Sao Mai Nguyễn Thu Hằng ra mắt MV 'Áo anh màu nắng' do Phạm Phương Thảo sáng tác

19/10/2022 06:30 GMT+7 | Giải trí

Quán quân Sao Mai năm 2015 Nguyễn Thu Hằng vừa chính thức phát hành MV “Áo anh màu nắng” với một câu chuyện về nỗi lòng người phụ nữ bị phản bội trong hôn nhân. Đây là một sáng tác mới của ca sĩ Phạm Phương Thảo dành tặng Nguyễn Thu Hằng. 

Sao Mai Thu Hằng hát 'Miền xa thẳm' trong chương trình 'Bản hùng ca bất diệt'

Sao Mai Thu Hằng hát 'Miền xa thẳm' trong chương trình 'Bản hùng ca bất diệt'

Chương trình “Bản hùng ca bất diệt” vừa diễn ra tại Anh Sơn, Nghệ An có sự tham gia trình diễn của Sao Mai Nguyễn Thu Hằng cùng các ca sĩ: NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Lê Anh Dũng, Mỹ Dung, Phương Thanh, Bảo Trâm...

Áo anh màu nắng” lấy cảm hứng từ câu chuyện một người bạn của Phạm Phương Thảo. Ca khúc đến với Nguyễn Thu Hằng như một mối duyên.

Cách đây hơn 2 năm, trong một lần Nguyễn Thu Hằng cùng các bạn bè nghệ sĩ đến thăm Phạm Phương Thảo ở căn nhà ngoại ô của Phạm Phương Thảo, đang hát hò vui vẻ thì Nguyễn Thu Hằng hỏi Phạm Phương Thảo: “Chị ơi, chị có bài nào cho em không?”. Khi đó, Phạm Phương Thảo đã nghĩ ngay đến “Áo anh màu nắng” mới sáng tác và hát lên. Nguyễn Thu Hằng vừa nghe đã thích bài này nên Phạm Phương Thảo liền tặng luôn ca khúc cho Nguyễn Thu Hằng. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc gặp mặt báo chí ra mắt MV "Áo anh màu nắng"

“Thật sự tôi cũng không biết vì sao lại được chị Phạm Phương Thảo yêu quý, ưu ái mình đến vậy. Điều đặc biệt hơn nữa là các sáng tác của chị dành tặng tôi đều gắn với những dấu mốc, đoạn đường đời rất rõ nét của cá nhân tôi, từ khi còn là một cô bé ngây thơ, non nớt cho đến khi trưởng thành. Những ca khúc của chị Phạm Phương Thảo dành tặng tôi đều trở thành những ca khúc nổi bật trong sự nghiệp của tôi” - Nguyễn Thu Hằng chia sẻ. 

MV "Áo anh màu nắng" của Nguyễn Thu Hằng:

MV “Áo anh màu nắng” do Trần Xuân Chung - đạo diễn đã từng thực hiện MV “Nhà em ở lưng đồi”, “Mơ duyên” cho Nguyễn Thu Hằng - thực hiện. MV lấy bối cảnh ở thập niên cũ, gợi nhớ vẻ đẹp của những bộ phim điện ảnh kinh điển. Trong đó Nguyễn Thu Hằng hoá thân vào vai một phụ nữ trẻ lấy chồng trong gia đình giàu có, danh giá ngày xưa. 

Áo anh màu nắng” là một câu chuyện của người phụ nữ trưởng thành, chứa đầy những suy tư của cô về phụ nữ, về đời sống hôn nhân. “Tôi thường nghĩ, trong câu chuyện người thứ ba, người có lỗi, đáng trách thường là người đàn ông, người thiệt thòi thường là người phụ nữ. Không phải người phụ nữ nào cũng làm được như người phụ nữ trong bài hát, MV, có thể tha thứ hay tìm cách hóa giải với người thứ ba…, bởi lẽ trong đời thực thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, rất khó nói được là nên làm sao cho đúng đắn nhất. Sáng tác của chị Phạm Phương Thảo đã nói lên rất sâu sắc điều ấy” - Nguyễn Thu Hằng chia sẻ thêm. 

Chú thích ảnh
Nguyễn Thu Hằng trong MV

Cũng chính vì những ẩn ý phía sau MV này mà Nguyễn Thu Hằng quyết định ra mắt MV nhân dịp Ngày phụ nữ 20/10, với một thông điệp gửi đến các ông chồng là: “Mỗi cuộc hôn nhân đều có những câu chuyện khác nhau, nhưng người phụ nữ luôn là những người hết lòng vì chồng, vì con, họ xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Tôi mong rằng, những người chồng hãy luôn nâng niu, yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình”. 

MV “Áo anh màu nắng” cùng thông điệp của nó đã cho thấy hình ảnh một Nguyễn Thu Hằng đã thực sự trưởng thành. Trong MV, cô hóa thân vào hình ảnh người phụ nữ có gia đình thập niên cũ xinh đẹp, chững chạc, ẩn hiện những âu lo, giằng xé khi biết chồng có người khác, rất kiên định, mạnh mẽ nhưng cũng đầy cảm thương khi đối diện với người thứ ba và khi tha thứ, vẫn phảng phất một nỗi tủi hờn, khoảng cách nho nhỏ với chồng trong ánh mắt của người phụ nữ đã từng bị lừa dối. 

Đạo diễn Trần Xuân Chung cho biết, ở MV này, anh cũng muốn góp phần khẳng định sự trưởng thành ấy của Nguyễn Thu Hằng. Không còn là cô gái dịu dàng đầy mơ mộng, khát vọng về một bến duyên trong “Mơ duyên” ngày nào, mà giờ đây phải là hình ảnh của người phụ nữ trưởng thành hơn trong cả đời sống và nghệ thuật.

Chú thích ảnh

Nguyễn Thu Hằng cho biết, thời điểm này, đúng như MV “Áo anh màu nắng” thể hiện, cô đã trưởng thành, chín chắn hơn nên cũng đã trưởng thành hơn trong nghệ thuật, không còn làm việc một cách theo cảm hứng, cảm xúc như xưa, mà biết chọn lựa những gì phù hợp nhất với mình để thực hiện. Sắp tới, Nguyễn Thu Hằng sẽ công bố những dự án âm nhạc mới với nhiều tâm huyết. 

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm