Sao Mai Nguyễn Thu Hằng ra mắt MV 'Tiếng sáo chiều'

09/06/2022 13:45 GMT+7 | Giải trí

Hôm nay, 9/6, Quán quân Sao Mai 2015 Nguyễn Thu Hằng chính thức ra mắt MV Tiếng sáo chiều - một sáng tác mới với âm hưởng Tây Bắc của nhạc sĩ Tuấn Hồ. 

Sao Mai Thu Hằng biểu diễn chương trình giao lưu nghệ thuật 'Chung một dòng sông'

Sao Mai Thu Hằng biểu diễn chương trình giao lưu nghệ thuật 'Chung một dòng sông'

"Chung một dòng sông" - chương trình giao lưu nghệ thuật do Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức - vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tiếng sáo chiều là ca khúc kể câu chuyện tình yêu mơ mộng của một cô gái trẻ vùng cao với chàng trai chủ nhân của tiếng sáo bảng lảng bên rừng chiều.

Với giai điệu tha thiết, trong trẻo, tràn ngập hơi thở núi rừng, ca khúc gây thương gây nhớ như tiếng sáo vọng về bên rừng chiều mênh mang. Theo tiếng sáo chiều ấy, cô gái như được thả hồn mình mơ mộng giữa hương hoa thơm ngát núi đồi trong tiếng gọi của tình yêu. 

Chú thích ảnh

Nhưng, ca khúc không chỉ là chuyện tình yêu mà từ sự đắm say lãng mạn trong tình cảm ấy đã mở ra một không gian Tây Bắc vô cùng tươi đẹp, huyền ảo, thơ mộng. Nhờ vẻ đẹp của tình yêu, cô gái như hóa thành một nàng tiên núi được tình yêu nâng bước, khắp nơi đều như ngân lên giai điệu tình yêu của cô, tạo nên vẻ đẹp kỳ ảo mà rực rỡ như bức họa cho một chiều Tây Bắc đắm say.

Chú thích ảnh

Dù MV được Sao Mai Nguyễn Thu Hằng thực hiện trong bối cảnh studio nhưng người nghe vẫn cảm nhận được trọn vẹn một chiều Tây Bắc mỹ lệ qua từng ca từ, giai điệu, qua giọng hát trong trẻo, tươi sáng và duyên dáng của Nguyễn Thu Hằng.

“Từ trước tới nay, Hằng vẫn rất yêu thích âm nhạc mang âm hưởng Tây Bắc, và luôn tìm kiếm các ca khúc có chất này. Hằng đã tìm kiếm khá nhiều, và đến khi được nhạc sĩ Tuấn Hồ gửi ca khúc “Tiếng sáo chiều”, Hằng đã mê ngay. Ca khúc hội tụ đủ những điều Hằng thích, đó là về tình yêu lãng mạn của cô gái vùng cao và thể hiện được vẻ đẹp Tây Bắc thơ mộng, phiêu bồng như một bức tranh như Hằng luôn nhớ về. Giai điệu, ca từ của ca khúc thật sự đã họa nên tâm hồn và vẻ đẹp Tây Bắc một cách vô cùng rõ nét” - Sao mai Nguyễn Thu Hằng chia sẻ.

Đó cũng là một trong những lý do mà Nguyễn Thu Hằng đã chọn cách thực hiện MV tại studio thay vì sẽ cùng ekip lang thang qua miền Tây Bắc để ghi hình theo cách làm truyền thống. Nguyễn Thu Hằng mong muốn, với cách này, khán giả sẽ cảm nhận nhiều hơn về Tây Bắc qua “lời kể” bằng âm nhạc của cô. 

Chú thích ảnh

Cùng với âm nhạc, MV Tiếng sáo chiều cũng “quyến rũ” người xem với hình ảnh xinh đẹp và rất lạ của Nguyễn Thu Hằng.

Cô liên tục biến hoá qua nhiều trang phục được sáng tạo độc đáo từ vẻ đẹp trang phục của đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Hình ảnh của Nguyễn Thu Hằng trong MV càng “lạ hoá” hơn khi sử dụng lối trang điểm ấn tượng nhấn đậm gò má hồng điểm xuyết lấm tấm những nốt tàn nhang… Các trang phục trong MV của Nguyễn Thu Hằng được thực hiện bởi Nhà thiết kế Cao Minh Tiến. 

Chú thích ảnh

“Hằng rất yêu Tây Bắc. Yêu núi rừng, cỏ cây hoa lá, những con suối róc rách, yêu thiên nhiên thanh bình, yêu con người chân chất mà nồng hậu… Hằng muốn chia sẻ tình yêu ấy đến khán gỉa của mình qua “Tiếng sáo chiều”. Hằng hy vọng khán giả sẽ đến Tây Bắc cùng Hằng qua ca khúc này”- Nguyễn Thu Hằng chia sẻ thêm.

MV "Tiếng sáo chiều" của Sao Mai Thu Hằng:

Thảo Nhi. Ảnh: Đào Bá Đỗ Hải 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm