Sao Mai Nguyễn Thu Hằng: Không ngại bị so sánh với Hoàng Thuỳ Linh

15/12/2022 08:00 GMT+7 | Giải trí

Nhiều lần làm MV về Tây Bắc, nhưng với "Chill cùng Tây Bắc" vừa ra mắt tối qua, Sao Mai Nguyễn Thu Hằng đánh dấu sự "lột xác" hoàn toàn mới lạ.

MV "Chill cùng Tây Bắc" cùng những bộ trang phục của Nguyễn Thu Hằng khiến những khán giả lần đầu xem tác phẩm này sẽ đặt câu hỏi về việc: Có gì đó giống với Hoàng Thuỳ Linh hay không?

Trả lời câu hỏi về việc có ngại bị so sánh với "đàn chị" Hoàng Thuỳ Linh, Nguyễn Thu Hằng chia sẻ cô là một "fan ruột" của Hoàng Thuỳ Linh. Cô cũng vui vẻ "thú nhận" là người "cày view" cho những MV Hoàng Thuỳ Linh rất nhiều. Tuy nhiên, sản phẩm mới Nguyễn Thu Hằng được ê kíp lên ý tưởng và sáng tạo rất riêng về cả hình ảnh và phong cách âm nhạc, nên bản thân cô không ngại khi bị so sánh với Hoàng Thuỳ Linh.

MV "Chill cùng Tây Bắc" của Nguyễn Thu Hằng: 

Nguyễn Thu Hằng vừa ra mắt MV về một câu chuyện tình buồn: "Áo anh màu nắng" trong đó nhập vai một người phụ nữ bị phản bội trong hôn nhân. Vậy mà chỉ sau hai tháng, cô đã hoàn toàn thay đổi phong cách trong MV mới: "Chill cùng Tây Bắc". Sản phẩm có sự tham gia của nhạc sĩ Phạm Việt Tuân và rapper Phúc Bồ.

Sao Mai Nguyễn Thu Hằng: Không ngại bị so sánh với Hoàng Thuỳ Linh - Ảnh 1.

Sao Mai Nguyễn Thu Hằng

"Sau khoảng thời gian tái tạo năng lượng do giãn cách vì dịch Covid-19, tôi có rất nhiều ý tưởng và rất nhiều điều muốn làm với âm nhạc, với nghệ thuật. Tôi muốn đổi mới chính mình và trở lại với khán giả bằng những hình ảnh đa sắc hơn" – nữ ca sĩ chia sẻ về ý tưởng đổi mới lần này.

MV chỉ được quay trong thời gian ngắn nhưng ekip cũng đã cố gắng để lột tả được vẻ đẹp của vùng Tây Bắc, đặc biệt là ở Mù Cang Chải (Yên Bái) một cách tự nhiên nhất có thể.

Sao Mai Nguyễn Thu Hằng: Không ngại bị so sánh với Hoàng Thuỳ Linh - Ảnh 2.

Nguyễn Thu Hằng đầu tư công phu cả phần trang phục

Trước đây, Nguyễn Thu Hằng cũng từng thực hiện MV về chủ đề Tây Bắc như "Nhà em ở lưng đồi" hay "Tiếng sáo chiều". 

Tuy nhiên "Chill cùng Tây Bắc" lại mang một phong cách rất khác: trẻ trung và hiện đại hơn. Các cảnh quay đẹp, công phu mang đến vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Bắc. Nữ ca sĩ Nguyễn Thu Hằng sử dụng đến thiết kế của 3 BST khác nhau, từng chi tiết đều được ekip thực hiện tỉ mỉ nhằm mang đến hình ảnh đẹp nhất.

Sao Mai Nguyễn Thu Hằng: Không ngại bị so sánh với Hoàng Thuỳ Linh - Ảnh 3.

Ê kíp thực hiện MV "Chill cùng Tây Bắc"

Phần âm nhạc của "Chill cùng Tây Bắc" do Phúc Bồ, Phạm Việt Tuân, Rick đồng sáng tác, mang phong cách dân gian đương đại. Xen lẫn tiếng sáo là những âm thanh điện tử theo phong cách world music. Phần rap của Phúc Bồ mang đến một ca khúc bắt tai, dễ nghe.

MV "Chill cùng Tây Bắc" là sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong chuỗi dự án âm nhạc lần này của Nguyễn Thu Hằng. Sau khi ra mắt chính thức trên Kênh Youtube, ca khúc sẽ phát hành trên các nền tảng nhạc số Zing MP3, Apple music, Spotify, Itunes, deezer…

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm