Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever'

11/11/2022 12:18 GMT+7 | Giải trí

Điều gì đã xảy ra trong phần tiếp theo của Black Panther (Chiến binh Báo Đen)?

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung của bộ phim.

Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt) lấy câu chuyện lôi cuốn từ phần phim đầu tiên và xây dựng nó theo những cách bất ngờ, điều này có cảm giác như câu chuyện mà đạo diễn Ryan Coogler luôn định kể, một câu chuyện trở nên sâu sắc hơn do sự ra đi của Chadwick Boseman.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 1.

Phim theo chân những người phụ nữ khác nhau gần gũi với T'Challa (Boseman) khi họ đau buồn về sự ra đi của anh. Đồng thời, quốc gia của họ phải đối mặt với nhiều mối đe dọa do quyết định của T'Challa tiết lộ cho phần còn lại của thế giới biết về sức mạnh thực sự của Wakanda. Tuy nhiên, quyết định của em gái T'Challa là Shuri (Letitia Wright) không thực sự bộc lộ cho đến cuối phim, khi cô ấy cố gắng tái tạo loại thảo mộc hình trái tim.

Shuri có trở thành Black Panther không?

Trong khi những người dân Wakanda được che chở bởi vùng đất đầu núi đồi, Shuri và Riri Williams (Dominique Thorne) cố gắng hoàn thiện những phát minh giúp họ chống lại kẻ phản diện Namor (Tenoch Huerta Mejia) và vương quốc Talokan của anh ta.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 2.

Shuri (Letitia Wright) và Riri Williams (Dominique Thorne) trong phim

Kết quả của nỗ lực này là một loại thảo mộc hình trái tim - được tạo ra từ loại thảo mộc màu xanh tương tự - sử dụng để gây đột biến Talokanil (cư dân của Talokan) trong tương lai. Đồng thời có thêm một bộ giáp đỏ sáng bóng mới cho Williams.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 3.

Loại thảo mộc hình trái tim mới

Shuri lấy một ít thảo mộc tổng hợp của mình, hy vọng được gặp mẹ hoặc anh trai, nhưng thay vào đó lại được chào đón bởi người anh họ của cô - N'Jadaka hay còn gọi là Erik "Killmonger" Stevens (Michael B. Jordan). Cuộc đối đầu xảy ra giữa hai người, bao gồm cả việc mô tả những điểm giống nhau của họ, khiến cô ấy khó chịu và khi Shuri tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố rằng loại thảo mộc đó không có tác dụng, chỉ để đánh một con ma-nơ-canh mặc một bộ quần áo của mình và khiến nó bay qua phòng thí nghiệm, thể hiện sức mạnh mới của cô.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 4.

Nhân vật M'Baku

Giờ biết rằng cô ấy đang nắm giữ sức mạnh của Black Panther, Shuri đến gặp Hội đồng Bộ lạc để đề nghị tấn công lại Namor. Tất cả đều đồng ý ngoại trừ M'Baku (Winston Duke) - người đã trưởng thành kể từ phần phim đầu tiên. Anh ta cảnh báo rằng việc tấn công có thể bắt đầu một cuộc chiến không hồi kết với Talokan, nhưng họ vẫn tiếp tục kế hoạch của Shuri, bao gồm việc dụ Namor và cô lập anh ta khỏi nước - điều mà cô ấy suy luận để khống chế sức mạnh của anh ta.

Cuộc chiến sau đó xảy ra trên một tàu chiến của Wakandan được gọi là Royal Sea Leopard và được chiến đấu bởi các chiến binh gồm Dora Milage, Riri, Nakia (Lupita Nyong'o), Okoye (Danai Gurira) và Aneka (Michaela Coel) mặc áo giáp Midnight Angel tạo bởi Shuri.

Shuri đánh bại Namor như thế nào?

Trong trận chiến, Shuri lôi kéo Namor vào bẫy của cô ấy, nhưng anh ta xoay sở để chuyển cuộc chiến của họ đến một hòn đảo gần đó, nơi mỗi người trong số họ thay phiên nhau giành được lợi thế, ngay cả khi cô ấy cắt đôi mắt cá chân của Namor tại một thời điểm trong trận chiến.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 5.

Cuối cùng, khi Shuri chiếm được ưu thế, cô nghe thấy giọng nói của mẹ mình, nói với cô rằng hãy cho anh ta thấy cô thực sự là ai. Tìm thấy những điểm tương đồng với hoàn cảnh của Namor (chứ không phải của Killmonger), cô ngăn mình trả thù cho vụ giết người của Ramonda (Angela Bassett). Shuri hứa rằng Wakanda sẽ bảo vệ Talokan khỏi sự xâm lược và cả hai trở về với người dân của họ vẫn đang chiến đấu trên Sea Leopard.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 6.

Sau đó, Namor than thở với người anh em họ của mình rằng bây giờ họ đã có thiện cảm của Wakanda, mọi người sẽ biết đến Talokan trong tương lai. Rốt cuộc, Black Panther: Wakanda Forever làm nổi bật đến cách các quốc gia trên thế giới đang tấn công các cơ sở của Wakanda hoặc đổ lỗi cho họ về tội ác. Cuộc chiến của Namor chỉ là vấn đề thời gian. Thật tuyệt vời vì Marvel đã không để "phản diện" Namor bị hạ gục ngay.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 7.

Namor trong phim

Sau nhiều cảnh hành động cao trào, bộ phim khép lại một loạt các nội dung xoay quanh T'Challa để có một kết thúc đầy cảm xúc. Sau khi bị bắt vì giúp đỡ người Wakanda, Okoye giải thoát Đặc vụ CIA Everett Ross (Martin Freeman) ra khỏi nơi giam giữ có vũ trang. Riri Williams trở về Hoa Kỳ, nhưng Shuri đã làm lại chiếc xe của cha cô từ đầu và gửi nó lại cho Williams. Shuri cũng trồng một số loại thảo mộc tổng hợp hình trái tim trong rừng, bắt đầu lại truyền thống của Black Panther và đảm bảo rằng người bảo vệ sẽ tiếp tục sau nhiệm kỳ của cô ấy.

Cuối cùng, lễ trao vương miện cho một người cai trị mới của Wakanda diễn ra. Shuri quyết định không đi và M'Baku thách thức bất cứ ai để giành ngai vàng. Mặc dù kết luận của buổi lễ không được công bố, nhưng có lẽ an toàn khi cho rằng có khả năng M'Baku đã chiến thắng và khoác lên mình chiếc áo choàng hoàng gia, tách biệt Black Panther khỏi vị trí Vua/Nữ hoàng của Wakanda.

Đoạn kết rực rỡ cho giai đoạn của MCU

Bộ phim kết thúc với cảnh Shuri đến Haiti để thăm Nakia. Gợi lại một cảnh trước đó trong phim, Shuri đi đến bãi biển để đốt quần áo nghi lễ của mình trong đám tang của T'Challa ở đầu phim. Trước đó, Nakia đã thúc giục Shuri làm điều này như một cách để quên đi nỗi đau mất mát, nhưng phải đến sau cuộc xung đột với Namor, Shuri mới có thể làm điều này.

Cảnh này, được tiếp tục ở đoạn mid-credit (cảnh giữa danh đề), nhắc lại cảm xúc sâu sắc đằng sau bộ phim cũng như tầm quan trọng của các mối quan hệ của nó bởi vì trong khi Black Panther: Wakanda Forever nói về những ý tưởng và trải nghiệm khá phổ quát, không thể quên nó vẫn mang tính cá nhân sâu sắc như thế nào.

Giải thích kết phim 'Black Panther: Wakanda Forever' - Ảnh 8.

Nhân vật Nakia

Black Panther: Wakanda Forever hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm