Samuel L. Jackson đáp trả Quentin Tarantino: Siêu sao Black Panther cũng là ngôi sao điện ảnh

01/12/2022 14:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Quentin Tarantino đã thẳng thắn nhận xét các diễn viên Marvel không thể coi là ngôi sao điện ảnh, và điều đó dường như đã động chạm Samuel L. Jackson - “Nick Fury” của MCU.

Mới đây, đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino lại tiếp tục khiến người hâm mộ Marvel “dậy sóng” với nhận xét những diễn viên tham gia các bộ phim của MCU không thể xem là ngôi sao điện ảnh. Ngay lập tức, Samuel L. Jackson, người đã gắn bó với vũ trụ điện ảnh Marvel từ những ngày đầu tiên, đã lên tiếng phản bác ý kiến này, bất chấp việc nam diễn viên và Tarantino đã hợp tác trong rất nhiều dự án lớn trong nhiều năm qua.

Cụ thể, khi tham gia chương trình podcast 2 Bears, 1 Cave vào giữa tháng 11, Quentin Tarantino đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Đạo diễn của Pulp Fiction cho biết: “Rất nhiều diễn viên đã nổi danh nhờ vào vai các nhân vật của Marvel. Thế nhưng, họ đâu phải là ngôi sao điện ảnh, đúng không? Captain America hay Thor mới là ngôi sao. Tôi không phải người đầu tiên có suy nghĩ như vậy. Điều đó đã được những người khác đề cập đến hàng tỷ tỷ lần rồi. Nhưng bạn biết đấy, chính các nhân vật của Marvel mới được xem là ngôi sao của phim”.

Samuel L. Jackson đáp trả Quentin Tarantino: Siêu sao Black Panther cũng là ngôi sao điện ảnh - Ảnh 1.

Đạo diễn kỳ cựu Quentin Tarantino thẳng thắn đánh giá những diễn viên tham gia phim của Marvel không được xem là ngôi sao điện ảnh - Ảnh: Variety.

Theo quan điểm của Quentin Tarantino, sức hút của phim Marvel đến từ tên tuổi của các nhân vật, các siêu anh hùng, siêu phản diện vốn đã quá nổi tiếng trong nền văn hóa đại chúng thế giới. Khán giả chấp nhận “mở hầu bao” để ra rạp xem phim là bởi danh tiếng của những Iron Man, của Captain America, hay của Thor, và nhiều nhân vật khác. Trong khi đó, các diễn viên hóa thân thành những vai diễn này không phải yếu tố chính tạo nên sự lôi cuốn cho MCU.

Đứng trước những nhận xét có phần tiêu cực như vậy, Samuel L. Jackson đã không ngần ngại lên tiếng bênh vực các đồng nghiệp của mình tại Marvel Studios. Trong buổi phỏng vấn với The View, nam diễn viên kỳ cựu cho biết: “Phải có các diễn viên thì mới có những nhân vật như vậy. Và từ trước đến nay, khán giả mới là người quyết định ai là ngôi sao. Có gì mà phải bàn cãi ở đây cơ chứ? Đối với tôi, chẳng có gì khó khăn để nhận ra những diễn viên đó chính là ngôi sao điện ảnh. Chadwick Boseman chính là Black Panther. Không ai có thể phủ nhận điều đó, và bản thân cậu ấy cũng là một ngôi sao màn bạc”.

Samuel L. Jackson vốn là một người bạn, người đồng nghiệp thân thiết lâu năm của Quentin Tarantino. Nam diễn viên 73 tuổi từng tham gia rất nhiều dự án phim do Tarantino đạo diễn, trong đó có thể kể đến những kiệt tác kinh điển như Pulp Fiction (1994), Jackie Brown (1997), Kill Bill Volume 2 (2004) hay Django Unchained (2012).

Samuel L. Jackson đáp trả Quentin Tarantino: Siêu sao Black Panther cũng là ngôi sao điện ảnh - Ảnh 2.

Samuel L. Jackson và Quentin Tarantino từng hợp tác trong rất nhiều dự án lớn - Ảnh: Complex.

Thế nhưng, tình bạn kéo dài hơn 2 thập kỷ này cũng không thể khiến 2 người có cùng quan điểm về các dự án phim của Marvel. Trong khi Quentin Tarantino đã không dưới 2 lần công khai “chê” phim siêu anh hùng nói chung và MCU nói riêng, Samuel L. Jackson lại tỏ ra đặc biệt tâm đắc với nhân vật Nick Fury - vai diễn đã gắn bó với ông từ năm 2008 đến nay.

Trong buổi phỏng vấn với tờ Los Angeles Times vào tháng 6 vừa qua, nam diễn viên đã khẳng định sẽ ưu tiên vào vai Nick Fury hơn là nhận những vai diễn được tạo ra chỉ để phục vụ cho mục đích giành tượng vàng Oscars.

Jackson cho biết: “Tôi không bao giờ dùng các danh hiệu Oscars để làm thước đo cho thành công hay thất bại của sự nghiệp diễn xuất của mình. Tiêu chí thành công duy nhất chính là niềm hạnh phúc của bản thân tôi: Liệu tôi có cảm thấy hài lòng với những gì mình đang làm hay không? Tôi không thích những dự án chạy theo tham vọng, kiểu như là “nếu nhận vai này mình chắc chắn sẽ có giải Oscars”. Không nhé, cảm ơn! Tôi thà làm Nick Fury hay Mace Windu để tha hồ múa kiếm ánh sáng còn vui hơn”.

Samuel L. Jackson có lý do để lên tiếng bênh vực những người đồng nghiệp của mình tại Marvel Studios. Hành trình của nam diễn viên trong MCU vẫn chưa dừng lại, bởi ông sẽ còn trở lại với vai trò Nick Fury trong series truyền hình Secret Invasion, dự kiến ra mắt vào năm 2023 tới đây trên Disney+.

Samuel L. Jackson đáp trả Quentin Tarantino: Siêu sao Black Panther cũng là ngôi sao điện ảnh - Ảnh 3.

Lưu Tư Mộ, “Shang-Chi” của Marvel Studios, cũng đã lên tiếng đáp trả lời nhận xét có phần gay gắt của Quentin Tarantino - Ảnh: Marvel Studios.

Samuel L. Jackson không phải người duy nhất lên tiếng phản bác ý kiến của Quentin Tarantino. Trước đó, Lưu Tư Mộ (Simu Liu), tân binh của Marvel Studios, Shang-Chi của MCU, cũng đã bày tỏ sự bức xúc của bản thân khi không được tiền bối coi trọng.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, nam tài tử cho biết: “Nếu Tarantino hay (Martin) Scorsese là những người quyết định ai mới được coi là ngôi sao, tôi sẽ không bao giờ có cơ hội được vào vai chính của các dự án phim đạt doanh thu hơn 400 triệu USD mất. Tôi rất ngưỡng mộ tư duy làm phim thiên tài của họ. Họ đều là những đạo diễn siêu việt. Thế nhưng đừng có xía vào chuyện của tôi hay của bất kỳ ai khác như vậy”.

Không có hãng phim nào là hoàn hảo cả”, Lưu Tư Mộ tiếp tục, “Nhưng tôi rất tự hào khi được hợp tác với những người luôn nỗ lực không ngừng để mang đến sự đa dạng cho màn bạc bằng cách tạo ra các siêu anh hùng truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, mọi cộng đồng trên toàn thế giới”.

Nguồn: Variety, NYPost

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm