Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Người Hà Tĩnh có thương'

01/12/2022 21:00 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Huyền Trang vừa ra mắt khán giả MV có tên gọi "Người Hà Tĩnh có thương", một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Hà An, lời thơ Lan Dung.

Người Hà Tĩnh có thương là một tác phẩm âm nhạc khá lạ so với phong cách âm nhạc của nhạc sĩ Lưu Hà An. Tên tuổi anh gắn liền với giọng ca Tùng Dương như Con cò, Giăng tơ khá gai góc và cá tính. 

Tuy nhiên, anh bất ngờ "bẻ lái" khi viết ca khúc Người Hà Tĩnh có thương theo đúng chất dân gian "thuần", mang đậm màu sắc dân ca xứ Nghệ mà chỉ nghe mấy câu hát đã nhận ra âm sắc của thể loại dân ca đặc trưng này.

Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Người Hà Tĩnh có thương' - Ảnh 1.

Ca sĩ Huyền Trang

Ca khúc với giai điệu bay bổng, lời ca gần gũi, giản dị, dễ nghe, dễ hiểu, như lời tự sự của một người con về quê hương Hà Tĩnh thắm đượm tình người. 

Phần phối khí cũng khá đặc biệt khi ngay câu nhạc dạo đầu bày, nhạc sĩ Minh Dương sử dụng tiếng "tiêu" man mác buồn đầy hoài niệm của một người con xa quê khi nhớ về mảnh đất gió Lào cát trắng, thay vì tiếng đàn tranh hay bầu, sáo trúc như thường thấy ở những ca khúc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ. Sự tinh tế trong phối khí bằng việc pha trộn chất liệu nhạc nhẹ và dân gian qua các nhạc cụ tạo nên bản hòa âm vừa truyền thống, vừa hiện đại tạo cảm xúc mãnh liệt cho ca sĩ hát bài này.

Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Người Hà Tĩnh có thương' - Ảnh 2.

Hình ảnh trong MV "Người Hà Tĩnh có thương"

Với ca sĩ Huyền Trang, lần này là một sự đặc biệt, bởi cô mong muốn được tri ân mảnh đất Hà Tĩnh bằng một sản phẩm âm nhạc mới mẻ. 

Huyền Trang chia sẻ: "Dù sinh ra ở Nghệ An nhưng tôi luôn coi Hà Tĩnh như là quê hương của mình, với tôi, Nghệ An và Hà Tĩnh như một nguồn sữa mẹ mát lành nuôi không chỉ tôi mà còn biết bao nhiêu người con khôn lớn trưởng thành. Tôi yêu vùng đất khô cằn nhưng đầy yêu thương và chan chứa tình người này. Vì thế, khi làm những sản phẩm về quê hương Nghệ An, tôi vẫn nung nấu làm các sản phẩm âm nhạc về mảnh đất Hà Tĩnh, và lần này tôi đã toại nguyện".

MV như là một câu chuyện phim ca nhạc. Ca sĩ Huyền Trang và đạo diễn Nguyễn Anh Dũng vẫn muốn khắc họa hình ảnh về một Hà Tĩnh đẹp nên thơ, lãng mạn nhưng cũng không kém phần hùng vỹ, kỳ diệu. 

MV "Người Hà Tĩnh có thương" của Sao Mai Huyền Trang:

Huyền Trang vừa thực hiện ghi hình một minishow với những ca khúc nhạc xưa, nhạc nhẹ - một thử thách mới của Huyền Trang khi cô khám phá dòng nhạc không phải sở trường của mình.

Thảo Nhi. Ảnh và Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm