Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel

26/11/2022 14:31 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Marvel Studios đã định để Loki "nghỉ hưu" sau khi mùa đầu tiên của series truyền hình Loki khép lại.

Loki là một trong những dự án quan trọng nhất giai đoạn thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Không chỉ trả lời cho câu hỏi vị thần lừa gạt của Marvel đã đi đâu sau sự cố trong Avengers: Endgame, series này còn trực tiếp khai thác ý tưởng đa vũ trụ - chủ đề chính mà Marvel Studios đang theo đuổi, qua đó mở đường cho hàng loạt tác phẩm khác như Spider-Man: No Way Home hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Loki sẽ còn trở lại trong ít nhất một mùa phim nữa để tiếp tục hành trình đa vũ trụ còn dang dở của mình. Tuy nhiên trước đó, Marvel Studios đã xây dựng một cái kết hoàn toàn khác dành cho nhân vật này, một cái kết nhẹ nhàng hơn rất nhiều thay vì đẩy Loki vào những rối ren của không gian và thời gian như phiên bản lên sóng chính thức.

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel - Ảnh 1.

Hành trình của Loki vẫn sẽ còn tiếp diễn, nhưng suýt chút nữa nhân vật này đã "bỏ cuộc chơi" sau khi mùa phim đầu tiên kết thúc - Ảnh: Marvel Studios.

Điều gì đã xảy ra trong đoạn kết của Loki?

Trước khi đến với phiên bản cái kết khác của series Loki, hãy cùng ôn lại những gì đã diễn ra trong bản phát sóng chính thức của Marvel Studios.

Sau một hành trình dài nhằm vạch trần bản chất thực sự của tổ chức Time Variance Authority (TVA), Loki cùng với Sylvie, một biến thể khác của anh trong đa vũ trụ Marvel, đã tìm đến được Citadel at the End of Time (Tạm dịch: Cấm thành nơi tận cùng của thời gian). Tại đây, họ có dịp tao ngộ một người đàn ông bí hiểm, tự xưng là He Who Remains.

He Who Remains thực chất là một nhà khoa học đến từ tương lai, và cũng là người đã phát hiện cũng như khai mở các cánh cửa kết nối các dòng thời gian trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, một số biến thể khác của nhân vật này đã tiến hành cuộc chiến tranh đa vũ trụ để thể hiện quyền lực của bản thân.

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel - Ảnh 2.

Loki và Sylvie đã chạm trán He Who Remains, người cai quản dòng thời gian chính của MCU, trong tập cuối của series Loki - Ảnh: Marvel Studios.

Sau tất cả, He Who Remains là người giành chiến thắng trong cuộc chiến đó, đồng thời tạo ra một dòng thời gian duy nhất để đảm bảo những sự kiện hỗn loạn đa vũ trụ như vậy không xảy ra trong tương lai. Anh ta kiểm soát mọi thứ diễn ra trong dòng thời gian này và thành lập tổ chức TVA để giúp xử lý những dòng thời gian phân nhánh, giống như những gì đã diễn ra trong mùa đầu tiên của Loki.

He Who Remains đã đưa ra đề nghị để Loki và Sylvie tiếp quản vị trí của mình. Thế nhưng, vì mối thù quá sâu sắc với TVA, Sylvie đã ra tay hạ sát anh ta, qua đó giải phóng cho đa vũ trụ vốn đã bị kìm hãm trong 1 dòng thời gian duy nhất. Còn Loki thì bị đẩy đến trụ sở của TVA trong một thực tại khác, nơi đã bị một biến thể khác của He Who Remains thâu tóm.

Cái kết khác dành cho Loki

Trong cuốn sách Marvel’s Loki: The Art of the Series, phát hành vào ngày 2/11 vừa qua, Wesley Burt, họa sĩ minh họa của dự án này, đã tiết lộ cái kết khác dành cho vị thần lừa gạt của Marvel.

Cụ thể, sau một hành trình đầy thăng trầm và không thiếu những bất hạnh trong MCU, Loki cuối cùng cũng tìm được sự bình yên cho bản thân mình. Anh đi đến một thế giới hoàn toàn khác biệt, khoác lên mình những bộ trang phục khác nhau để thể hiện sự thay đổi trong tư duy và thái độ của bản thân.

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel - Ảnh 3.

Theo ý tưởng ban đầu, Loki sẽ đi đến những thế giới mới, khoác lên mình những bộ đồ mới và tránh xa "thế sự" trong MCU - Ảnh: Marvel Studios.

Wesley cho biết: “Những bộ trang phục này tạo ra như một lời tạm biệt của chúng tôi dành cho Loki và sẽ được anh ấy mặc lên trong phân đoạn cuối phim. Loki đã trưởng thành và thay đổi rất nhiều, và bản thân anh cũng đã trở nên điềm tĩnh hơn tại thời điểm đó. Đáng lẽ ra Loki sẽ có những cuộc hành trình của riêng mình trong một thế giới hoàn toàn khác”.

Một vài bộ trang phục được thiết kế kết hợp với bộ đồng phục TVA mà Loki đã mặc trong suốt mùa phim đầu tiên. Hãy coi như đó là một phiên bản tùy chỉnh dành riêng cho anh ấy vậy. Và một số bộ đồ khác thì được thiết kế dựa trên các biến thể của Loki trong truyện tranh Marvel”.

Tôi cũng thích ý tưởng về việc Loki là một người “thích ăn diện”. Thế nên chúng tôi đã tạo ra một vài bộ đồ có thiết kế giống như áo khoác lửng với thắt lưng đôi, dây đai và nhiều phụ kiện gắn trên áo khoác”.

Điều gì đang chờ đón Loki trong mùa phim thứ 2?

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel - Ảnh 4.

Hành trình đa vũ trụ của Loki trong MCU mới chỉ bắt đầu - Ảnh: Marvel Studios.

Loki mùa 2 sẽ đón chào sự trở lại của hầu hết những vai diễn chính trong mùa 1, trong đó bao gồm Loki (Tom Hiddleston), Sylvie (Sophia Di Martino) hay Mobius M. Mobius (Owen Wilson). Ngoài ra, Quan Kế Huy, nam diễn viên từng góp mặt trong bom tấn Everything Everywhere All At Once, cũng sẽ góp mặt trong dự án này.

Mùa phim sắp tới sẽ cho thấy những hiệu ứng trực tiếp sau hành động của Sylvie đối với đa vũ trụ Marvel, cả tích cực lẫn tiêu cực. Lúc này, He Who Remains không còn kiểm soát dòng thời gian của MCU, cho phép các phiên bản khác của anh ta trỗi dậy và chuẩn bị cho cuộc chiến tranh đa vũ trụ tiếp theo.

Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Kang the Conqueror, phản diện tiếp theo của bộ phim Ant-Man & the Wasp: Quantumania, và rất có thể là “trùm cuối” của MCU trong những giai đoạn kế tiếp. Ngoài ra, Loki mùa 2 cũng sẽ giải đáp khúc mắc về việc ai đang là người điều hành TVA - Kang, hay một biến thể khác của hắn ta.

Theo dự kiến, Loki mùa 2 sẽ lên sóng vào giữa năm 2023 trên Disney+.

Đông Giang (Nguồn: Marvel Studios, ScreenRant)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm