Lý giải đoạn kết của Black Panther 2 và nhân vật mới xuất hiện trong MCU

16/11/2022 11:34 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Black Panther: Wakanda Forever.

Black Panther: Wakanda Forever là dự án phim lẻ mới nhất của Marvel Studios, đồng thời cũng là tác phẩm khép lại giai đoạn thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Không chỉ là món quà tri ân đầy xúc động dành cho cố diễn viên Chadwick Boseman, bộ phim này còn mở ra một hướng phát triển hoàn toàn mới dành cho Black Panther nói riêng và MCU nói chung, với sự xuất hiện của hoàng tử Toussaint trong đoạn post-credit.

Điều gì đã xảy ra trong đoạn post-credit của Black Panther: Wakanda Forever?

Sau cuộc chiến với Namor, Shuri - Black Panther mới của Wakanda, đã ghé thăm nhà của Nakia tại Haiti. Tại đây, cô có dịp gặp gỡ Toussaint, con trai của Nakia với T’Challa. Vì không muốn con mình phải đối mặt với những áp lực từ trách nhiệm hoàng gia, Nakia đã quyết định chuyển đến sinh sống tại Haiti và vẫn ở lại nơi này theo tâm nguyện của T’Challa.

Lý giải đoạn post-credit của Black Panther: Wakanda Forever - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Toussaint đã xoa dịu Shuri sau sự ra đi của T'Challa - Ảnh: Marvel Studios.

Xét theo bối cảnh thời gian của Black Panther: Wakanda Forever (2024), Nakia đã rời khỏi quê nhà được 6 năm, từ bỏ công việc gián điệp của mình để ổn định cuộc sống tại Haiti. Khoảng thời gian 6 năm này bao gồm cả 5 năm sau cú búng tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Chính vì vậy, nhiều khả năng Toussaint ra đời vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Một điểm đáng chú ý nữa là tên thật của Toussaint, theo tiếng Wakanda, chính là T’Challa, giống như người cha của mình.

Lý giải thân phận con trai của T’Challa trong nguyên tác truyện tranh

T’Challa không hề có con trai trong dòng thời gian chính của vũ trụ Marvel. Tuy nhiên trong các thực tại khác, anh cùng với người bạn đời lâu năm Ororo Munroe/Storm lại có rất nhiều con cái, với cái tên nổi bật nhất là Azari T’Challa.

Không giống như những nhân vật khác luôn “chào sân” trên những trang truyện tranh, Azari xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim hoạt hình Next Avengers: Heroes of Tomorrow (2008). Bộ phim này lấy bối cảnh trong một tương lai thảm họa, nơi các Avengers bị Ultron sát hại.

Sau đó, Azari đã hợp tác cùng những người bạn siêu anh hùng của mình để chống lại hắn. 2 năm sau, cậu con trai của T’Challa đã được đội ngũ tác giả của truyện tranh Marvel đưa vào bộ truyện Avengers #1.

Lý giải đoạn post-credit của Black Panther: Wakanda Forever - Ảnh 2.

Azari là con trai của T'Challa và Ororo Munroe trong nguyên tác truyện tranh - Ảnh: Marvel Comics.

Dẫu vậy. Azari và Toussaint lại không có nhiều điểm tương đồng, nếu không muốn nói là hoàn toàn khác biệt, ngoại trừ điểm chung nằm ở cái tên dựa theo người cha của mình. Mẹ của Azari là Storm, một thành viên cộm cán của biệt đội X-Men. Điều đó đồng nghĩa với việc cậu cũng là 1 dị nhân, sở hữu sức mạnh điều khiển sấm sét giống như mẹ và nền tảng thể lực sung mãn tương tự như cha.

Trong khi đó, Toussaint, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, dường như chỉ là một cậu bé bình thường và không sở hữu bất kỳ siêu năng lực nào cả. Điều đó cho thấy dường như đây là một nhân vật hoàn toàn mới, được Marvel sáng tạo riêng cho MCU và không dựa trên bất kỳ hình tượng sẵn có nào khác.

Tương lai của Toussaint trong MCU

Mặc dù không muốn con trai mình phải gánh vác trách nhiệm hoàng gia, nhưng Nakia vẫn luôn muốn giữ gìn nguồn gốc dòng tộc của Toussaint. Đó là lý do vì sao khi giới thiệu cậu bé với Shuri, cô đã nói: “Hoàng tử T’Challa, con trai của vua T’Challa”.

Hiện tại, ngôi vương của Wakanda đã được Shuri giao lại cho M’Baku. Tuy nhiên, vì M’Baku rất coi trọng gia đình của T’Challa, không loại trừ khả năng anh sẵn sàng nhường ngôi cho Toussaint trong tương lai, thay vì truyền lại cho con cháu mình. Sau tất cả, những gì mà M’Baku quan tâm nhất chính là hòa bình và sự thống nhất, phát triển của Wakanda, chứ không phải quyền lực hay ngôi vị.

Lý giải đoạn post-credit của Black Panther: Wakanda Forever - Ảnh 3.

M'Baku hiện đang là vua của Wakanda - Ảnh: Marvel Studios.

Xét về vai trò siêu anh hùng, Toussaint hoàn toàn có thể trở thành Black Panther mới của MCU trong tương lai xa. Shuri đã tìm ra cách tái tạo được Tâm Hình Thảo - loại thảo dược giúp người Wakanda có được siêu sức mạnh thể chất để trở thành Báo Đen và gánh vác trọng trách bảo vệ quê nhà. Bên cạnh đó, với vai trò là một người cô, không loại trừ khả năng Shuri sẽ trở thành người dẫn dắt Toussaint trong hành trình trở thành người bảo hộ mới của Wakanda.

Quan trọng hơn nữa, trong những năm gần đây, Marvel Studios đang ấp ủ kế hoạch cho một biệt đội siêu anh hùng trẻ tuổi để chuẩn bị cho tương lai của MCU, với những cái tên đáng chú ý như Kate Bishop, Elijah Bradley, Tommy & Billy, America Chavez, Kid Loki, Kamala Khan, và sắp tới đây là Riri Williams.

Lý giải đoạn post-credit của Black Panther: Wakanda Forever - Ảnh 4.

Trong tương lai, Toussaint có thể sẽ gia nhập biệt đội siêu anh hùng trẻ tuổi mà Marvel Studios đã âm thầm xây dựng bấy lâu nay - Ảnh: Den of Geek.

Trong vài năm tới, khi Toussaint trưởng thành hơn, cậu hoàn toàn có thể tiếp nhận lại vai trò Black Panther từ Shuri, và cùng với những nhân vật trên đây thành lập nên biệt đội siêu anh hùng mới. Sự xuất hiện của Toussaint trong Black Panther: Wakanda Forever, bên cạnh ý nghĩa tri ân Chadwick Boseman, có thể còn là nền tảng để Marvel Studios tiếp tục thực hiện các dự án tương lai của mình.

Nguồn: ScreenRant, Marvel, Den of Geek

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm