'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới

10/11/2022 17:51 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

'Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt' là một bộ phim rất đáng để khán giả ra rạp.

Giới thiệu sơ lược về Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt

Ở Chiến binh Báo đen: Wakanda bất diệt, khán giả đã không còn được thấy hình ảnh quen thuộc của Vua T'Challa do cố diễn viên Chadwick Boseman thủ vai. Thay vào đó, Marvel Studio quyết định mang tới một Black Panther khác, và đó là Shuri (Letitia Wright), em gái của T'Challa.

Nguyên nhân dẫn đến tất cả những sự kiện trong Chiến binh Báo đen: Wakanda bất diệt là một loại vật chất mang tên vibranium. Như đã biết, vốn dĩ Wakanda là quốc gia duy nhất sở hữu vibranium. Tuy nhiên giờ đây, mọi chuyện không còn đúng nữa. Dưới đáy biển sâu tồn tại một đế chế bí ẩn mang tên Talokan. Đế chế này sở hữu trữ lượng vibranium khổng lồ và được dẫn dắt bởi một thủ lĩnh nguy hiểm, hiếu chiến tên Namor (Tenoch Huerta).

'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới - Ảnh 2.

Ở Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt, các khán giả sẽ được chứng kiến một Black Panther mới - nguồn: Marvel Studios.

Các siêu cường quân sự đều có lòng tham với vibranium, vì thế Namor cho rằng nếu các quốc gia mặt đất biết về sự tồn tại của Talokan, họ sẽ gặp nguy hiểm. Bởi vậy, hắn ta nảy ra một ý tưởng điên rồ - chủ động ra tay trước để đánh tan tất cả các quốc gia khác.

'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới - Ảnh 3.

Trùm phản diện trong Chiến binh báo đen: Wakanda bất diệt là Namor, vị vua của vương quốc biển Talokan - nguồn: Marvel Studios.

Namor muốn liên minh với Wakanda nhưng là một người ưa chuộng hòa bình, nữ hoàng Ramonda (Angela Bassett) đã nói không. Loạt sự kiện sau đó càng khiến cho Namor nổi giận. Cuối cùng, hắn quyết định gây chiến và mọi thành viên của Wakanda phải cùng nhau đứng lên để bảo vệ quốc gia của mình.

Những phân cảnh hành động hoành tráng, nghẹt thở với kỹ xảo thượng thừa

Như đã biết từ phần trailer, vua của vương quốc biển Talokan - Namor là một người đột biến với đôi cánh ở dưới chân. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tưởng tượng ra một chiến thần biển, cầm trên tay ngọn giáo vibranium nguyên chất và có thể bay lượn giống như Percy Jackson với đôi giày bay vậy.

'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới - Ảnh 4.

Nhờ đôi cánh dưới chân mà Namor chẳng những là vị vua của biển cả mà hắn còn có thể ngự trị bầu trời - nguồn: Marvel Studios.

Hắn ta chẳng những sở hữu tốc độ cực kỳ nhanh khi ở dưới nước và còn có thể ngự trị bầu trời. Ở những đoạn phim mà các nhân vật chính diện đụng độ Namor, khán giả sẽ được những phân cảnh giao chiến trên không cực kỳ đã mắt.

Dĩ nhiên, khả năng của nhân vật Namor rất mạnh và đặc sắc, thế nhưng những gì mà Black Panther thể hiện chắc chắn cũng không làm người xem thất vọng. Ngoài ra, hình ảnh những chiếc phi thuyền, tàu chiến to lớn của quân Wakanda hay các loài vật khổng lồ được quân lính Talokan sử dụng như một phương tiện di chuyển,... tất cả góp phần tạo nên những trận chiến quy mô lớn vô cùng hoành tráng.

'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới - Ảnh 5.

Những cảnh chiến đấu trong Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt thực sự rất ấn tượng - nguồn: Marvel Studios.

Xây dựng nhân vật tốt, khắc họa nỗi đau người ở lại

Lúc này, Chiến binh Báo đen: Wakanda bất diệt đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Nhắc đến dòng phim siêu anh hùng, điều đầu tiên mà khán giả nhớ tới luôn là những màn đánh đấm "đã, đã và đã". Thế nhưng, thứ khiến tác phẩm của đạo diễn Ryan Coogler trở thành một bộ phim đáng xem có lẽ lại nằm ở cách xây dựng nhân vật.

'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới - Ảnh 6.

Các diễn viên tham gia Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt đều thể hiện rất tốt vai diễn của mình - nguồn: Marvel Studios.

Các nhân vật trong phim đều tương đối có chiều sâu và sở hữu động cơ rõ ràng cho những hành động của mình. Diễn xuất của dàn diễn viên từ tuyến chính tới tuyến phụ đều rất ổn đối với một tác phẩm thuộc thể loại siêu anh hùng, đặc biệt là hai nhân vật Nữ hoàng Ramonda cùng với Shuri.

Ở bất cứ cuộc chiến nào, thương vong đều là điều không thể tránh khỏi. Và trong trận chiến giữa Talokan cùng với Wakanda, cũng đã có những mất mát, đau thương. Nhìn vào các nhân vật trong phim, khán giả có thể thấy được rằng sự ra đi của người thân luôn để lại nỗi đau vô hạn cho những người ở lại. Đôi khi, nỗi đau ấy có thể làm thay đổi cả một con người.

'Chiến binh Báo Đen': Hành động nghẹt thở, gây phấn khích với sự xuất hiện của Black Panther mới - Ảnh 7.

Diễn xuất của Letitia Wright là một trong những điểm sáng của phim - nguồn: Marvel Studios.

Chắc chắn, chúng ta không thể đòi hỏi một bộ phim siêu anh hùng phải miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật chỉn chu, kỹ lưỡng như những tác phẩm thuộc thể loại tâm lý - tình cảm. Tuy vậy nếu xem xét dựa trên tiêu chuẩn cho một phim điện ảnh hành động - viễn tưởng, Chiến binh Báo đen: Wakanda bất diệt đã làm tốt.

Phim hay nhưng có điểm trừ không?

Cần phải khẳng định lại một lần nữa, rằng Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt là một tác phẩm đáng để khán giả bỏ tiền ra rạp. Tuy vậy, vẫn còn đó một số điểm trừ nhỏ như việc có vài cảnh phim quá tối hay chuyện các nhà làm phim cố thêm thắt vào một số tình tiết gây cười nhưng chúng lại không thực sự quá buồn cười. Có lẽ, ý đồ thực sự của họ là muốn giảm sự căng thẳng cho người xem. Thế nhưng với việc phim khai thác cả yếu tố sang chấn tâm lý hậu mất mát, những tình tiết như vậy dường như không quá phù hợp.

Đào Anh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm