Ảnh: 2 ngày 1 đêm

Không nằm ngoài dự đoán của cư dân mạng, sau đó không lâu, bản tin thời sự của đài SBS đưa tin đội điều tra chung của Công tố và Cục Quân vụ gần đây đã khởi tố rapper Ravi (VIXX) với cáo buộc vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Sau khi rời khỏi chương trình tạp kĩ 2 ngày 1 đêm vào tháng 5/2022, Ravi đã nhập ngũ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng 5 tháng sau đó. Thời điểm đó, trên SNS, nam rapper giải thích: "Tôi dự kiến sẽ thực hiện nghĩa vụ tổ quốc thông qua phục vụ cộng đồng vì lý do sức khỏe". Ravi được cho rằng đã đăng ký tái khám và nhận được kết quả đánh giá thể trạng cấp 4 (cấp để được phục vụ cộng đồng) vì mắc chứng động kinh khiến đánh giá sức khoẻ cơ thể bị hạ thấp, tuy nhiên thông tin này đã khiến đội điều tra chung nghi ngờ.

Sao nam bị điều tra môi giới hoạt động trốn nghĩa vụ quân sự là cựu thành viên '2 ngày 1 đêm' - Ảnh 3.

Ravi cùng dàn cast 2 ngày 1 đêm bản Hàn - Ảnh: Internet

Ravi bắt đầu trở thành thành viên 2 ngày 1 đêm bản Hàn từ tháng 12 năm 2019. Gắn bó chương trình suốt 3 năm, thành viên VIXX đã bật khóc khi phải nói lời chia tay 2 ngày 1 đêm vào tháng 5/2022. 

Trong tập phát sóng cuối cùng trước khi thông báo lên đường nhập ngũ, Ravi đã bật khóc chia tay các thành viên. Khi đó, anh còn cho biết, dù chưa có quyết định chính thức về việc nhập ngũ nhưng bản thân đã sẵn sàng. "Mặc dù đây là kỳ nghỉ cuối cùng trên chương trình nhưng tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ với các anh và Na In Woo" - Ravi chia sẻ.

Sao nam bị điều tra môi giới hoạt động trốn nghĩa vụ quân sự là cựu thành viên '2 ngày 1 đêm' - Ảnh 1.

Ravi bật khóc trong ngày chia tay dàn cast - Ảnh: 2 ngày 1 đêm

Sao nam bị điều tra môi giới hoạt động trốn nghĩa vụ quân sự là cựu thành viên '2 ngày 1 đêm' - Ảnh 5.

Món quà chiếc gối in mặt Ravi mà dàn cast tặng anh - Ảnh: 2 ngày 1 đêm

Đan Thư (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm